Marketer Bùi Minh Tiến
Bùi Minh Tiến

Marketing Leader @ W&S

Mời tham gia "Cuộc thi viết: Khởi nghiệp và bài toán nghiên cứu thị trường"

banner

Trong những năm gần đây, khởi nghiệp như một làn sóng rộ lên tại Việt Nam, có nhiều câu chuyện thành công như Vatgia hay Tiki, nhưng bên cạnh đó còn tồn tại nhiều mảng tối. Theo báo cáo của tổng Cục thống kê, số doanh nghiệp gặp khó khăn phải giải thể và ngừng hoạt động là gần 61.000 doanh nghiệp trong năm 2013.

Thực tế, nhiều giám đốc và nhà quản lí thường ít có thói quen thu thập và xử lý thông tin trước khi đưa ra quyết định, bỏ qua công tác nghiên cứu thị trường, hoặc tự thực hiện không đúng quy trình dẫn đến kết quả bị sai lệch hoặc cảm tính.

Theo chia sẻ của ông Fujii - CEO của công ty cổ phần W&S: "Do không có cái nhìn toàn diện về thị trường, các doanh nghiệp start up thường rơi vào tình trạng lầm tưởng rằng sản phẩm của doanh nghiệp sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng, sẽ được đón nhận nồng nhiệt. Trái lại, phản ứng của thị trường không tốt, khách hàng không mua hàng, doanh nghiệp không có doanh thu và dẫn đến phá sản là điều tất yếu."

Để nâng cao mức độ nhận biết về tầm quan trọng của nghiên cứu thị trường, Ban Quản trị cộng đồng khảo sát Vinaresearch phát động cuộc thi viết với chủ đề "Khởi nghiệp và bài toán nghiên cứu thị trường".

1. Chủ đề cuộc thi:
Miêu tả đầy đủ và chân thực một dự án khởi nghiệp: quá trình hình thành sản phẩm và dịch vụ, tầm nhìn của doanh nghiệp, các khó khăn và thách thức.. Nêu bật yếu tố quan trọng của việc nghiên cứu thị truờng trong giai đoạn khởi nghiệp ( ví dụ: nghiên cứu đối thủ cạnh tranh qua Internet, nghiên cứu sở thích của khách hàng tiềm năng ở một khu dân cư để mở một nhà hàng,... ). Trình bày những vướng mắc, giới hạn hoặc những ý tưởng sáng tạo khi thực hiện công tác nghiên cứu thị trường.

2. Thời gian diễn ra:
Nhận bài dự thi: 20/11/2014 - 10/12/2014
Chấm bài: 11/12/2014 - 16/12/2014.
Thông báo và trao giải: 18/12/2014

3. Đối tượng dự thi:
Tất cả công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có sự đam mê trong lĩnh vực khởi nghiệp, kinh doanh và phát triển cộng đồng.
Cuộc thi này không áp dụng cho nhân viên công ty cổ phần W&S.

4. Cách thức dự thi:
Vui lòng gửi bài dự thi về địa chỉ email: [email protected] với tiêu đề: "Bài dự thi: Khởi nghiệp và bài toán nghiên cứu thị trường" kèm theo thông tin dưới đây:
- Họ và tên
- Số điện thoại
- Email
- Địa chỉ
Mỗi thí sinh dự thi gửi tối đa 3 bài viết.

5. Tiêu chí chấm giải:
Bài dự thi có nội dung phù hợp với chủ đề cuộc thi đưa ra, khuyến khích những góc nhìn mới, sáng tạo, nội dung có ích cho cộng đồng.
Yêu cầu: bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, không sao chép từ những nguồn khác. Nội dung không đề cập đến những yếu tố nhạy cảm, tôn giáo hay chính trị.

6. Ban Giám khảo:
- Ban Giám đốc công ty Cổ phần W&S
- Ban Quản Trị Cộng đồng khảo sát Vinaresearch

7. Giải thưởng:
- 1 Giải nhất: Một chuyến du lịch đến thiên đuờng biển đảo Koh Rong - Sihanoukville tại Campuchia , 3 ngày 2 đêm
- 1 Giải nhì: Tiền mặt trị giá 1 triệu đồng
- 1 Giải ba: Tiền mặt trị giá 500.000 đồng

8. Quy định chung:
8.1 Người dự thi đồng ý với tất các quy định của cuộc thi
8.2 Người dự thi chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin trong bài viết.
8.3 Ban tổ chức đuợc toàn quyền sử dụng các bài dự thi gửi về cho mục đích marketing, đối ngoại của cộng đồng Vinaresearch và công ty Cổ phần W&S.
8.4 Bài dự thi vi phạm quy định của Ban tổ chức hoặc thông báo thông tin người dự thi không phù hợp sẽ bị loại bỏ mà không cần thông báo truớc.

Lưu ý:
Các bài dự thi thắng cuộc và những bài viết hay, bổ ích sẽ được BTC chọn đăng tại các kênh thông tin của Cộng đồng Vinaresearch hoặc công ty W&S.

Mọi thắc mắc xin liên hệ bộ phận hỗ trợ (Hotline: 08 3822 0861) hoặc hộp thư:[email protected]
Thân ái,

Ban Quản trị Vinaresearch