Nielsen: Global Annual Marketing Report 2022

Tài liệu thuộc bản quyền của Nielsen. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của Nielsen để tải về.

Theo 2022 Annual Marketing Report của Nielsen, các marketer tham gia khảo sát chia sẻ rằng ưu tiên hàng đầu của họ trong năm 2022 vẫn là tăng nhận biết thương hiệu. Sự phân mảnh các kênh truyền thông mở ra nhiều cơ hội để các marketer hoàn thành mục tiêu này. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức cho các thương hiệu vẫn đang mắc kẹt với các kênh truyền thống.

Báo cáo điểm qua các nội dung:

  • Nhận biết thương hiệu luôn là mục tiêu được ưu tiên hàng đầu

Theo 2022 Annual Marketing Report của Nielsen, các marketer tham gia khảo sát chia sẻ rằng ưu tiên hàng đầu của họ trong năm 2022 vẫn là tăng nhận biết thương hiệu. Trong bối cảnh phân mảnh kênh truyền thông như hiện tại, marketer cần kết hợp đa dạng các kênh để tối ưu hoá khả năng tiếp cận người dùng mục tiêu, tăng độ nhận biết thương hiệu trên diện rộng.

  • Dữ liệu là chìa khóa để thành công trong chiến lược tiếp thị cá nhân hóa

Marketer hiểu rõ tầm quan trọng của dữ liệu khách hàng, nhưng họ phải đối mặt với nhiều thách thức như vấn đề truy vấn dữ liệu, tìm kiếm được insight và vận dụng những gì tìm được để giải bài toán kinh doanh.

  • Xem lại phương thức đo lường

Trong bối cảnh phân mảnh kênh truyền thông như hiện tại, nhu cầu đo lường toàn diện ngày càng gia tăng. Các marketer tự tin vào ROI trên kênh truyền thông họ sử dụng. Nhưng theo báo cáo, ROI toàn kênh chỉ đạt mức 54%.

  • Thực hiện lời hứa của thương hiệu

Người tiêu dùng mong muốn nhiều thứ hơn bên cạnh sản phẩm hoặc dịch vụ từ các thương hiệu. Dữ liệu của Nielsen cho thấy, 55% người tiêu dùng không bị thuyết phục rằng các thương hiệu thực sự thực hiện lời hứa của mình.

Xem bài viết về báo cáo tại đây.