EssenceMediacom Vietnam: Gen Z khi làm cha mẹ

Tài liệu thuộc bản quyền của EssenceMediacom Vietnam. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của EssenceMediacom Vietnam để tải về.

Gen Z được các nhà tiếp thị nhìn nhận là những người tiêu dùng trẻ tuổi với sự thông thạo về kỹ thuật số và luôn khám phá, kiếm tìm những trải nghiệm chân thực của riêng mình. Điều này khác biệt rất nhiều so với cách mà các nhà tiếp thị nhìn nhận thế hệ Millennials – những người đã là cha mẹ và luôn ưu tiên, tập trung vào gia đình.

Mặt khác, chúng ta đang chứng kiến sự chuyển mình mang tính bước ngoặt của Gen Z. Trong đó, những Gen Z đời đầu đang dần bước vào giai đoạn cuộc sống mà tại đó việc tạo dựng gia đình đang trở thành một trong những ưu tiên của họ. Trên thực tế, nhiều người trong số họ đã kết hôn, bắt đầu gia đình riêng của mình, hay đã trở thành những người làm cha mẹ. Chỉ những thương hiệu nào nắm bắt được sự biến đổi này mới có thể đạt được lợi thế của người tiên phong. Điều này đòi hỏi thương hiệu phải hiểu rõ cách Gen Z làm cha mẹ khác biệt như thế nào so với các thế hệ trước. Khởi đầu từ việc hiểu được điều gì khiến Gen Z lo lắng, những kỳ vọng nào họ đặt ra đối với gia đình, xã hội và bao gồm cả các thương hiệu mà họ hướng tới, và cuối cùng là hệ thống giá trị nào được ưu tiên khi nuôi dạy con cái.

Trong ấn bản lần này, EssenceMediacom Vietnam đi sâu tìm hiểu những thay đổi độc đáo của thế hệ này, giúp định hình marketing trong những năm tới. EssenceMediacom Vietnam đã có những buổi chia sẻ, trò chuyện với các Gen Z đã lập gia đình và có con. Qua đó thấu hiểu quan niệm của Gen Z về việc làm cha làm mẹ, cách họ đối phó với sự lo lắng và căng thẳng trong việc nuôi dạy con cái, và liệu họ có khác biệt trong suy nghĩ so với các thế hệ trước khi làm cha mẹ hay không.

Hy vọng rằng nghiên cứu này có thể là nguồn tham khảo và mang lại cho các nhà tiếp thị một góc nhìn mới về cách nhìn nhận đối với Gen Z, từ đó, khởi đầu một cuộc trò chuyện về sự thay đổi toàn diện đang đến gần và tiếp tục được định hình trong vài năm tới.