10 dấu hiệu chứng tỏ bạn phù hợp nghề PR

Được xếp hạng là một trong những công việc căng thẳng nhất thế giới, vì thế quan hệ công chúng không dành cho tất cả mọi người. Bạn luôn sở hữu trong mình những điểm mạnh và điểm yếu, điều quan trọng đầu tiên là xác định được nó. Dưới đây là một số lời khuyên để thấy quan hệ công chúng là dành cho bạn.

Bạn sẽ gặt hái được thành công và sống đam mê với nghề quan hệ công chúng nếu:

1. Tôi được xếp loại A.

Nếu bạn là sinh viên luôn đi đầu trong các hoạt động nhóm, và không tin là ai đó mang đến cho việc làm, mà bạn sẽ tự quyết định mình sẽ làm gì. Tuyệt! PR dành cho bạn.

2. Tôi thích viết, và tôi viết dễ như nói!

Nếu bạn thích viết đoạn nhạc quảng cáo trên TV, chỉnh sửa khẩu hiệu trên các biển quảng cáo trên đường, trong đầu bạn lúc nào cũng nghĩ về cách để một thương hiệu trở nên thành công , hay và thú vị hơn thì chúc mừng vì bạn sinh ra để làm nghề này. Bạn có thể viết theo yêu cầu một cách sáng tạo trong thời gian ngắn, những câu chuyện bạn tạo ra có thể điều chỉnh được cảm xúc của người đọc. Làm việc với văn bản là công việc yêu thích của bạn thì nhanh lên, hãy đến đây với tôi.

3. Tin tức mê hoặc tôi

Nếu đọc về những gì đang xảy ra trên thế giới là một tách trà mà bạn không thể không uống vào mỗi buổi sáng, thì một chỗ ngồi trong bàn tròn PR là dành cho bạn.Chuyên gia PR luôn hồi hộp trong diễn biến của câu chuyện tin tức tiếp theo.Thích thú thưởng thức những video sáng tạo, có sức lan truyền cao trên mạng xã hội, và hang say phân tích chúng.

4. “Tám” là năng khiếu bẩm sinh!

Các chuyên gia quan hệ công chúng thành công là những người luôn làm chủ trong cuộc nói chuyện với người lạ. Sự e dè dường như không có tên trong “danh bạ” của một chuyên viên PR khi giao tiếp. Bạn phải mở rộng mối quan hệ thường xuyên, làm việc với giới truyền thông liên tục. Và một PR chuyên nghiệp biết rằng một mối quan hệ mới có thể đến từ những người ngồi bên cạnh mình trên một chuyến đi nào đó.

5. Bạn không ngừng quyết tâm.

Các chuyên gia quan hệ công chúng luôn cam kết với sự thành công. Cho dù đó là quyết tâm để có được điểm 10 trong lớp học, một công việc mới, khách hàng của mình xuất hiện trên một kênh truyền hình nổi tiếng, hay giành chiến thắng kinh doanh một khách hàng mới. Nếu bạn là người ngoài cuộc và chờ xem ai sẽ là người chiến thắng thì xem ra bạn nên chọn một nghề khác phù hợp hơn. Trong PR, một là chìm hai là bạn phải bơi lội thật giỏi.

6 . Kĩ tính và làm việc theo kế hoạch.

Nếu bạn lên danh sách và kế hoạch công việc phải làm, nếu bạn đọc đi đọc lại đọc hướng dẫn sử dụng trên một sản phẩm để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ bước nào, bạn sẽ làm tốt trong PR.

7. Bạn đang quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh.

Mục đích cuối cùng của bất cứ một ngành nghề nào vẫn là kinh doanh, quan hệ công chúng cũng không ngoại lệ. Kiến thức về kinh doanh sẽ là mấu chốt để quyết định thành công của bạn trong nghề này.

Bạn hay phân vân rằng tại sao người nổi tiếng này không sử dụng thương hiệu nọ, hay đúng ra thương hiệu này phải quảng cáo ở chương trình nọ mới thành công. Thì chúc mừng vì bạn là một chuyên viên PR trong tương lai vì lựa chọn kênh truyền thông là một công việc hàng ngày của nghề quan hệ công chúng. Kênh truyền thông thì càng ngày càng phong phú, bởi thế để đưa ra một lựa chọn tối ưu nhất cho thương hiệu của mình không phải là việc đơn giản.

8. Bạn có một làn da dày.

Quan hệ công chúng là cầu nối giữa thương hiệu và công chúng, làm việc thông qua giới truyền thông, vì thế trên phương diện nào thì chúng ta cũng phải làm việc với con người, rất nhiều mối quan hệ. Mà bạn thì không thể điều khiển mọi thứ được, vì thế xung đột dường như là một yếu tố thỉnh thoảng vẫn xảy đến, nếu bạn mềm mỏng và dễ vỡ thì có lẽ công việc này không phải là lựa chọn mà bạn quan tâm. Hãy đến với một công việc khác, nhất định không phải là quan kệ công chúng.

9. Cái tôi của tôi nhỏ lắm.

Nếu bạn tự hào khi thành viên trong nhóm của bạn thành công, bạn là một ứng cử viên PR tốt. Quan hệ công chúng là cùng nhau làm nên những điều kì diệu, cùng nhau và cùng nhau. Nếu bạn nghĩ rằng có một cái "tôi" trong nhóm, hãy tìm kiếm một công việc khác.

10 .Tôi không thích làm giống hôm qua!

Giống như một bác sĩ phòng cấp cứu, bạn không bao giờ biết những gì sẽ xảy đến với mình trong hôm nay. Khách hàng sẽ không ra những đơn hàng giống nhau, và tôi cũng thế không đáp ứng cho khách hàng một cách làm giống nhau cho mọi đơn hàng.

Vậy làm thế nào bạn có thể tìm hiểu thêm về nghề này?

Trong khi các khóa học PR đại học đôi khi có thể hữu ích, tôi khuyên bạn nên nhận được kinh nghiệm thực tế trong một tập thể PR hoặc tham gia quan hệ công chúng tại trường, tại tổ chức mình làm việc. Nếu tổ chức bạn chưa có PR hãy sáng tạo ra nó, hãy tìm hiểu và cho mọi người biết PR là gì?! Bởi vì PR đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích cho nhiều tổ chức trên toàn thế giới.

Bạn đã sẵn sàng cho thách thức?!

(Nguồn bài viết: PR Daily)