Kantar: Khám phá xu hướng và insight ngành làm đẹp toàn cầu

Tài liệu thuộc bản quyền của Kantar. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của Kantar để tải về.

Báo cáo “Face value: The global foundation of Beauty insights” của Kantar mang đến bức tranh tổng quan về thói quen mua sắm, cách sử dụng các sản phẩm làm đẹp của người tiêu dùng trên toàn cầu, từ đó giúp marketer nắm bắt xu hướng tiêu dùng và thấu hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu.

Báo cáo sử dụng bộ dữ liệu về việc mua và sử dụng sản phẩm làm đẹp của người tiêu dùng toàn cầu của Kantar Worldpanel, từ đó vẽ nên một bức tranh phong phú về động lực của ngành.

Dưới đây là một số xu hướng làm đẹp nổi bật trên khắp thế giới được rút ra từ báo cáo:

  • Chống nắng không còn là một bước đơn độc mà là một phần thiết yếu của chế độ chăm sóc da. Người tiêu dùng Đông Nam Á ngày càng nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của tóc và da, từ đó dẫn đến việc sử dụng kem chống nắng tăng vọt ở một số thị trường. Đợt nắng nóng cực đỉnh vào tháng 4/2023 ở Indonesia như một hồi chuông cảnh tỉnh. Trong khi đó, ở Việt Nam, cuộc thảo luận về vấn đề chăm sóc da vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, không chỉ nhấn mạnh vào khả năng chống nắng mà còn về cách tiếp cận toàn diện hơn đối với sức khỏe làn da.
  • Thương mại điện tử ở Bắc Á rất phát triển, người mua ở độ tuổi trưởng thành cũng tham gia mua hàng ở một số kênh kỹ thuật số như những người trẻ tuổi. Ví dụ: ở Hàn Quốc, hình thức bán hàng qua live stream đã thu hút lượng người xem lớn ở các nhóm tuổi 45-54 và 55-65, đây là kênh chính để họ xem thông tin sản phẩm. Hình thức này vẫn còn non trẻ ở châu Âu và Mỹ, nơi mà việc mua sắm tại nhà qua TV, đặt hàng qua thư và thông tin thương mại vẫn là những kênh ưa thích của người tiêu dùng.
  • Tại các thị trường Mỹ Latinh, những người chi tiêu nhiều nhất là những người trong độ tuổi từ 35 đến 49 tuổi. Nhóm tuổi này chiếm thị phần lớn nhất, nắm giữ 41% ở Brazil, 38% ở Colombia và 37% ở Mexico. Chỉ riêng trong năm qua, chi tiêu của họ đã tăng 21%.
  • Brazil là quốc gia đóng vai trò quan trọng trong thị trường làm đẹp ở Mỹ Latinh, đóng góp đáng kể vào tổng doanh số bán hàng của khu vực. Phụ nữ Brazil sử dụng sản phẩm 43 lần/tuần, nhiều hơn 5 lần so với phụ nữ ở Tây Âu và Mỹ. Họ cũng tham gia nhiều hơn vào việc tiếp nhận các phương pháp điều trị chuyên nghiệp, với 2/3 cho biết họ đã thực hiện các phương pháp điều trị như vậy trong 6 tháng qua.