Dentsu: Báo cáo về xu hướng của người tiêu dùng APAC trong lĩnh vực Tài chính và Thanh toán

Tài liệu thuộc bản quyền của Dentsu. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của Dentsu để tải về.

Báo cáo “Dentsu Finance DNA: Future of Finance and Payments” khảo sát người tiêu dùng ở 10 quốc gia APAC và khám phá cách họ thay đổi phương thức quản lý tài chính trong bối cảnh bất ổn kinh tế.

Nền kinh tế khu vực APAC đang trải qua giai đoạn tăng trưởng chậm lại và áp lực lạm phát ngày càng gia tăng. Do đó, người tiêu dùng đang tích cực tìm kiếm các dịch vụ tài chính mang tính cá nhân hóa và hiệu quả để giải quyết các vấn đề tài chính của họ một cách nhanh chóng.

Một số thông tin nổi bật từ báo cáo:

  • 55% người tiêu dùng đã cảm nhận được mức độ rủi ro của tình trạng này trong vòng 5 năm tới.
  • Có sự thay đổi đáng kể trong cách mà thế hệ Millennials đối diện với việc đầu tư và tiết kiệm, khi có tới 45% trong số họ đang quan tâm đến tiết kiệm, tăng lên từ con số 31% của năm 2020.
  • Người tiêu dùng ngày nay chủ yếu ưa thích sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến và di động, có tới 77% người trong độ tuổi từ 25 đến 34 sử dụng Internet hàng tuần để thực hiện các giao dịch ngân hàng. Hầu hết đều sẵn sàng dùng thêm các dịch vụ ngân hàng khác thông qua các kênh kỹ thuật số.
  • Tuy nhiên, 70% người tiêu dùng APAC vẫn thích tương tác với con người khi khiếu nại về sản phẩm hoặc dịch vụ. Ngay cả khi các ngân hàng kỹ thuật số đang phát triển mạnh mẽ, báo cáo cho thấy giá trị bền vững của các dịch vụ vẫn nằm ở con người, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn. Ngoài ra, sự hỗ trợ mang tính cảm thông vẫn là một yếu tố quan trọng của các dịch vụ tài chính, nhằm đảm bảo người tiêu dùng sẽ nhận được sự giúp đỡ mà họ cần khi gặp khó khăn về tài chính.
  • Báo cáo cũng tiết lộ mức độ quan tâm của người tiêu dùng đối với các dịch vụ tài chính được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng tăng. Trong đó, 60% người tiêu dùng APAC bày tỏ sự quan tâm của mình với việc AI hỗ trợ ra quyết định đầu tư.

Xem thêm bài viết về báo cáo tại đây.