Landscape of Digital Marketers in Vietnam (2020)

Tài liệu thuộc bản quyền của Q&Me. Bạn sẽ được chuyển đến trang gốc của Q&Me để tải về.

Sự phát triển của công nghệ đã thay đổi toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Ngày nay, hầu hết mọi người đều sở hữu điện thoại thông minh và dành khá nhiều thời gian của mình vào các phương tiện truyền thông xã hội. Điều này đã thay đổi rất lớn ngành quảng cáo tại Việt Nam và tạo nên làn sóng mạnh mẽ trong việc chuyển đổi từ những phương thức truyền thống sang kỹ thuật số.

Asia Plus – một công ty nghiên cứu thị trường tại Việt Nam với hệ thống nghiên cứu Q&Me – đã thực hiện một cuộc khảo sát đến 172 đại diện từ các công ty, trong đó có 132 brands và 40 agencies trên cả nước, nhằm tìm hiểu thực trạng của ngành marketing ở Việt Nam, mối liên hệ giữa brands và agencies cũng như những vấn đề hay khó khăn mà các marketer đang gặp phải.

Một vài số liệu tiêu biểu:

  • 96% công ty sử dụng Facebook cho hoạt động xây dựng thương hiệu, đứng vị trí thứ 2 và thứ 3 là YouTube và Instagram với tỷ lệ sử dụng lần lượt là 63% và 39%.
  • Trong số 96% các công ty sở hữu trang Facebook chính thức, 81% sử dụng dịch vụ quảng cáo của Facebook.
  • Đứng trước những khó khăn do COVID-19 mang lại, hầu hết các công ty đều phải cắt giảm ngân sách marketing của mình và có xu hướng đẩy mạnh hơn cho các kênh online (trực tuyến) so với các kênh truyền thống như báo, tạp chí hay quảng cáo ngoài trời.

Xem thêm bài viết về báo cáo tại đây.