Ra mat: 5giay Store – giải pháp cửa hàng ngay trên diễn đàn

Từ đây, việc khách hàng kéo chuột mỏi tay để xem sản phẩm đăng bán trên 5 giây sẽ không còn, sự bận lòng của các chủ shop khi bán hàng trên diễn đàn đã được giải quyết. Tính năng này sẽ đột phá trong năm 2015.

Giải pháp 5giay store – cửa hàng ngay trên diễn đàn lần đầu tiên tại Việt Nam được dự báo đây là sự kiện nổi bật của xu hướng kinh doanh 2015.

Vào tối thứ 3 ngày 23/12/2014 tại Ân Nam Cafe Hồ Chí Minh, buổi offline giới thiệu “Tính năng đột phá 2015: cửa hàng ngay trên diễn đàn 5giay Store lần đầu tiên tại Việt Nam” do diễn đàn 5giay .vn và Haravan đồng tổ chức thực hiện. Sự kiên thu hút hơn 50 người tham gia từ các chủ shop kinh doanh, các chuyên gia trong lĩnh vực marketing, công nghệ… Tất cả đều trên tinh thần hào hứng chờ đón sản phẩmdo sự hợp tác giữa 5giay và haravan xậy dưng hình dáng như thế nào? và có những gì mới mẻ? lợi ích mang lại cho người kinh doanh online là gì?

Haravan là giải pháp công nghệ và kĩ năng kinh doanh online cho thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam, được đầu tư phát triển bởi Công ty Cổ Phần Công Nghệ Haravan. Nhiều doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ đã sử dụng Haravan để kinh doanh hiệu quả: cochimo.com , ibasicvietnam.com,Partyinc.co

5giay.vn là một trong những diễn đàn lớn nhất Việt Nam, với lượng truy cập khủng hàng triệu lượt mỗi ngày, và là điểm tụ tập mua bán, trao đổi hàng hóa, dịch vụ online của các chủ shop kinh doanh online và người kinh doanh ở nhiều lĩnh vực.

Với phong cách “chai bia làm đầu câu chuyện” của các nam nhân tại đây, buổi offline diễn ra với không khí cực kỳ sôi nổi trẻ trung.

5-giay-store-6

Gãi đúng “chỗ ngứa” trong kinh doanh trên diễn đàn, các chủ shop tham gia nhiệt tình

Mở đầu chương trình là phần giới thiệu tổng quan về lý do “tại sao lại có sự ra đời của tính năng cửa hàng trên diễn đàn : 5giay store?”

5-giay-store--haravan-1

Anh Huỳnh Lâm Hồ, CEO của Haravan mở đầu chương trình

5-giay-store-haravan2

Anh Lưu Thanh Phương – người sáng lập 5giay.vn chia sẻ về lý do ra đời tính năng 5giay Store – gian hàng ngay trên diễn đàn đầu tiên của Việt Nam

Qua việc khảo sát thông tin, ý kiến của những chủ cửa hàng trên 5giay.vn về những vấn đề họ đang gặp phải hoặc mong muốn có những cách thức tối ưu hơn trong việc kinh doanh, bán hàng trên 5giay.vn. Một số vấn đề nổi trội như:

– Các shop kinh doanh có quy mô vừa và lớn, đặc biệt trong lĩnh vực thời trang, thường bán rất nhiều sản phẩm, nên phải tốn rất nhiều thời gian để đăng ảnh hàng trăm sản phẩm khác nhau trên các chủ đề. Nếu một sản phẩm lại có nhiều hình ở các góc độ, thì việc đăng ảnh lại càng vất vả hơn, chưa kể đến việc ghi chú thông tin cho từng sản phẩm… Hơn nữa, việc đăng bán sản phẩm lại phải lập đi lập lại tương tự, để đăng bán trên facebook hoặc website…

5 giay store2

Nếu hơn 100 cái áo như thế này thì khách hàng sẽ kéo chuột thế nào? (Ảnh được thu nhỏ còn 30%)

– Việc topic trên 5giay.vn quá dài khi chứa vài chục sản phẩm trong cùng một khoảng giao diện, khiến khách hàng không xem được hết những sản phẩm mà chủ shop đăng bán… vì chưa kịp xem đến thì họ đã “mỏi tay” rồi.

- Khi khách hàng muốn mua sản phẩm được đăng bán trên 5giay.vn, hành động tiếp theo của khách hàng sẽ là gọi trực tiếp cho shop bất cứ lúc nào, có thể là 11h đêm… vì vậy không có ai có thể tiếp nhận đơn hàng mọi lúc được.

5 giay store  12

Thông tin liên hệ được đăng trên trên chủ đề bán hàng

Qua đó, 5giay.vn cùng haravan nhận thấy được những vấn đề những người kinh online đang mắc phải và đưa đến quyết định hợp tác cho ra đời tính năng “5 giay store – xu hướng mới của bán hàng trên diễn đàn 2015” mà chưa nơi nào ở Việt Nam thực hiện.

Vậy 5giay store là gì?

“5giay store là trải nghiệm hoàn toàn mới, giải pháp tạo cửa hàng trên diễn đàn đầu tiên tại Việt Nam. Với 5giay store, toàn bộ sản phẩm sẽ hiển thị trực quan đầy đủ trên topic, giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực của người bán lẫn người mua” – Định nghĩ theo 5giay.vn”

Hiểu một cách đơn giản 5giay store giống như một website được tích hợp vào một chủ đề bán hàng trên 5giay.vn, với đầy đủ các tính năng của một website kinh doanh, bán hàng online: từ quản lý hàng tồn kho cho đến thiết lập hình thức vận chuyển, mua hàng tiện lợi, việc thanh toán online… nhờ đó, nơi bán hàng của các shop kinh doanh trong các topic sẽ được sắp xếp đẹp hơn, tiện lợi và phù hợp với người mua hàng online.

5 giay store 3

giao diện 5giay Store hiển thị trên topic của diễn đàn 5giay.vn

Những lợi ích của 5giay store đối với cộng đồng người kinh doanh trên diễn đàn này rất thực tế:

  • Kích thích nhu cầu mua sắm của khách: người mua có thể xem thông tin tất cả sản phẩm và quyết định mua hàng nhanh chóng, bỏ qua những bước kéo rê chuột “mỏi tay”để tìm kiếm sản phẩm như trước kia.
  • Quản lý tồn kho hàng hóa bán hàng.

5 giay store  14

Trang quản lý hàng hóa tồn kho

  • Thông báo đơn hàng mới qua email hay số điện thoại: ngay khi có người mua hàng, bạn lập tức nhận được email thông báo, hay tin nhắn đến điện thoại để xử lý đơn hàng.

5 giay store  16

Email được báo về khi có khách đặt hàng

  • Giao diện thân thiện như website: bạn có thể tùy ý chỉnh sửa giao diện 5giay store theo nhu cầu của từng chủ kinh doanh.

5 giay store  17

Tùy chỉnh giao diện 5giay Store

  • Bán hàng mọi lúc mọi nơi: có thể đăng sản phẩm lên 5giay store và quản lý từ mọi thiết bị: laptop, smartphone, tablet.

Tiếp đến, sau khi giới thiệu 5giay Store, người tham gia offline được trải nghiệm sản phẩm ngay tại chỗ dưới sự hỗ trợ của các thành viên 5giay,vn và Haravan.

5-giay-store-haravan--6

Võ Nguyên Quốc – thành viên phát triển sản phẩm 5giay Store

5-giay-store--10

5-giay-store-haravan-10

Trải nghiệm tính năng mới ngay tại bàn

Phần kết của buổi offline, 5giay store đã khơi gợi được sự quan tâm của nhiều người tham gia, đặc biệt là các chủ shop kinh online.

5-giay-store-haravan-3

Anh Đức Việt, chủ shop online Mỹ Phẩm Si No

Anh Đức Việt, chủ shop online Mỹ Phẩm Sino (myphamsino.com) nhận xét: “5 giây store rất ok, đúng với nhu cầu của các cửa hàng, trên topic 5giay hiện tại mình đăng hàng trăm sản phẩm, khách hàng cũng lười kéo xuống mà xem lắm, nếu được phân loại như thế này thì khách thích hơn cái cũ, tiện lợi sử dụng cho mình lẫn khách hàng”

5-giay-store-haravan-5

Chị Huỳnh Châu, chủ shop thoitrangzara.vn

Chị Huỳnh Châu, chủ shop thoitrangzara.vn cũng cho biết: ” Mình thấy cái này rất phù hợp với nhu cầu của shop, mỗi ngày phải mất công thuê các bạn sinh viên ngồi up hình rồi chỉnh sửa nội dung cũng đuối với mất thời gian kinh khủng, còn cái này thì đỡ được công đoạn chỉnh sửa thông tin hàng ngày, rồi dễ bán hàng cho khách”

5-giay-store-haravan-4

Buổi offline cũng có sự góp mặt của các người sáng lập Phụ Kiện Giá Rẻ và Aothun.vn, đều đánh giá cao lợi ích từ 5giay Store sẽ mang lại

Kết thúc chương trình, Haravan và 5giay.vn gửi lời cảm ơn chân thành các bạn tham gia, đã dành thời gian và không ngại mưa Sài Gòn để đến tham gia buổi offline giới thiệu về 5giay Store. Và hy vọng có thể giúp những người chủ shop kinh doanh ngày càng phát triển hơn.

Nguồn Haravan