Social Ads Lưu

Xưa có câu: Nếu bạn không trả tiền cho sản phẩm thì bạn chính là sản phẩm. Câu nói này không bao giờ sai đối với dữ liệu. Người tiêu dùng chẳng tốn một đồng nào cho các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội, thay vào đó họ để các công ty “thu thập & đóng gói” dữ liệu về chính họ. Tiếp tay cho marketer tìm đến dễ dàng hơn.

Đem các tương tác mạng xã hội lồng ghép vào trong quảng cáo đang phát triển chóng mặt - kết hợp một hành động (chia sẻ, bình luận, ấn nút “Like”…) với quảng cáo trên mạng xã hội. Facebook đã đón đầu xu thế này bằng các “Sponsored Story”, kể từ khi họ ứng dụng các hiểu biết về tương tác của người dùng trong quảng cáo. Google công bố tính năng “Shared Endorsements” năm ngoái, với “+1”, lượt xem, hoặc các tương tác khác đều được tích hợp vào quảng cáo.

Giá trị mà các loại hình “endorsement” mang lại không hề nhỏ. Tương tác trên mạng xã hội giúp cho mẫu quảng cáo trở nên phù hợp hơn. Nếu chúng ta nghĩ rằng thương hiệu này được bạn bè của mình ưu tiên, chúng ta sẽ có xu hướng muốn trả tiền cho thương hiệu đó.

Tuy nhiên không nên sử dụng quá mức kiểu quảng cáo này - nếu như nó thiếu đi tính khách quan. Chỉ bởi vì điều khoản sử dụng (thật ra không nhiều người đọc) cho phép mọi người biết một công ty sẽ kết hợp các hành động của họ vào trong quảng cáo, không có nghĩa là mọi người muốn để cho bình luận, ý kiến của họ bị người khác sử dụng.

Tương lai của quảng cáo sẽ chịu nhiều ảnh hưởng hơn từ mạng xã hội. Tuy nhiên, đôi khi mạng xã hội thật quá khó để hiểu.

Dịch/bình loạn: Brands Vietnam
Nguồn: Tom Fish Burne
Social Ads
07/08/2015
69,570 lượt xem