EssenceMediacom Vietnam: Gen Z và Các mối quan hệ

Tài liệu thuộc bản quyền của EssenceMediacom Vietnam. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của EssenceMediacom Vietnam để tải về.

Tài liệu “Gen Z và các mối quan hệ” thuộc loạt ấn phẩm The Bigger Picture của EssenceMediacom Vietnam. Chủ đề lần này giúp marketers hiểu hơn về những góc nhìn của Gen Z đối với việc hẹn hò, tình yêu và sự cam kết.

Gen Z, những người sinh từ giữa những năm 1990 đến đầu những năm 2010, là “digital natives” thực thụ – những người đã lớn lên trong thời đại của sự tiến bộ công nghệ chưa từng có, điều này về cơ bản đã thay đổi cách mà họ tương tác với nhau. Các phương tiện truyền thông xã hội, ứng dụng hẹn hò và những nền tảng kỹ thuật số khác đã mang lại cho họ mức độ kết nối và sự hài lòng tức thì mà chỉ vài thập kỷ trước không thể tưởng tượng được.

Do đó, nhận thức của Gen Z về các mối quan hệ đã một phần được định hình bởi những trải nghiệm kỹ thuật số này. Họ coi trọng sự rõ ràng, chân thành và xác thực là trên hết. Họ đánh giá cao việc giao tiếp mở và ít có khả năng chấp nhận bất kỳ hình thức lừa dối hoặc thao túng nào.

Hơn nữa, họ cởi mở và bao dung hơn khi nói đến vấn đề tình yêu và các mối quan hệ. Gen Z dễ chấp nhận các mối quan hệ phi truyền thống hơn các thế hệ trước.

Trong ấn bản này, EssenceMediacom Vietnam khám phá những khía cạnh đề cập trên cũng như các góc nhìn thú vị khác trong nhận thức của Gen Z về các mối quan hệ.

Một số đúc kết chính rút ra từ tài liệu này:

  1. Gia đình và bạn bè vẫn là nền tảng hỗ trợ tinh thần cho Gen Z, đóng vai trò nền móng trong các mối quan hệ của họ.
  2. Cần cân bằng giữa việc có bạn đồng hành và duy trì tính cá nhân. Đây là một áp lực mà Gen Z phải đối mặt khi bước chân vào mối quan hệ.
  3. Họ muốn hình thành các mối quan hệ theo cách riêng của họ và không khuất phục trước áp lực từ xã hội hoặc bạn bè. Gen Z thoải mái hơn nhiều với chính bản thân họ.
  4. Sự chung thuỷ và thành thực trong mối quan hệ vẫn luôn được xem trọng. Tuy nhiên, sự cam kết không nhất thiết phải kéo dài cả đời – miễn là có sự rõ ràng, trung thực ở thời điểm hiện tại.
  5. Các thương hiệu có thể tận dụng khoảng cách hiện đang tồn tại để khai thác cách Gen Z nhìn nhận các mối quan hệ yêu đương. Những nội dung đánh vào cảm xúc có khả năng thúc đẩy sự yêu thích thương hiệu.