Mondelēz International: State of Snacking 2023

Tài liệu thuộc bản quyền của Mondelēz International. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của Mondelēz International để tải về.

State of Snacking là báo cáo định kỳ hàng năm của Mondelēz International, nghiên cứu về xu hướng ăn vặt của người tiêu dùng toàn cầu. Báo cáo State of Snacking 2023 cho biết, sự yêu thích ăn vặt của người tiêu dùng toàn cầu vẫn không có dấu hiệu sụt giảm.

Báo cáo đào sâu vào hành vi và thói quen ăn vặt của người tiêu dùng dựa trên Snacking Trend Radar. Snacking Trend Radar tổng hợp các xu hướng ăn vặt liên quan đến người tiêu dùng, là một phần của mô hình Mondelēz Trend Framework do tập đoàn Mondelēz sáng tạo và sử dụng.

Đội ngũ Mondelēz Foresight, cùng các đối tác chiến lược, tin rằng những xu hướng này có thể mang lại những tác động tích cực đến ngành công nghiệp thực phẩm và đồ ăn vặt, từ đó góp phần định hình tương lai của ngành.

The Mondelēz Snacking Trend Radar gồm 5 xu hướng vĩ mô tương ứng với 5 phân đoạn của radar. Mỗi phân đoạn chứa 5 xu hướng riêng lẻ được biểu thị bằng một biểu tượng hình tròn. Kích thước của hình tròn cho thấy tác động của mỗi xu hướng đối với tương lai của ngành thực phẩm và đồ ăn nhẹ dựa trên những nghiên cứu của Mondelēz và các đối tác chiến lược.

Những phát hiện chính

Báo cáo State of Snacking 2023 cho thấy hành vi ăn vặt ở người tiêu dùng vẫn tiếp tục gia tăng, bao gồm cả sự gia tăng của việc ăn vặt có ý thức và ăn vặt đơn giản vì niềm vui:

  • Consistently: Dù tình hình kinh tế bất ổn, giá cả gia tăng nhưng 66% đáp viên cho biết điều này không ảnh hưởng đến mức chi tiêu của họ dành cho đồ ăn vặt.
  • Mindfully: 85% người tiêu dùng cho biết mùi vị, vị khi ăn và kết cấu của món ăn là những điều mà họ quan tâm khi thưởng thức một món ăn vặt; 78% đáp viên cho biết đồ ăn vặt có giá trị hơn khi thưởng thức chúng một cách có ý thức.
  • Adventurously: 62% đáp viên được khảo sát cho biết mạng xã hội là phương tiện để tìm kiếm và khám phá những món ăn mới, 6/10 đáp viên cho biết họ tự nhận mình là “những nhà khám phá” khi yêu thích việc tìm kiếm và thưởng thức những món ăn vặt mới.
  • Adventurously: Hơn 2/3 người tiêu dùng toàn cầu đồng ý rằng họ thường chọn những thương hiệu phù hợp với giá trị của họ, thúc đẩy nhu cầu ăn vặt ngày càng tăng đồng thời mang lại lợi ích bền vững.