Tối đa hóa hiệu suất sản xuất trong 2022 - doanh nghiệp cần bắt kịp 5 phần mềm này!

Mọi ngành nghề đều bị tác động theo cách này hay cách khác, và ngành sản xuất cũng không ngoại trừ trong quá trình phát triển này. Sự tiến bộ công nghệ đã cải thiện hệ thống sản xuất để tăng năng suất và hoạt động hiệu quả hơn. Sự khởi đầu của nền công nghiệp 4.0 (được hiểu là hoạt động tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong khi sử dụng các công nghệ như Internet vạn vật và máy học) trong cách quy trình đã buộc nhân viên phải tự động hóa nhận thức và các công nghệ tiên tiến khác như IOT, phần mềm quản lý sản xuất ERP, CMMS,…

Trong đó, phần mềm Quản lý sản xuất giúp các chuyên gia sản xuất như tự động hóa việc lập kế hoạch bảo trì, kế hoạch sản xuất và thực hiện các dự án từ đầu đến cuối. Khi công nghệ ngày càng phát triển, giải pháp này giúp doanh nghiệp thay đổi cách làm việc và tương tác với thiết bị, máy móc trong hệ thống sản xuất.

Khi người lao động bắt đầu dựa vào các công cụ kỹ thuật số để hoàn thành công việc một cách hiệu quả, thị trường phần mềm quản lý sản xuất đã có những tính năng thích hợp có thể giúp các chuyên gia sản xuất chuẩn bị cho công việc trong tương lai

Hãy cùng xem xét các xu hướng thị trường ảnh hưởng đến ngành sản xuất trước khi tìm hiểu kỹ về 5 phần mềm quản lý sản xuất hàng đầu sau.

3 xu hướng phần mềm Quản lý sản xuất tác động đến doanh nghiệp vào năm 2022

Theo Gartner, 74% nhà sản xuất tin rằng sản xuất thông minh sẽ tăng khả năng cạnh tranh bằng cách tổ chức lại cách thức sản xuất của doanh nghiệp.

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số này, điều quan trọng là doanh nghiệp có khả năng cập nhật cho mình các công cụ giúp số hóa các hoạt động sản xuất để cải thiện năng suất lao động và sự nhanh nhạy của chuỗi cung ứng

Dưới đây là một số xu hướng cần lưu ý khi khám phá phần mềm sản xuất

Tự động hóa

Các hoạt động sản xuất như kiểm tra, quản lý tài sản, theo dõi tình trạng thiết bị, máy móc có thể tự động hóa để giảm bớt sự tham gia của con người. Chi phí lao động ngày càng tăng và chất lượng hiệu quả máy móc được cải thiện là những động lực chính thúc đẩy quá trình tự động hóa và số hóa các hoạt động thủ công. Lúc này sử dụng các công nghệ trí tuệ (AI), internet vạn vật ( IoT), hệ thống quản lý bảo trì (CMMS) được khuyên dùng hơn cả. Doanh nghiệp có thể thực hiện các quy trình sản xuất với tính đồng nhất cao hơn và đảm bảo độ tin cậy của thiết bị, máy móc.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động

Phần mềm Quản lý sản xuất có thể truy cập thông qua thiết bị di động giúp nhân viên và quản lý có quyền truy cập từ xa và thời gian thực vào các doanh nghiệp, nhà máy hay công trường nơi công nhân làm việc. Nhà quản lý có thể có quyền truy cập vào dữ liệu hàng tồn kho, công nhân, lô hàng, giao hàng và phương tiện từ bất kỳ đâu. Bên cạnh đó, người lao động có thể xem các nhiệm vụ đã lên lịch của họ và cộng tác với những người khác để cải thiện năng suất và hiệu quả.

Mã QR

Ngành sản xuất đã bắt đầu sử dụng lao động từ xa, những người không bị rằng buộc bởi một vị trí làm việc cố định. Nhân viên được kết nối qua công nghệ nhiều hơn, chẳng hạn như máy tính, điện thoại thông minh,… để theo dõi và cập nhận nhiệm vụ được giao cũng như theo dõi thiết bị và hàng tồn kho ở các địa điểm khác nhau.

Mã QR là mã vạch 2 chiều có thể được sử dụng để giám sát nhân viên, theo dõi quy trình sản xuất qua các giai đoạn khác nhau và theo dõi việc tuân thủ các quy trình an toàn. Công nghệ QR không yêu cầu bất kì ứng dụng bổ sung nào để quét mã. Đội ngũ nhân viên và khách hàng có thể chỉ cần quét mã bằng camera trên điện thoại của họ và nhận thông tin thời gian thực về mặt hàng.

5 phần mềm quản lý sản xuất hàng đầu với các tính năng bắt kịp xu hướng

Trong bài viết này, chúng tôi muốn giúp bạn tìm ra giải pháp phần mềm quản lý sản xuất phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Theo các báo cáo FrontRunner về phần mềm quản lý sản xuất, hệ thống thực thi sản xuất tìm ra các tùy chọn phần mềm quản lý sản xuất được đánh giá cao nhất (dựa trên khả năng sử dụng và điểm hài lòng của khách hàng).

Bài viết liệt kể năm công cụ hàng đầu với tính năng đảm bảo cho những xu hướng trong năm 2022 và hơn thế nữa.

Báo cáo Frontrunners là gì?
Frontrunners là bảng xếp hạng hàng năm của Software Consulting về các công cụ phần mềm hàng đầu dựa trên xếp hạng từ hơn một triệu đánh giá của người dùng về các thông số sau: Tính dễ sử dụng, giá trị đồng tiền, chức năng, hỗ trợ khách hàng và khả năng giới thiệu. Sản phẩm được tính điểm bằng cách sử dụng hai phép đo chính:Khả năng sử dụng (bao gồm xếp hạng của người dùng về chức năng và tính dễ sử dụng).Sự hài lòng của khách hàng (bao gồm xếp hạng của người dùng về hỗ trợ khách hàng, khả năng giới thiệu và giá trị đồng tiền).

1. ProShop

ProShop là một giải pháp ERP sản xuất và kiểm soát tầng cửa hàng. Nó cho phép nhà sản xuất tạo ước tính và báo giá cho các bộ phận hoặc cụm lắp ráp, theo dõi thời gian và trạng thái công việc, quản lý hàng tồn kho và thiết bị cũng như cộng tác thông qua nhắn tin trong ứng dụng.

  Lập lịch trong Phần mềm ProShop

Hệ thống sản xuất kỹ thuật số (DME) của ProShop kết hợp các tính năng có trong phần mềm ERP, quản lý chất lượng, hệ thống thực thi sản xuất và hệ thống quản lý bảo trì được máy tính hóa (CMMS) để cung cấp cái nhìn 360 độ về hiệu suất của cửa hàng của bạn. Giải pháp này giúp doanh nghiệp quản lý quy trình sản xuất của mình bằng việc lập lịch tự động, theo dõi và báo cáo kiểm tra cũng như bảo trì phòng ngừa.

ProShop có thể truy cập thông qua trình duyệt web từ mọi nơi. Mặc dù phần mềm quản lý sản xuất ProShop được triển khai trên đám mây, nhân viên có thể truy cập thông qua trình duyệt trình duyệt web trên máy tính hoặc thiết bị di động nhưng phần mềm ProShop không cung cấp ứng dụng di động để cài đặt.

2. SpeedMaint

SpeedMaint là một giải pháp CMMS giúp doanh nghiệp đơn giản hóa việc quản lý bảo trì và tối ưu hóa quy trình bảo trì trong doanh nghiệp sản xuất. Giải pháp này cho phép nhà sản xuất ước tính được tình trạng của máy móc, theo dõi thời gian, trạng thái công việc, quản lý thiết bị máy móc và tài sản.

Phần mềm Quản lý bảo trì SpeedMaint cung cấp thông tin về thời gian thực về hoạt động của máy móc, lên kế hoạch giám sát các nhiệm vụ bảo trì, quản lý các yêu cầu sửa chữa, lưu lại lịch sử bảo trì và quản lý tồn kho. Phần mềm cho phép tự động hóa quy trình bảo trì và quy trình làm việc với giao diện dễ sử dụng với người dùng. Đặc biệt, SpeedMaint có thể tương thích với nhiều môi trường khác nhau, chẳng hạn khả năng tương tác với phần mềm như ERP, phần mềm quản lý kho, kế toán,…

Ứng dụng di động SpeedMaint có sẵn cho IOS, Android và nền tảng web. Phần mềm cho phép nhân viên truy cập các nhiệm vụ và vấn đề của họ, cho dù đang làm việc theo ca khác nhau hay ở xa công trình. Các quản lý sẽ có cái nhìn sâu sắc trực tiếp về tình hình máy móc của công ty, tính toán được kế hoạch bảo trì và những gì đang xảy ra ở máy móc trong quá trình sản xuất.

3. WorkClout

WorkClout là một hệ thống quản lý chất lượng giúp các nhà sản xuất và kỹ sư chất lượng giúp các nhà sản xuất và kỹ sư chất lượng kiểm soát tài liệu, kiểm tra trực quan, đánh giá nội bộ tự động, kiểm soát chất lượng và bảng điều khiển tùy chỉnh. Phần mềm cung cấp báo cáo thời gian thực và thu thập dữ liệu để giúp ngăn ngừa sai sót trong hoạt động hàng ngày.

Phần mềm thực hiện quy trình bằng cách tự động tính toán, cảnh báo, báo cáo và logic có điều kiện. Logic có điều kiện có thể được đặt để hiển thị hoặc ẩn thông tin để người lao động có quyền truy cập vào thông tin quan trọng nhất đối với họ. Nó tự động hóa đánh giá hóa đánh giá nội bộ và thu thập dữ liệu từ các hệ thống khác nhau để phân tích rủi ro, theo dõi tuân thủ và lịch sử phiên bản với các ghi chú và nhân sự được cập nhật

Ứng dụng di động WorkClout có sẵn cho IOS, Android và web. Phần mềm cho phép bạn làm tại nhà, vị trí của khách hoặc bất kì nơi nào. Các công nhân từ công ty sản xuất có cái nhìn trực tiếp về dữ liệu công ty và khả năng tìm kiếm tài liệu hoặc vật phẩm bằng mã vạch thông qua thiết bị của họ.

   Quy trình sản xuất kỹ thuật số trong Phần mềm Prodsmart

4. Prodsmart

Hệ thống thực hành sản xuất Prodsmart có thể giúp một doanh nghiệp sản xuất theo dõi mọi bước trong quy trình từ đặt hàng đến vận chuyển. Giải pháp này giúp thiết lập lịch trình của nhân viên, theo dõi hàng tồn kho và quản lý năng suất với khả năng hiển thị dữ liệu từ các tầng cửa hàng theo thời gian thực.

Prodsmart cung cấp thông tin thời gian thực về hoạt động của sàn nhà máy của bạn bao gồm công nhân, đơn đặt hàng, vật liệu, máy móc hoặc bảo trì. Phần mềm tận dụng công nghệ internet vạn vật (IoT) để giúp bạn luôn kết nối với nơi làm việc của mình ngay cả khi bạn đang ở ngoài địa điểm. Nó cho phép bạn thiết lập thông báo cho các hoạt động cụ thể để cảnh báo bạn trong thời gian thực nếu có sự cố.

Quy trình sản xuất kỹ thuật số trong Phần mềm Prodsmart

Ứng dụng di động của phần mềm cho phép bạn thêm hồ sơ sản xuất, chèn đồng hồ bấm lỗ và tạo chuyển động hàng tồn kho. Ứng dụng dành cho thiết bị di động giúp bạn duy trì kết nối với nhân viên của mình thông qua tính năng trò chuyện nhóm và bạn có thể trả lời cảnh báo thời gian thực khi máy móc không hoạt động hoặc yêu cầu bảo trì, ngay cả khi bạn không có mặt trên trang web. Ứng dụng di động Prodsmart có sẵn cho Android, iOS và Kindle.

5. Katana

Phần mềm ERP sản xuất Katana cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng hiển thị theo thời gian thực về toàn bộ quy trình làm việc để đảm bảo lập kế hoạch sản xuất và lập kế hoạch nguồn lực chính xác.Theo dõi hàng tồn kho trực tiếp trong Phần mềm Katana

Hệ thống cung cấp khả năng sản xuất thông minh với khả năng giám sát thời gian thực và tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại . Điều này liên quan đến một hệ thống đặt trước tự động tự động phân bổ nguyên liệu thô và thành phẩm có sẵn cho các đơn đặt hàng, tự động tính toán chi phí sản xuất và ước tính thời gian giao hàng. Phần mềm quản lý sản xuất Katana cũng có thể tự động hóa các nhiệm vụ theo dõi tiến độ hoạt động và duy trì quản lý sản xuất dựa trên mức độ ưu tiên.

Trong khi tạo tài khoản mới trên Katana thì sẽ tạo một mã QR duy nhất cho mỗi nhà điều hành được yêu cầu tại thời điểm đăng nhập. Chủ sở hữu tài khoản có thể truy cập mã của nhóm để theo dõi hoạt động của họ, xem thông tin cá nhân và tham dự. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình bằng thiết bị di động hoặc máy tính xách tay bằng cách quét mã QR duy nhất của mình.

Kết luận

Với gợi ý 5 phần mềm quản lý trong sản xuất được tổng hợp trên đây đều là phần mềm được đánh giá cao nhất hiện nay, mang đến cho doanh nghiệp bạn nhiều sự lựa chọn. Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp và nhà máy, hy vọng doanh nghiệp sẽ lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất để bứt phá trong 2022.

Nguồn: SpeedMaint