Marketer Reputa - Social Listening
Reputa - Social Listening

Trung tâm Dịch vụ dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo Viettel

Reputa: Bản tin Ngành Bất động sản tháng 5/2024

Hiện nay, thị trường bất động sản đang phải đối mặt với 3 thách thức lớn là: Khó khăn về tài chính và nhân lực hậu COVID-19, dẫn đến tình trạng ngưng trệ của nhiều dự án; không có phương án dự phòng; khó khăn trong việc tiếp cận vốn, bao gồm phát hành trái phiếu, tín dụng và vốn từ khách hàng. Giới chuyên gia BĐS nhận định, các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư cần linh hoạt, sáng tạo, sử dụng thông tin thị trường hiệu quả để có thể trụ vững trên thị trường.

Hãy cùng Reputa nhìn lại tổng quát ngành bất động sản tháng 4/2024 dưới lăng kính Social Listening để đưa ra những chiến lược đầu tư hiệu quả.

Đầu quý II/2024, dấu hiệu khởi sắc của thị trường BĐS ngày càng rõ rệt. Các yếu tố thúc đẩy mạnh như hàng loạt chính sách mới sắp có hiệu lực, và tình trạng tắc nghẽn tín dụng cũng dần cải thiện, các công ty bất động sản đa phần đều có dấu hiệu tích cực:

  • Vingroup dù dẫn đầu bảng xếp hạng công ty bất động sản theo mức độ phổ biến trên MXH nhưng điểm Total Score giảm 20% so với tháng trước. Trong tháng 4, Vinhomes đã tích cực khởi động hàng loạt sự kiện đón chào mùa hè như: Lễ hội chào mùa hè 2024 tại Ocean City; ngày 27/04, sự kiện khai trương kỹ thuật Quảng trường Royal Square – Vinhomes Royal Island “Lễ hội Châu Âu”; ngày 30/4, Vinhomes Grand Park tổ chức đại nhạc hội Tropical Wonder Fest...
  • Dic Corp duy trì vị trí thứ 2 bảng xếp hạng với điểm Total Score tăng 27% so với tháng trước. Ngày 24/04, Tập đoàn DIC đạt thành tích 3 năm liên tiếp ghi danh trong bảng xếp hạng Chủ đầu tư Bất động sản năm 2024 do Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam tổ chức. Trong tháng 4, sự kiện Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 của DIC Corp cũng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
  • Đất Xanh Group theo sát ở vị trí thứ 3 với điểm Total Score tăng 1% và tăng 1 hạng so với tháng trước. Trong tháng 4, Đất Xanh Group có nhiều sự kiện nổi bật như: Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024; Kỷ niệm 13 năm thành lập; Dự án Gem Sky World công bố thông tin đẩy mạnh tiến độ thi công để bàn giao đến cư dân trong thời gian sớm nhất”...

Tại danh sách Top 10 Website Bất động sản, batdongsan.com.vn tiếp tục là trang website uy tín cung cấp nhiều thông tin hữu ích về bất động sản có lượng truy cập nhiều nhất nhưng lượng truy cập giảm 16% so với tháng trước. Tháng này, Daitheky.netbatdongsanviet.com.vn là 2 website có lượng trang ghé thăm trung bình cao nhất. Đồng thời, batdongsanviet.com.vn cũng là website có tỉ lệ thoát trang thấp nhất.

Trong buổi tọa đàm Đối thoại và Giải pháp chủ đề “Chuyển động bất động sản 2024 – Xung lực năm bản lề” được tổ chức bởi báo Dân trí, Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam có chia sẻ: “Tại thị trường nhiều khu vực có sự tấp nập nhưng người mua – bán không phải nhà đầu tư mà là những màn kịch. Họ đang tạo ra thị trường giả để lôi kéo, cuốn hút những nhà đầu tư nhẹ dạ, thiếu hiểu biết, kinh nghiệm”.

Bên cạnh đó, ông Đính cũng mong muốn chính quyền địa phương đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM sớm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy một số dự án hiện nay đang có thể đưa được hàng vào thị trường, đặc biệt là nhóm nhà ở xã hội, nhà ở có mức giá phù hợp.

Trên đây là một số nội dung phân tích về bản tin ngành bất động sản tháng 5/2024 dưới góc nhìn và bộ chỉ số đo lường của Social Listening, được thống kê phân tích bởi đội ngũ Reputa.

Tải xuống bản tin đầy đủ tại đây và đăng ký nhận tư vấn dịch vụ tại đây.

Reputa – Hệ thống lắng nghe & Giám sát danh tiếng

Reputa ứng dụng công nghệ AI vào Social Listening, với khả năng thu thập, thống kê nhiều dạng nội dung từ đa nguồn kênh trên Internet. Reputa cung cấp giải pháp hỗ trợ Doanh nghiệp thấu hiểu thị trường và khách hàng hiệu quả, mang lại giá trị cao, linh hoạt trong giải quyết các bài toán marketing với chi phí thấp từ đó hình thành lợi thế dẫn đầu trong thị trường.

Liên hệ với Reputa để được hỗ trợ chi tiết