The ABC of Customer Data in Marketing

Tài liệu thuộc bản quyền của Deloitte Digital. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của Deloitte Digital để tải về.

“The ABC of Customer Data in Marketing” là tài liệu về các giải pháp quản lý dữ liệu ứng dụng trong marketing, được viết bởi những chuyên gia tại Deloitte.

“Với xu hướng lấy khách hàng làm trọng tâm, marketer cần biết rõ khách hàng của mình là ai và điều gì phù hợp nhất với họ, từ đó mang lại những trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng. Việc đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu (data-driven) là điều nhiều người từng đề cập, nhưng bàn về cách để thực hiện thì có vẻ rất phức tạp, đòi hỏi sự kết hợp của nhiều giải pháp khác nhau. Đâu là điểm giống và khác giữa các giải pháp CRM, CDP, DMP, MDM, EDW? Làm sao để kết hợp chúng một cách hiệu quả? Tất cả sẽ được giải đáp trong tài liệu này” – Theo ông David Chan, Customer Data Platform (CDP) Practice Leader, Real-time Personalization Strategist tại Deloitte Digital.

“Thoạt nhìn, các hệ thống dữ liệu khách hàng là một mớ những từ viết tắt khó hiểu và có vẻ giống nhau. Tuy nhiên, về bản chất, các hệ thống này hoàn toàn khác nhau – mỗi hệ thống đóng một vai trò thiết yếu trong hệ sinh thái tiếp thị. Một khi kết hợp các công cụ này một cách đúng đắn, các marketer có thể mang lại những trải nghiệm khác biệt, toàn diện cho khách hàng trên tất cả các kênh, tạo ra sự kết nối sâu sắc hơn với khách hàng” – Theo ông Trinadha Kandi, Managing Director tại Deloitte Digital.