Google Year in Search 2021: Việt Nam

Tài liệu thuộc bản quyền của Google. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của Google để tải về.

Việc thấu hiểu người tiêu dùng là vai trò nền tảng quan trọng của mỗi marketer. Nhưng làm thế nào để marketer nắm bắt được giá trị cốt lõi của hàng tỷ lượt tìm kiếm diễn ra hằng năm?

Lưu ý, báo cáo được thực hiện dựa trên những lượt tìm kiếm ẩn danh để xác định xu hướng chủ đạo của người dùng Việt Nam. Theo đó, Google ghi nhận được 5 xu hướng chính diễn ra trong năm vừa qua:

  • Kỹ thuật số trở thành xu hướng chủ đạo: Từ mua sắm đến dịch vụ, ngày càng nhiều người Việt đang ưu tiên kỹ thuật số để tận dụng tốc độ, sự tiện lợi và giá cả của thế giới trực tuyến.
  • Nhìn nhận lại cuộc sống: Trong bối cảnh đại dịch, người Việt tái đánh giá các giá trị và những lựa chọn trong lối sống của mình.
  • Thu hẹp những khoảng cách: Khi giãn cách xã hội nghiêm ngặt, người Việt đã tìm nhiều cách mới để thể hiện tình cảm, vun đắp và củng cố các mối quan hệ.
  • Tìm kiếm sự thật: Trước dòng chảy thông tin và tin giả, người Việt dần chủ động hơn trong việc kiểm tra tính xác thực của thông tin và đánh giá độ tin cậy của thương hiệu.
  • Gia tăng sự bất bình đẳng: Đại dịch ảnh hưởng đến mọi người theo nhiều cách khác nhau. Dù đó là khả năng tiếp cận tài chính, thông tin hay hàng hoá, dịch vụ, người Việt có xu hướng lên mạng tìm cách vượt qua những thách thức của riêng mình.

Xem thêm bài viết về báo cáo tại đây.