McCann Worldgroup: Sự thật về Gia đình Hiện đại

Tài liệu thuộc bản quyền của McCann Worldgroup. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của McCann Worldgroup để tải về.

Báo cáo “Sự thật về Gia đình Hiện đại” của McCann Worldgroup khám phá các chủ đề chính liên quan đến cấu trúc gia đình và xem xét những danh tính phức tạp của những người làm cha mẹ, vai trò của công nghệ trong cuộc sống gia đình, các mối quan hệ mới trong hệ thống gia đình và vai trò của các thương hiệu.

Tại sao phụ huynh APAC lại quan trọng với thương hiệu?

Thương hiệu có cơ hội trở thành người bạn đồng hành của các bậc cha mẹ trong mọi khiến cạnh của cuộc sống gia đình, nhưng để làm được điều này trước tiên thương hiệu cần thấu hiểu họ. Đó là chia sẻ của bà Laura Simpson, Chief Intelligence Officer & President of Truth Central, McCann Worldgroup.

Trong bối cảnh cuộc sống có nhiều thay đổi như hiện nay, liệu mọi người có muốn có con hay không, định nghĩa về làm cha mẹ đang trải qua những thay đổi sâu sắc mà thương hiệu phải nắm bắt và đáp ứng kịp thời để kết nối với nhóm người tiêu dùng đáng giá này.

Kết quả báo cáo dựa trên nghiên cứu toàn cầu của McCann tổng hợp phản hồi từ 55.000 đáp viên (những người đã là cha mẹ và không phải cha mẹ) trên 28 quốc gia, trong đó có 10 quốc gia ở APAC: Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Philippines, Hồng Kông, Singapore, Thái Lan, Úc, Indonesia và Hàn Quốc.

Những điểm cần lưu ý:

  • 54% phụ huynh APAC cho biết họ đã không chắc về quyết định sinh con của mình, trong khi 65% tin rằng mọi người đều có trách nhiệm sinh con.
  • Hơn hai phần ba (68%) đáp viên chưa làm cha mẹ ở APAC đã phân vân rằng liệu có nên sinh con hay không, và cứ 3 người được hỏi thì có 1 người quyết định không sinh.
  • Trung bình 38% đáp viên trên toàn cầu cho biết họ không có kế hoạch sinh con. Báo cáo cho thấy tỷ lệ này ở các nước Châu Á cao hơn, cụ thể Nhật Bản là 50%, Hồng Kông là 44%, Singapore là 42% và Thái Lan là 42%.
  • 60% phụ huynh APAC muốn con của họ nổi tiếng: ba trong số năm quốc gia xếp hạng cao nhất trên toàn cầu đến từ Châu Á – Ấn Độ (81%), Trung Quốc (78%) và Thái Lan (71%).
  • Việc nổi tiếng được coi là một cách để thăng tiến trong xã hội, trái ngược với phương Tây, nơi chỉ có 25% phụ huynh Mỹ hy vọng con cái của họ sẽ nổi tiếng, giảm từ 41% vào năm 2015.
  • APAC là một trong những trung tâm của cuộc cách mạng công nghệ và công nghệ đóng vai trò tích cực trong việc làm cha mẹ khi 74% phụ huynh Châu Á cho biết công nghệ giúp họ có nhiều trải nghiệm hơn trong cuộc sống gia đình. Số này cao hơn so với trung bình toàn cầu là 64%. Indonesia xếp hạng cao nhất toàn cầu với 87%, tiếp theo là Trung Quốc với 85%, Thái Lan với 83% và Ấn Độ với 81%.
  • Một lượng lớn phụ huynh cũng cho biết ngày nay có thể để trẻ em vui chơi giải trí dễ dàng so với trước đây: Ấn Độ, Thái Lan và Indonesia đạt 84%, Philippines đạt 81% và Trung Quốc đạt 74%.