Marketer Nguyễn Thị Hà
Nguyễn Thị Hà

Tư vấn thương hiệu @ Bigsouth Brand

Doanh nghiệp nên thay đổi thiết kế logo lúc nào?

Khi thiết kế logo chuyên nghiệp các chuyên gia thiết kế luôn tính đến phương án sao cho logo đó sử dụng được lâu dài, tuy nhiên nếu sau một thời gian phát triển doanh nghiệp của bạn phát triển thêm các lĩnh vực kinh doanh khác, thực trạng thị trường có sự đổi khác quá xa so với thời điểm doanh nghiệp thiết kế logo ra đời thì việc thay đổi sẽ là điều tất yếu nên làm.

Có 04 điểm sau đây khi gặp phải thì doanh nghiệp cần thay đổi thiết kế logo.

Logo không phù hợp với các phương tiện truyền thông hiện đại

Ngày nay, logo không chỉ dùng để in ấn trên quảng cáo trong Niên giám hoặc bảng hiệu. Nếu logo của bạn được thiết kế để dùng trên bảng hiệu vào khoảng 15 năm trước, rất có khả năng nó sẽ không phù hợp khi sử dụng trên các phương tiện truyền thông mới như website hay Facebook. Do đó, bạn cần tìm hiểu xem liệu logo hiện tại có thể được phóng to hoặc thu nhỏ mà vẫn dễ nhận diện? Khi sử dụng trắng đen như thế nào? Và nếu dùng làm biểu tượng trên ứng dụng di động có đủ bắt mắt không? Nếu đa số câu trả lời là không, đây là lúc bạn nên cân nhắc một logo mới.

Logo không còn thể hiện được hình ảnh hiện tại của công ty

Mọi doanh nghiệp đều phát triển theo thời gian, do đó, không có gì lạ khi bạn khởi nghiệp trong một ngành nhưng sau đó là phát triển và mở rộng sang lĩnh vực khác. Nếu logo không thể hiện được ngành hoạt động hiện tại hay định hướng phát triển tương lai thì đây là lúc bạn cần thiết kế mới.

Logo hiện tại là một sản phẩm “cây nhà lá vườn”

Khi mới thành lập công ty, bạn đã tự tay thiết kế logo hoặc nhờ bạn bè, người thân làm hộ, nhưng khi công ty đi vào giai đoạn phát triển ổn định, đây là lúc bạn cần sự tư vấn của một công ty thiết kế chuyên nghiệp để nâng cao vị thế của mình trên thị trường.

Logo của bạn quá phức tạp

Xu hướng thiết kế logo hiện nay đang là trường phái tối giản. Những kiểu màu gradient và bóng mờ từng được ưa chuộng nhưng ngày nay nó trở nên “cổ lỗ sỉ” và khó ứng dụng trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau.

Do đó, bạn nên chọn các thiết kế đơn giản, phối không quá 3 màu và có thể dễ dàng nhận biết khi đặt trên nền xuyên thấu.

Liên hệ với Bigsouth Brand ngay khi bạn có nhu cầu thiết kế logo doanh nghiệp qua hotline 0903 748 168 để được tư vấn và báo giá.