​​​​​​​[Free Report] Thị trường chứng khoán trên mạng xã hội diễn ra như thế nào?

Năm 2021 là năm sôi động trong lịch sử 21 năm vận hành của thị trường chứng khoán Việt Nam khi số lượng tài khoản mở mới của nhà đầu tư trong nước là con số lớn nhất trong lịch sử. Tính chung năm 2021, nhà đầu tư trong nước mở hơn 1,5 triệu tài khoản chứng khoán mới, lớn gấp rưỡi tổng số tài khoản mở mới trong 4 năm 2017, 2018, 2019 và 2020 cộng lại (tổng 4 năm đạt 1,04 triệu tài khoản).

Cùng với sự thăng hoa trên thị trường chứng khoán, mạng xã hội bùng nổ thảo luận về chứng khoán với 11,9 triệu thảo luận và 2,9 triệu người tham gia thảo luận. Số lượng tài khoản mở mớiSố lượng thảo luận về chủ đề chứng khoán trên mạng xã hội trong năm 2021 có mối tương quan thuận. Từ đó cho thấy, mạng xã hội phản ánh được chuyển động, diễn biến của thị trường chứng khoán.

Mạng xã hội là kênh thông tin quan trọng đối với nhà đầu tư

Đối với nhà đầu tư, đặc biệt là nhóm nhà đầu tư F0, mạng xã hội đóng vai trò là kênh thông tin quan trọng, là nơi nhà đầu tư tìm kiếm thông tin, cập nhật và trao đổi về tình hình thị trường.

Tổng quan trên mạng xã hội có 5 đối tượng thảo luận được chia thành 2 nhóm chủ đạo. Trong đó, Nhóm đối tượng truyền tải thông tin đóng vai trò là nhóm tạo ra ảnh hưởng, tác động & dẫn dắt nhóm hấp thụ thông tin:

  • Nhóm truyền tải thông tin bao gồm công ty chứng khoán, influencer, chuyên gia tài chính, brokers và các nhà đầu tư F0, Fn
  • Nhóm hấp thụ thông tin bao gồm các nhà đầu tư F0, Fn

Đâu là rào cản của nhà đầu tư F0, tiêu chí lựa chọn công ty chứng khoán và nguồn thảo luận chính của nhà đầu tư? Tải báo cáo để biết thêm thông tin chi tiết.

Ngoài ra, trên mạng xã hội, chứng khoán là một trong 10 ngành có độ nhạy cảm về thông tin nói chung và đặc biệt là tin tiêu cực nói riêng. Tin tiêu cực có thể tác động đến mọi chủ thể trong thị trường & diễn biến thị trường, nhất là tin tiêu cực chưa được kiểm chứng hoặc fake news.

Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường rất dễ bị tác động bởi các thông tin tiêu cực. Vậy đâu là top 3 vấn đề gây tin tiêu cực ảnh hưởng đến danh tiếng công ty chứng khoán? Tải báo cáo tại đây.

Các công ty chứng khoán đang được thảo luận như thế nào trên mạng xã hội?

Top 10 công ty chứng khoán sôi nổi nhất trên mạng xã hội

Trong 3 tháng gần đây, VNDS, SSI, VPS đang là 3 thương hiệu có lượng thảo luận liên tục vượt trội trong lĩnh vực chứng khoán so với các thương hiệu còn lại. VNDS dù không triển khai nhiều hoạt động nhưng vẫn được nhà đầu tư thảo luận nhiều nhờ vào việc đội ngũ broker đông đảo tích cực trên MXH. SSI là thương hiệu tích cực triển khai hoạt động trên MXH cũng như có lượng thảo luận tự nhiên từ người dùng cao nhất, đây cũng là điểm khác biệt của SSI với 2 công ty chứng khoán còn lại.

Các chủ đề mà nhà đầu tư phản hồi chủ yếu về công ty chứng khoán và các hoạt động truyền thông nổi bật của top 10 công ty chứng khoán trên MXH? Tìm hiểu thêm tại đây.

Báo cáo Thị trường chứng khoán trên Mạng xã hội 2022 của YouNet Media cung cấp các thông tin:

1. “Tất tần tật” chuyển động thị trường chứng khoán trên MXH 2022

  • Mạng xã hội đã phản ánh chuyển động của thị trường chứng khoán trong 2021 ra sao?
  • Tâm lý của nhà đầu tư trên MXH diễn ra như thế nào? Có bao nhiêu đối tượng trên MXH nhà đầu tư mà công ty chứng khoán cần quan tâm?
  • Nhạy cảm với thông tin & tin tiêu cực; 3 vấn đề mà công ty chứng khoán thường xuyên đối mặt?

2. Khám phá sự sôi động của top 10 công ty chứng khoán trên MXH

  • “Thế Tam Quốc” của top 3 công ty chứng khoán dẫn đầu về thị phần môi giới SSI, VPS, VNDS diễn ra trên mạng xã hội ra sao?
  • Các hoạt động truyền thông nổi bật của top 10 công ty chứng khoán?

3. From data to action: Key Findings & đề xuất cho các công ty chứng khoán ở Việt Nam

Tải báo cáo để khám phá về thị trường chứng khoán trên mạng xã hội.