EssenceMediacom: Gen Z và không gian mạng xã hội

Tài liệu thuộc bản quyền của EssenceMediacom Vietnam. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của EssenceMediacom Vietnam để tải về.

Mối quan hệ giữa Gen Z và mạng xã hội khiến những nhà marketer không thể phớt lờ. Đây là “love-hate relationship” hay còn điều gì khác? Trong ấn phẩm của mình, EssenceMediacom đã tìm hiểu sâu hơn về thế hệ này bằng cách quan sát các xu hướng và trực tiếp gặp gỡ các bạn Gen Z trên đường phố Việt Nam.

Gen Z được biết đến là thế hệ sinh ra trong thời kỳ bùng nổ của công nghệ thông tin và truyền thông. Điều này mang đến cho họ sự thuận lợi hơn bao giờ hết để mở rộng kết nối và tiếp cận thông tin, kiến thức vượt ra ngoài giới hạn về địa lý. Nhưng có lẽ đã đến lúc tạm dừng và suy ngẫm xem, cách mà Gen Z sử dụng mạng xã hội sẽ tác động như thế nào đến cách mà kênh truyền thông này cải tiến, và sự phát triển chung của thế hệ trong tương lai.

Gen Z và việc sử dụng mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là nơi có mọi thứ từ A đến Z cho toàn bộ nhu cầu của GenZ-ers. Đó là ô cửa để họ khám phá ra các xu hướng đang lên, tin tức về người nổi tiếng ở định dạng ngắn và nhanh – như hashtag, video ngắn, stories/ reels.

Ảnh hưởng của mạng xã hội

Mạng xã hội gây sức ép làm cho người trẻ phải có ý thức hơn về hình ảnh cá nhân của họ trước cộng đồng. Điều nay làm tăng thêm sự lo lắng và áp lực để theo kịp đám đông.

Góc nhìn về mạng xã hội

Social media tạo ra quan điểm đa chiều khi nói đến tác động của nó đối với cuộc sống của Gen Z. Tuy nhiên, dù tốt hay xấu, liệu nền tảng này sẽ tiếp tục bùng nổ mà không “gây nghiện”? Hãy cùng EssenceMediacom tìm hiểu qua báo cáo “Gen Z và không gian mạng xã hội”.