Hootsuite: Social Media Trends 2023 Report

Tài liệu thuộc bản quyền của Hootsuite. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của Hootsuite để tải về.

Năm 2023 được dự đoán là thời điểm mang tính quyết định, là cơ hội để các marketer hoạt động trong lĩnh vực Social Media khẳng định giá trị của mình.

Vào cuối năm 2022, khi những hạn chế vì đại dịch được nới lỏng, thị trường bắt đầu bước vào giai đoạn bùng nổ. Đến năm 2023, tình hình lại không trở nên lạc quan hơn khi suy thoái kinh tế sắp xảy ra, lạm phát gia tăng, người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu, các doanh nghiệp cắt giảm lực lượng nhân sự.

Bất chấp những biến động này, marketers trong lĩnh vực Social Media vẫn nằm ngoài tầm ảnh hưởng – khi social media chiếm phần lớn trong ngân sách tiếp thị tổng thể của doanh nghiệp và nhiều agency hoạt động trong lĩnh vực này. Sau nhiều năm khó khăn, marketing trên social media cuối cùng đã trưởng thành và có vị trí nhất định trong ngành.

Trong năm 2023, marketer cần làm gì để nắm bắt cơ hội phát triển và củng cố vị thế của mình? Bác cáo “Social Media Trends 2023” của Hootsuite sẽ mang đến cho các marketer những thông tin hữu ích trong thời điểm quyết định này.

Phương pháp nghiên cứu:

Nội dung báo cáo dựa trên cuộc khảo sát hơn 10.643 đáp viên, diễn ra vào tháng 7/2022. Hootsuite đã phỏng vấn các marketer có kinh nghiệm “thực chiến” trên Social Media, các nhà quản lý, giám sát và các đối tác... đến từ 109 quốc gia.

Đồng thời, báo cáo cũng sử dụng thông tin từ các nghiên cứu của The Harvard Business Review, McKinsey, Deloitte, Edelman, Insider Intelligence, Forrester, GlobalWebIndex, The CMO Survey và nhiều nguồn uy tín khác.