Marketer Reputa - Social Listening
Reputa - Social Listening

Trung tâm Dịch vụ dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo Viettel

Reputa: Bản tin ngành Bất động sản Tháng 6/2022

Như thường lệ, Reputa gửi đến các marketer bản tin thị trường bất động sản, cung cấp những thông tin biến động của thị trường trong tháng 5/2022, từ đó có đánh giá toàn cảnh thị trường để đưa ra những chiến lược đầu tư hiệu quả.

Trong nửa đầu năm 2022, thị trường bất động sản tại Việt Nam ghi nhận những diễn biến cả tích cực lẫn tiêu cực. Nguồn cung chào bán bị hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến lượng tiêu thụ dự án bất động sản và mức thanh khoản của thị trường. Tuy nhiên, theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc batdongsan.com.vn khu vực phía Nam, với các sản phẩm căn hộ tung ra thị trường có giá cả và chất lượng triển khai nếu đáp ứng tốt nhu cầu sẽ được người mua chấp nhận và thanh khoản tốt trong bối cảnh giá bất động sản tiếp tục tăng giá suốt thời gian qua.

1. Vingroup tiếp tục giữ vững vị trí “ngôi vương” trên bảng xếp hạng mức độ phổ biến trên mạng xã hội

Trong tháng 5 vừa qua, VingroupTập đoàn Novaland tiếp tục giữ vững 2 vị trí đầu trên bảng xếp hạng mức độ phổ biến trên mạng xã hội với số điểm Total Score lần lượt đạt 162,83 và 104,98. Kế đến là Đất Xanh Miền Trung, Tập đoàn Bitexco Group Tập đoàn Đất Xanh.

Top 10 công ty Bất động sản theo mức độ phổ biến trên Mạng xã hội

Top 10 công ty bất động sản theo mức độ phổ biến trên mạng xã hội

Theo các dữ liệu được thống kê bởi Reputa, với mức tăng lượng thảo luận tại 3 tỉnh thành lớn Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng lần lượt là 79%, 114% và 423%, loại hình Đất thổ cư nhận được sự quan tâm nổi bật, chiếm lượng lớn thảo luận tại cả 3 khu vực này. Kế đến là loại hình Mặt bằng kinh doanh, Biệt thự và Chung cư.

Tổng quan Thảo luận trong Tháng 5/2022 theo Top 3 khu vực

Tổng quan thảo luận trong tháng 5/2022 theo top 3 khu vực

Tại các các trang báo chí uy tín như Báo Tổ quốc, Báo Công thương, Thời báo Ngân hàng, Báo An ninh Thủ Đô... nội dung thảo luận của ngành trong tháng 5/2022 chủ yếu cập nhật tình hình hồi phục và tăng trưởng của thị trường với các dự án nổi bật, Ngoài ra, còn xuất hiện một số sự kiện tiêu cực đến ngành như các dự án chung cư tại TP.HCM bị treo sổ đỏ.

Top Tin nổi bật trên Báo chí

Top tin nổi bật trên báo chí

2. Top 3 website batdongsan.com.vn, cafeland.vn, nha.chotot.com đang có lượng truy cập nhiều nhất tại thị trường Bất động sản

Trong danh sách top 10 website bất động sản có lượng truy cập nhiều nhất được thống kê bởi Hệ thống Social Listening – Reputa, batdongsan.com.vn vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu với 5.000.000 lượt truy cập với hàng loạt các thông tin, sự kiện của thị trường bất động sản được cung cấp kịp thời, mang đến nhiều giá trị cho các nhà đầu tư. Tiếp đến là cafeland.vn với 2.400.000 và xếp thứ 3 là nha.chotot.com với 2.200.000 lượt truy cập. Trong khi đó, nha.chotot.com cũng là website có lượt ghé thăm trung bình cao nhất và daitheky.net là website có tỷ lệ thoát trang thấp nhất tháng qua.

Top 10 Website Bất động sản theo các chỉ số đo lường

Top 10 website bất động sản theo các chỉ số đo lường

3. Sự thay đổi mức độ quan tâm theo từng nhóm người mua và người bán

Trên Social Media, các nội dung Tìm kiếm, hỏi thông tin bao gồm (giá, địa điểm, giấy tờ pháp lý) và dịch vụ Mua/Thuê/Đầu tư đang là nội dung quan tâm nhiều nhất của nhóm người mua, chiếm lần lượt gần 74% và 26% nội dung, chiếm hầu hết nội dung thảo luận của người dân về thị trường. Tại nhóm hành vi chính của nhóm người bán, các nội dung liên quan Bán/cho thuê tự đăng cá nhân hoặc thông qua sàn giao dịch, ký gửi đang được trao đổi nhiều nhất chiếm 78,50% tổng nội dung thảo luận, tương đương 18.242.355 nội dung, tăng 66,63% lượt nhắc đến so với tháng 4.

Hành vi nhóm Người mua/Người bán Bất động sản trên Social Media

Hành vi nhóm Người mua/ Người bán bất động sản trên Social Media

Tổng Giám đốc DKRA Việt Nam – ông Phạm Lâm dự báo vào năm 2022, sức cầu thị trường bất động sản sẽ khả quan hơn. Mặc dù thị trường bất động sản hiện đang đối diện với nhiều thách thức do dịch bệnh và quy định pháp lý, nhưng cũng có thêm nhiều tín hiệu khởi sắc đáng mong đợi.

Trên đây là một số nội dung phân tích bản tin thị trường bất động sản tháng 6/2022 dưới góc nhìn và bộ chỉ số đo lường của Social Listening, được thống kê phân tích bởi đội ngũ Reputa.

Tải xuống bản tin đầy đủ tại đây và đăng ký tài khoản Reputa để sử dụng tính năng thông tin thị trường, từ đó đưa ra các chiến lược đầu tư phù hợp.

Về Reputa

Reputa ứng dụng công nghệ AI vào Social Listening, với khả năng thu thập, thống kê nhiều dạng nội dung từ đa nguồn kênh trên Internet. Reputa cung cấp giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thấu hiểu thị trường và khách hàng hiệu quả, mang lại giá trị cao, linh hoạt trong giải quyết các bài toán marketing với chi phí thấp từ đó hình thành lợi thế dẫn đầu trong thị trường.

Liên hệ với Reputa để được hỗ trợ chi tiết