Kantar: Tổng quan thị trường làm đẹp (2019)

Báo cáo của Kantar xuất bản năm 2019 về xu hướng làm đẹp ở Châu Á và thị trường làm đẹp ở Việt Nam.

Xu hướng làm đẹp ở Châu Á

Ngành hàng Chăm sóc cá nhân đang cho thấy mức tăng trưởng vượt trội 8%, cao hơn so với mức tăng của toàn bộ thị trường FMCG ở Châu Á, hiện hữu một tiềm năng lớn để khai thác.

Trong đó, thị trường làm đẹp cũng đang nở rộ không kém, với sự phát triển ngày càng đa dạng về sản phẩm và chủng loại, song song với nhu cầu làm đẹp phức tạp của người tiêu dùng ở châu Á. Báo cáo chỉ ra bốn xu hướng chính thúc đẩy làn sóng làm đẹp ở Châu Á, cũng như sức ảnh hưởng của những xu hướng này đối với thị trường làm đẹp ở Việt Nam.

Thị trường làm đẹp ở Việt Nam

Tình hình kinh tế khả quan ở Việt Nam cùng với mức sống ngày càng được nâng cao dần định hình những thay đổi trong lối sống và nhu cầu hàng ngày của người tiêu dùng Việt. Ngoài những mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống, người dân thành thị bắt đầu chi tiêu nhiều hơn để phụ vụ các nhu cầu riêng của bản thân. Thêm vào đó, sau thế hệ “Baby Bomers” (sinh ra trong giai đoạn 1950-1969), chủ nghĩa “Cá nhân hóa” ngày càng được ủng hộ và trở nên phổ biến, điều này thúc đẩy mỗi cá nhân quan tâm đến bản thân nhiều hơn, đặt biệt là ngoại hình.

Đồng hành với làn sóng tăng trưởng ở châu Á, ngành hàng Chăm sóc sắc đẹp cũng đang tăng trưởng tích cực ở Việt Nam, với mức tăng cao hơn thị trường FMCG, được ghi nhận đóng góp bởi cả hai phân khúc chính là trang điểm và chăm sóc da.