Ứng dụng phát video trực tuyến Bigo Live bây giờ ra sao? Lưu

Vũ ngọc Mai
PR Expert

Bigo Live - ứng dụng mạng xã hội phát video trực tuyến mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng đang có những bước tiến mạnh mẽ về lượng người dùng.

Bigo Live ngày càng phổ biến và đã trở thành một ứng dụng "nổi như cồn", không chỉ ở Châu Á mà còn ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Nga và khu vực Trung Đông, đặc biệt trong giới trẻ. Hiện tại, Bigo Live sở hữu rất nhiều lượt tải về trên Google Play và App Store, đang dần dần từng bước thống trị toàn bộ thị trường video trực tiếp trên thế giới.

Bigo Live là một ứng dụng phát video trực tuyến miễn phí trên iOS và Android, cho phép người dùng quay và phát trực tiếp hình ảnh chia sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống một cách tự nhiên và trực quan, sinh động nhất thông qua video. Ứng dụng này ra mắt vào tháng 3/2016 và đã ngay lập tức được giới trẻ khu vực Đông Nam Á đón nhận và trở thành một trào lưu.

QUẢNG CÁO

Bigo Live mang lại sự năng động, trẻ trung, ăn theo xu hướng thời thượng để mọi người tìm kiếm kết nối và chia sẻ sở thích, suy nghĩ hay bất cứ điều gì có thể. Đây là một ứng dụng tuyệt vời để mọi người tương tác và bắt đầu xây dựng nhóm xã hội riêng của mình.

Vì sao Bigo Live lại có sức phổ biến lớn đến như vậy? Đầu tiên đó là nhờ sức mạnh và khả năng đáp ứng công nghệ của đội ngũ cốt lõi. Nền tảng Bigo Live được "phù phép" bởi những bộ óc công nghệ tài năng và kinh nghiệm đúc rút từ các sản phẩm.

Một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu để giúp Bigo Live giải quyết bài toán về số lượng người dùng đó là nhờ vào những người có sức ảnh hưởng lớn tới công chúng. Cộng đồng Bigo Live đã thu hút được nhiều người có thể kết nối đến hàng trăm hàng ngàn người hâm mộ từ các kênh truyền thông xã hội của mình như Facebook chẳng hạn. Một số tên tuổi bao gồm như Lily Luta, Đặng Dung, Nguyễn Hữu Công, Akira Phan, Nguyên Vũ, Vĩnh Thuyên Kim… tại Việt Nam giúp Bigo Live đạt được kỷ lục 9000 thành viên trong 1 phiên phát video. Theo chia sẻ của MIGO, một công ty giải trí nổi tiếng ở Việt Nam, hầu hết những người làm ở đây đều tham gia vào Bigo Live để nghe ngóng và cập nhật thông tin về khán giả của họ. Còn tại Thái Lan, hotgirl trực tuyến Onboatz sở hữu hơn 80.000 người theo dõi trên Instagram cũng thường xuyên chia sẻ thông tin cập nhật qua Bigo LIVE.

Bigo Live được sinh ra dành riêng cho việc tạo nên những hoạt động ý nghĩa cũng như là một phương tiện, công cụ giúp bày tỏ những thông điệp tích cực. Ngôi sao Indonesia Julia Pezez đã từng chia sẻ kinh nghiệm của mình trong khi chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác qua Bigo Live và đã thu hút được sự quan tâm, ca ngợi từ những người hâm mộ…

QUẢNG CÁO

Tại các khu vực khác như Bắc Mỹ và Hàn Quốc, Bigo Live cũng đã quản lý để thực hiện tác động đến một số lượng người dùng đáng kể. Vitaly - ngôi sao quyền anh nổi tiếng Mỹ, đã từng một lần phát sóng video trực tiếp một trận đấu bò mà ông tham gia vào đêm Halloween. Trước khi trận đấu diễn ra, ông đã viết trên Twitter: "Nếu tôi chết, ít nhất tôi cũng chết một cách công khai", và sau đó mời mọi người tham gia Bigo Live của ông để xem những trận đấu bò thú vị.


Bigo cũng đã tạo ra một cộng đồng rất lớn mạnh ở Hàn Quốc với những buổi trực tiếp về cuộc sống thú vị của những người dùng và một xu hướng mới trong việc sử dụng Bigo Live đó là hướng dẫn make-up cho người xem một cách trực quan và dễ dàng.

Bigo Live cũng ủng hộ việc người dùng phát sóng video trực tiếp nội dung chia sẻ về những kinh nghiệm và sức khỏe. Đi Du Học đã cho học sinh Việt ở nước ngoài cơ hội để trực tiếp giới thiệu bản thân, chia sẻ kinh nghiệm cho người dùng tại Mỹ và Canada thu hút được 2000 người xem trong một phiên phát live và cũng đã nhận được những phản hồi tốt từ người dùng.

Các nha sĩ cũng đã xây dựng thương hiệu của họ dựa trên nền tảng Bigo Live, tương tác với người dùng và chia sẻ kiến ​​thức chăm sóc răng miệng, một hành động mà đã được hoan nghênh bởi người theo dõi thường chưa biết cách chăm sóc răng miệng hoặc không biết tìm đến các dịch vụ chăm sóc nha khoa.

QUẢNG CÁO

Nền tảng Bigo Live đã hỗ trợ không nhỏ tới những diễn viên trong việc thu hút khán giả, giúp họ hòan thành vai diễn thật tốt trong các bộ phim và quảng cáo. Điều này đã biến ứng dụng truyền hình trực tiếp dường như đi tiên phong bởi Bigo Live trở thành một trong những công cụ quan trọng trong việc hỗ trợ các tài năng phát triển để tăng cường tương tác và thể hiện bản thân.

Bigo Live đã thể hiện khá tốt trong khu vực thị trường Đông Nam Á, Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Quốc, Nga, Trung Đông và Trung Quốc và từ đó phát triển thêm ra bên ngoài thể hiện những gì mang ý nghĩa viết tắt của Bigo: "Trước khi tôi già đi". Nó cho phép người dùng làm những điều gì đó thú vị và có ý nghĩa để chia sẻ với nhiều người xem trước khi họ bắt đầu già đi. Đó là một cộng đồng trẻ trung và hợp xu hướng. Điều này có lẽ là lý do tại sao Bigo đã vượt qua biên giới và khuôn khổ và đạt được sức phổ biến lan tỏa xứng đáng.

Nguồn: Vnreview

Sửa lần cuối: Vũ ngọc Mai (14/12/2016)
14/12/2016
6,304 lượt xem