Mondelēz International: Báo cáo State of Snacking 2022

Tài liệu thuộc bản quyền của Mondelēz International. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của Mondelēz International để tải về.

“State of Snacking” là báo cáo định kỳ hàng năm của Mondelēz International, được xuất bản lần đầu vào năm 2019, nhằm nghiên cứu về xu hướng ăn vặt của người tiêu dùng toàn cầu. 

“State of Snacking” là báo cáo định kỳ hàng năm của Mondelēz International, được xuất bản lần đầu vào năm 2019, nhằm nghiên cứu về xu hướng ăn vặt của người tiêu dùng toàn cầu.

Nội dung báo cáo là kết quả nghiên cứu của The Harris Poll, cùng những hiểu biết chuyên sâu về thói quen của người tiêu dùng từ Mondelēz International.

Báo cáo State of Snacking 2022 cho thấy việc ăn vặt vẫn được người tiêu dùng ưu tiên, bất chấp chi phí gia tăng và những thách thức về kinh tế. Họ xem những món ăn nhẹ yêu thích là những món ăn cần thiết và có chi phí phải chăng. Báo cáo cũng cho thấy vai trò ngày càng quan trọng của việc ăn vặt - khi người tiêu dùng có xu hướng dùng các món ăn vặt thay thế các bữa ăn truyền thống.

Dưới đây là một số phát hiện chính được rút ra từ báo cáo:

  • Daily - 71% người tiêu dùng ăn vặt ít nhất hai lần/ngày.
  • Mindfully - 78% người tiêu dùng cho biết họ dành thời gian để thưởng thức các món ăn nhẹ hấp dẫn và 61% cho biết họ dành thời gian để chia nhỏ đồ ăn nhẹ trước khi ăn
  • Frequently - Người tiêu dùng có xu hướng thay thế các bữa ăn chính bằng bữa ăn nhẹ, với 55% cho biết họ có xu hướng ăn bữa ăn nhẹ thay cho 3 bữa ăn tiêu chuẩn.
  • Sustainably - Hạn chế rác thải là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn bữa ăn nhẹ, 7/10 người cho biết họ ưu tiên đồ ăn nhẹ ít bao bì hơn và 72% cho biết họ thường tái chế chúng

Ông Dirk Van de Put, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Mondelēz International cho biết: “Báo cáoState of Snacking cho thấy dù tình hình kinh tế có nhiều khó khăn và thách thức, người tiêu dùng trên toàn thế giới vẫn duy trì các bữa ăn nhẹ vì đây là thú vui cần thiết và giá cả phải chăng. Ăn vặt là cách để người tiêu dùng kết nối hoặc tận hưởng khoảnh khắc vui vẻ trong ngày của họ, điều này càng thể hiện niềm tin của chúng tôi rằng mọi bữa ăn nhẹ đều có thể được thưởng thức một cách có ý thức.”