Kompa.ai: Social Rewind 2023 – Bùng nổ triệu tương tác

Năm vừa qua, nhiều sự kiện để lại dấu ấn thảo luận và tương tác lớn trên khắp các nền tảng Social Media. Hãy cùng khám phá những dấu ấn triệu tương tác MXH trong năm 2023 trong tập san đặc biệt Kompa Social Rewind.

Top 10 Influencers

Nam nghệ sĩ Lê Dương Bảo Lâm dẫn đầu Top 10 Influencers với hơn 180 triệu tương tác nhờ vào tham gia các hoạt động giải trí, chương trình thực tế và phim điện ảnh như “2 Ngày 1 Đêm”, “Nhà Bà Nữ”... Ngoài ra, anh cũng thường xuyên chia sẻ nội dung tích cực trên MXH.

Mỹ Tâm là nghệ sĩ được yêu thích nhất năm 2023 với chỉ cảm xúc người hâm mộ tuyệt đối 100%. Chi Pu giành được sự yêu mến của cộng đồng và thăng hạng tên tuổi sau chương trình “Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng” tại Trung Quốc. Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên nhận được nhiều sự chú ý và tương tác tích cực từ cộng đồng mạng khi tham gia vào chương trình thực tế “Nông Dân”, tự thân thực hiện series thực tế “Đu Đêm”.

Điểm Trend của năm

Xu hướng “Flex” đứng vững ở vị trí Top 1 với hơn 15 triệu thảo luận và tiếp tục quay trở lại vào cuối năm.

Xếp thứ 2 là “tân binh” Mì Thanh Long Caty, tuy chỉ mới xuất hiện vào tháng 10 nhưng đến tháng 12, tương tác vẫn tiếp tục tăng với hơn 31 triệu.

Nhận diện các chủ đề được thảo luận sôi nổi trong năm

Năm 2023 chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt chủ đề thu hút thảo luận sôi nổi. Nổi bật nhất phải kể đến sự đổ bộ của ChatGPT, iPhone 15, Apple Pay, Born Pink, Chủ Tịch ACB…

Top 10 chương trình thực tế

Xu hướng chương trình thực tế về âm nhạc thành công thu hút sự quan tâm và tương tác tích cực từ cộng đồng mạng với 4 chương trình góp mặt trong BXH, gồm: Rap Việt, Vietnam Idol, The Masked Singer Vietnam, Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng.

Bên cạnh đó, “2 Ngày 1 Đêm” đạt Top 2 với hơn 137 triệu lượt tương tác. Không chỉ làm tốt vai trò là “cầu nối” quảng bá văn hoá, thúc đẩy du lịch, chương trình còn khiến khán giả có những góc nhìn tích cực về mối quan hệ của các nghệ sĩ Việt.

Top 5 cuộc thi sắc đẹp

Miss Grand Việt Nam 2023 giành được vị trí Top 1 với lượng tương tác hơn 61 triệu và chỉ số cảm xúc đạt 98%. Miss Cosmo Vietnam 2023 thành công thu hút sự quan tâm và lượng tương tác cũng như chỉ số cảm xúc cao từ cộng đồng để vươn đến vị trí Top 3.

Top 10 đại nhạc hội

Quy mô hoành tráng, chuyên nghiệp, cảm xúc vỡ òa, lưu giữ ký ức khó quên là những từ ngữ miêu tả về các đại nhạc hội diễn ra trong năm 2023. Kpop và các thần tượng chứng minh sức hút lớn với giới trẻ Việt Nam khi dẫn đầu bảng xếp hạng là 02 đại nhạc hội đình đám Born Pink và Adex Kpop Super Concert 2023.

Chuỗi đại nhạc hội 8Wonder từ tập đoàn Vingroup diễn ra liên tục trong 6 tháng cuối năm, cho thấy sự đầu tư bài bản từ thương hiệu. Kết quả, thương hiệu thành công đạt lượng tương tác MXH hơn 46 triệu lượt, đứng vị trí Top 3.

Top 10 chiến dịch truyền thông

5 trên 10 vị trí chiếm lĩnh BXH thuộc về các thương hiệu thuộc ngành sữa, cho thấy sự cạnh tranh truyền thông cực sôi nổi trên MXH trong việc thúc đẩy nhận diện thương hiệu.

Sự so kè thảo luận và tương tác từ các chiến dịch Top 10 đòi hỏi thương hiệu không ngừng hoạt động, sáng tạo đổi mới thông điệp và phương thức tiếp cận người tiêu dùng nhằm duy trì hình ảnh hiện diện trong tâm trí khách hàng và tăng cơ hội thúc đẩy sản phẩm thương hiệu được lựa chọn.

Kompa Social Rewind là tập san nội dung đặc biệt đo lường, thống kê và sản xuất mỗi năm một lần. Nguồn dữ liệu phong phú, đa dạng và thú vị về các chủ đề và sự kiện nổi bật trên mạng xã hội (MXH) được đo lường bởi hệ thống Social Listening của Kompa. Đăng ký tại đây để nhận trọn bộ báo cáo với phần đúc kết xu hướng tham khảo dành cho thương hiệu, KOL/KOC, nghệ sĩ.