Hootsuite: Social Media Trends 2024

Tài liệu thuộc bản quyền của Hootsuite. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của Hootsuite để tải về.

Các doanh nghiệp vẫn bền bỉ với hành trình theo đuổi ROI trong năm 2024, nhưng lợi thế sẽ thuộc về những doanh nghiệp biết cách tận dụng AI, tính giải trí và các nền tảng mạng xã hội một cách khéo léo. Đó là nội dung được rút ra từ báo cáo Social Media Trends 2024 của Hootsuite.

Nội dung báo cáo Social Media Trends 2024 dựa trên cuộc khảo sát với 4.281 marketers và 4.508 người tiêu dùng, được triển khai vào tháng 8/2023. Hootsuite đã phỏng vấn các marketer hiện đang là nhà quản lý, người giám sát và các đối tác làm việc trong ngành.

Báo cáo còn dựa trên kết quả phân tích 15.557 bài báo từ các tổ chức truyền thông xã hội lớn và 1 triệu bài đăng từ các tài khoản đã kết nối với Hootsuite. Ngoài ra, còn có thông tin từ các đơn vị nghiên cứu uy tín khác như Pew Research, Statista, Deloitte, Forbes, Insider Intelligence, Forrester, LinkedIn, GlobalWebIndex...

Dưới đây là 3 xu hướng nổi bật được rút ra từ báo cáo:

  • Xu hướng AI: Khảo sát cho thấy, vào năm 2024, số lượng các tổ chức dự định sử dụng AI để chỉnh sửa hình ảnh sẽ tăng 260%, số lượng các tổ chức dự định sử dụng AI cho các hoạt động hỗ trợ khách hàng sẽ tăng 318%. Trong khi đó, 62% khách hàng cho biết họ sẽ ít có khả năng tương tác và tin tưởng vào nội dung nếu biết rằng nội dung đó do AI tạo ra. Tuy nhiên, các thế hệ khác nhau cũng có mức độ tin cậy khác nhau đối với nội dung do AI tạo ra.
  • Xu hướng nền tảng mạng xã hội: Báo cáo cho thấy, trung bình người tiêu dùng đăng nhập vào 7 nền tảng mạng xã hội khác nhau mỗi tháng. 58% các nhà tiếp thị cảm thấy rằng họ khó lòng theo kịp tốc độ phát hành các tính năng quảng cáo của các nền tảng và sự phát triển người dùng mới. Việc xuất hiện trên mọi mặt trận mạng xã hội tiêu tốn nhiều thời gian và công sức, vì thế doanh nghiệp cần có chiến lược phù hợp.
  • Xu hướng ROI: Theo báo cáo, người tiêu dùng không thích các thương hiệu quá chú trọng việc quảng bá bản thân trên các nền tảng mạng xã hội. 56% người tiêu dùng nghĩ rằng thương hiệu nên gần gũi hơn trên mạng xã hội. Trong khi đó, gần một nửa marketers đăng tải các bản cập nhật hoặc tin tức về sản phẩm hoặc thương hiệu nhiều lần trong tuần. Điều này buộc các thương hiệu cần bám vào sự tương tác để chứng minh ROI.