Báo cáo của Xaxis & Catalyst: Sự thay đổi trong thói quen mua sắm của người tiêu dùng – Nhất thời hay bền vững?

Tài liệu thuộc bản quyền của Xaxis. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của Xaxis để tải về.

Xaxis và Catalyst, hợp tác với London Research, thực hiện một nghiên cứu gồm hai phần nhằm tìm hiểu những thay đổi trong hoạt động mua sắm của người tiêu dùng và tác động của chúng đối với các nhà tiếp thị. Phần thứ nhất là “Mô hình bán lẻ: Sự phát triển của hành vi mua sắm của người tiêu dùng hiện nay”.

Nghiên cứu dựa trên cuộc khảo sát với sự tham gia của 2.000 người tiêu dùng ở Hoa Kỳ và phỏng vấn nhiều thương hiệu, agency và nền tảng bán lẻ, xem xét sự thay đổi trong hoạt động mua sắm của người tiêu dùng đã được định hình như thế nào dưới tác động của đại dịch. Đơn vị cũng tiến hàng nghiên cứu, xem xét những thay đổi nào sẽ tiếp tục diễn ra khi các thương hiệu và nền tảng phát triển các dịch vụ thương mại điện tử, giao hàng và bán lẻ của họ để đáp ứng những thay đổi này.

Theo nghiên cứu của GroupM, thương mại điện tử bán lẻ toàn cầu sẽ đạt 5,4 nghìn tỷ USD vào năm 2022 và con số này sẽ còn tiếp tục tăng khi các nhà bán lẻ lớn trên thế giới đã thu hút được sự chú ý của người mua sắm trẻ tuổi (độ tuổi 18-34).

Một số phát hiện chính:

  • 65% người tiêu dùng đang mua sắm online và nhận hàng nhiều hơn
  • 2/3 người tiêu dùng dưới 34 tuổi có nhiều khả năng mua trực tiếp từ các trang truyền thông xã hội hơn và ngày càng bị ảnh hưởng bởi những người có ảnh hưởng
  • 47% người mua hàng từ 55 tuổi trở lên muốn dùng thử tai nghe thực tế ảo (VR) để trải nghiệm thứ gì đó trước khi mua
  • 27% những người trong độ tuổi 25-34 đã thử thanh toán ít mua sắm hơn và sẽ vui vẻ làm lại
  • 46% người mua hàng cho rằng miễn phí vận chuyển là lý do để họ mua hàng lần nữa