Year in Search 2022: Vietnam

Tài liệu thuộc bản quyền của Think with Google. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của Think with Google để tải về.

Google công bố báo cáo “Year in Search 2022” dành cho Việt Nam, chia sẻ thông tin chuyên sâu về hành vi tìm kiếm của người dùng Việt, qua đó giúp các doanh nghiệp bắt kịp những biến chuyển trong hành vi người tiêu dùng kỹ thuật số và định hướng chiến lược marketing năm 2023.

Sau 3 năm đối mặt với những thử thách và xáo trộn bởi đại dịch COVID-19, người Việt đang tìm kiếm một phong cách sống riêng cho mình: Mong muốn được làm chủ bản sắc cá nhân, lối sống và những điều quan trọng đối với họ.

Báo cáo Year in Search 2022 dành cho Việt Nam xác định 3 xu hướng chính của người tiêu dùng:

  • Tìm kiếm giá trị bản thân: Người Việt đang tái định hình họ là ai và có thể trở thành ai khi không bị bó buộc bởi những yếu tố như tiêu chuẩn của xã hội và nơi làm việc.
  • Chú trọng giá trị thực: Người dùng tập trung vào điều mà họ cho rằng có giá trị lớn nhất – niềm tin với số lượt tìm kiếm cụm từ “có đáng tin không” tăng đến 80% so với năm 2021.
  • Khám phá niềm vui: Tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất là một cách khác giúp người Việt nhìn nhận sự bất ổn theo hướng tích cực. Họ chủ động tìm kiếm cách riêng để tạo ra những thời khắc vui vẻ cho mình.

Xem thêm bài viết về báo cáo tại đây.