Tubular: The State of Video 2024 – The Social Media Playbook

Tài liệu thuộc bản quyền của Tubular Labs. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của Tubular Labs để tải về.

Trong thời kỳ Social Media đang bùng nổ như hiện nay, video là một trong những công cụ hiệu quả để tối ưu mức độ tương tác và khả năng kiếm tiền. Tuy nhiên, với nhịp độ phát triển nhanh chóng, các nhà xuất bản truyền thông đang đối mặt với nhiều thử thách nhưng đồng thời cũng không thiếu cơ hội cho những ai biết nắm bắt xu hướng.

Thấu hiểu vai trò quan trọng của video content hiện nay, Tubular đã phát hành báo cáo “The State of Video 2024 – The Social Media Playbook” nhằm mang đến cho marketer, những nhà sáng tạo nội dung và những nền tảng xuất bản video một cách nhìn rõ nét hơn về các xu hướng nổi bật của content video trong năm 2024, từ đó có những chiến lược phát triển nội dung video phù hợp.

Những nội dung nổi bật rút ra từ báo cáo:

  • Các nhà xuất bản truyền thông và giải trí đang ngày càng ưa chuộng truyền thông xã hội khi chứng kiến khả năng thu hút người xem và lượt tương tác của họ trên social media. Để dành được ưu thế so với đối thủ cạnh tranh, các nhà xuất bản truyền thông cần xác định được các xu hướng mới nổi bằng cách khám phá các danh mục có lượt xem “khủng” nhưng có ít nội dung được tải lên hơn.
  • Năm 2023 cũng cho thấy xu hướng “phát triển chéo” giữa các danh mục video, mở ra cơ hội tiếp cận những đối tượng mục tiêu mới cho nhà quảng cáo.
  • Với sự bùng nổ của TikTok và Instagram, nhiều nhà xuất bản đã hạn chế đăng các video dạng dài trên các nền tảng này. Tuy nhiên, đến năm 2024, một số nền tảng hiện đang hướng đến những nội dung dạng dài nhằm cung cấp cho người xem trải nghiệm liền mạch hơn. Dữ liệu của Tubular cho thấy các video dài trên các nền tảng video ngắn thu được nhiều lượt xem và tương tác hơn.
  • Sự kết hợp giữa những người sáng tạo nội dung và nhà xuất bản truyền thông có thể tạo ra sự bùng nổ về lượt xem, mức độ tương tác và nội dung sáng tạo.