Marketer Reputa - Social Listening
Reputa - Social Listening

Trung tâm Dịch vụ dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo Viettel

Reputa: Bản tin ngành bất động sản tháng 4/2023

Tiếp tục bản tin thị trường định kỳ hằng tháng, trong tháng 4 này, Reputa đem đến cho marketer bản tin Social Listening – ngành bất động sản, cung cấp những thông tin biến động của ngành trong tháng 3/2023 vừa qua.

Theo ghi nhận của Batdongsan.com.vn cho thấy nhiều điểm nóng ở TP.HCM như Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh, TP. Thủ Đức… giá bán đất nền, đất thổ cư mấy tháng qua đã giảm mạnh 20-40% so với đầu năm 2022 hay nhiều dự án sơ cấp (những sản phẩm bất động sản lần đầu tiên được giao dịch, phát hành) cũng được ưu đãi chiết khấu về giá bán lên đến 30-40%.

1. Novaland quay trở lại đường đua, vượt lên dẫn đầu bảng xếp hạng công ty bất động sản

Theo kết quả phân tích dữ liệu bằng Social Listening của Reputa, tháng 3/2023 vừa qua, Novaland có cú lội ngược dòng, gấp 3,7 lần điểm Total Score tháng trước, vượt lên dẫn đầu bảng xếp hạng công ty bất động sản. Tháng này, Novaland đã tổ chức thành công “Lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2023”, thu hút lớn sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Vingroup ghi nhận sự sụt giảm phong độ tháng này, giảm 16,6% so với tháng trước và đang nắm giữ vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng.

Bên cạnh đó, một đại diện nổi bật của tháng này là Ecopark. Nhờ liên tục có những hoạt động cho cư dân nhằm tạo sự gắn kết gia đình, Ecopark đã chiếm trọn lòng yêu mến của người dân và nhận về lượng thảo luận sôi nổi.

Trong danh sách Top 10 website bất động sản có lượng truy cập nhiều nhất được thống kê bởi hệ thống Social Listening – Reputa, batdongsan.com.vn giữ vị trí dẫn đầu với 7.300.000 lượt truy cập, cung cấp các thông tin, sự kiện của thị trường bất động sản, mang đến nhiều giá trị cho các nhà đầu tư. Tiếp đến là muaban.net với 2.500.000 lượt truy cập.

Bên cạnh đó, website daitheky.net là trang có lượt ghé thăm trung bình cao nhất, đạt 21,93 và cũng là website có tỷ lệ thoát trang thấp nhất tháng qua chỉ với 18,43%.

Bất động sản đang thực sự rơi vào giai đoạn chạm đáy của thị trường. Nhiều chuyên gia kỳ vọng thị trường bất động sản có thể quay trở lại vào 2 quý cuối của năm 2023. Thị trường bất động sản tháng qua chủ yếu tập trung vào các giải pháp tháo gỡ khó khăn thị trường bất động sản cũng như các câu hỏi mà các nhà đầu tư đang rất quan tâm trong giai đoạn này: “Có nên đầu tư bất động sản đón ‘sóng’ lúc này?”.

2. Vinhomes Cổ Loa liên tục nằm trong Top dự án thảo luận nổi bật trên mạng xã hội

Trong tháng này, dự án Vinhomes Cổ Loa Hà Nội vẫn tiếp tục là một trong những dự án thảo luận nổi bật nhất xuyên suốt 1 năm qua.

Bên cạnh đó, dự án Sailing Club Residences Hạ Long Bay của chủ đầu tư Bim Land cũng đang gây ấn tượng lớn đối với các nhà đầu tư. Với phong cách sống thời thượng, khác biệt, đi kèm trải nghiệm tiện ích và dịch vụ dành riêng cho khu nghỉ dưỡng, đây được dự kiến sẽ là một trong những lựa chọn tốt đối với các nhà đầu tư.

Hay các dự án Sakura BeachRegal Pavillon Đà Nẵng, tuy đã hoàn thành việc xây dựng nhưng vẫn liên tục nhận sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng mạng và các nhà đầu tư.

3. Sự thay đổi mức độ quan tâm theo từng nhóm người mua và người bán.

Trên mạng xã hội, các nội dung “Tìm kiếm, hỏi thông tin bao gồm” (giá, địa điểm, giấy tờ pháp lý) và dịch vụ “Mua/ Thuê/ Đầu tư” là nội dung được quan tâm nhiều nhất của nhóm người mua, chiếm lần lượt là 74% và 25%, chiếm hầu hết nội dung thảo luận của người dân về thị trường. Tại nhóm hành vi chính của nhóm người bán, các nội dung liên quan đến dẫn khách đi thực tế đang được trao đổi nhiều nhất chiếm 48,06% tổng nội dung thảo luận.

Đánh giá thị trường bất động sản năm 2023, ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam – cho rằng thị trường bất động sản vẫn sẽ xuất hiện những cơn sốt đất cục bộ tại một số địa phương khi có quy hoạch và đầu tư hạ tầng mới. Tuy nhiên, giá bất động sản sẽ tăng không phải do sốt ảo hay tâm lý đầu tư theo số đông như giai đoạn đầu năm 2022 mà tăng giá trị thật do hạ tầng phát triển và chất lượng dự án tốt.

Trên đây là một số nội dung phân tích về bản tin ngành bất động sản tháng 4/2023 dưới góc nhìn và bộ chỉ số đo lường của Social Listening, được thống kê phân tích bởi đội ngũ Reputa.

Tải xuống bản tin đầy đủ tại đâyđăng ký tài khoản Reputa để sử dụng tính năng thông tin thị trường, từ đó đưa ra các chiến lược đầu tư phù hợp.

Reputa – Hệ thống lắng nghe & Giám sát danh tiếng

Reputa ứng dụng công nghệ AI vào Social Listening, với khả năng thu thập, thống kê nhiều dạng nội dung từ đa nguồn kênh trên Internet. Reputa cung cấp giải pháp hỗ trợ Doanh nghiệp thấu hiểu thị trường và khách hàng hiệu quả, mang lại giá trị cao, linh hoạt trong giải quyết các bài toán marketing với chi phí thấp từ đó hình thành lợi thế dẫn đầu trong thị trường.

Liên hệ với Reputa để được hỗ trợ chi tiết