Adjust: Khám phá thị trường ứng dụng Ấn Độ & Đông Nam Á

Tài liệu thuộc bản quyền của Adjust. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của Adjust để tải về.

Adjust hợp tác với Sensor Tower để phân tích dữ liệu ứng dụng di động của khu vực Ấn Độ – Đông Nam Á, từ đó phân tích các phân khúc ứng dụng có kết quả chỉ số cao, cũng như có tác động lớn đến thị trường đang xem xét. Nhà quảng cáo có thể sử dụng kết quả này để có hình dung ban đầu về diễn biến tiếp theo của thị trường trong năm 2023. Sau đó sử dụng thêm các giải pháp được xem là tiêu chuẩn trong ngành, để tạo ra một chiến lược marketing hoàn chỉnh.

Giới thiệu chung

Thị trường ứng dụng di động tại Ấn Độ và Đông Nam Á (INSEA) đang phát triển mạnh, vì người dân nơi đây ngày càng ưa chuộng sử dụng điện thoại thông minh để liên lạc, giải trí, mua sắm... Ấn Độ và Indonesia là hai trong số năm quốc gia đứng đầu thế giới về tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh (số lượng người sử dụngtỷ trọng người sử dụng trên tổng dân số).

Malaysia, Singapore và Philippines cũng gây ấn tượng khi nâng tỷ lệ sử dụng Internet lên 90% vào năm 2022. Việc Ấn Độ và ĐNÁ mở rộng hạ tầng kỹ thuật số đã buộc các nhà phát hành phải tạo ra các ứng dụng phù hợp với nhu cầu của người dân địa phương. Trong những năm qua, do nhiều nguyên nhân trong đó COVID-19 là nguyên nhân chủ yếu, nhu cầu sử dụng ứng dụng của người dân và doanh nghiệp ngày càng tăng. Các nhà phát triển đã nhanh chóng bắt lấy cơ hội này, dựa theo đặc điểm của từng thị trường mà sáng tạo ra các ứng dụng phù hợp với thị trường đó. Báo cáo cho thấy dấu hiệu chuyển biến tích cực của nhiều thị trường trong năm 2023. Nếu có thị trường đón nhận tích cực quảng cáo trên thiết bị di động (mobile ad), việc cần làm là xác định phân khúc ứng dụng có nhiều tiềm năng phát triển nhất tại thị trường đó.

Adjust hợp tác với Sensor Tower để phân tích dữ liệu ứng dụng di động của khu vực Ấn Độ – Đông Nam Á trong hai năm 2021 và 2022, và thêm tháng 1/2023. Báo cáo phân tích các phân khúc ứng dụng có kết quả chỉ số cao, cũng như có tác động lớn đến thị trường đang xem xét. Nhà quảng cáo có thể sử dụng kết quả phân tích xu hướng và hành vi người dùng trong báo cáo này để có hình dung ban đầu về diễn biến tiếp theo của thị trường trong năm 2023. Sau đó sử dụng thêm các giải pháp được xem là tiêu chuẩn trong ngành, để tạo ra một chiến lược marketing hoàn chỉnh.

Phương pháp luận

Adjust

  • Bộ dữ liệu: Báo cáo này sử dụng dữ liệu phân tích 5.000 ứng dụng hàng đầu trên nền tảng Adjust. Các ứng dụng được xem xét thuộc bốn phân khúc chính bao gồm fintech, mua sắm, giải trí và game. Một số phân khúc phụ của game cũng được đưa ra phân tích. Dữ liệu Adjust đến từ hai nguồn: một danh sách gồm 45 quốc gia, và một danh sách gồm khoảng 250 quốc gia theo tiêu chuẩn ISO 3166-1. Khi người dùng mở ứng dụng lần đầu sau khi tải ứng dụng về thiết bị, thì lần mở đó được xem là một lượt cài đặt.
  • Thời gian: Tháng 1/2021 - 1/2023

Sensor Tower

  • Bộ dữ liệu: Sensor Tower xem xét dữ liệu ứng dụng fintech, mua sắm, giải trí và game. Sensor Tower định nghĩa lượt tải là một lần người dùng tải ứng dụng về máy. Lượt tải được xem xét trong báo cáo này là lượt tải duy nhất của mỗi tài khoản (iOS hoặc Google Play). Nếu người dùng mở ứng dụng cài sẵn trong thiết bị (pre-install), tải lại ứng dụng về máy (re-download), cập nhật ứng dụng, hoặc sử dụng cùng một tài khoản để tải ứng dụng về máy khác, thì đều không được tính là tải ứng dụng.
  • Thời gian: Tháng 1/2021 - 12/2022