Marketer Reputa - Social Listening
Reputa - Social Listening

Trung tâm Dịch vụ dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo Viettel

Reputa: Bản tin thị trường bất động sản tháng 3/2022

Dưới đây là bản tin thị trường bất động sản do Reputa chia sẻ. Bài viết cung cấp những thông tin biến động của thị trường trong tháng 2/2022, nhằm giúp người đọc đánh giá toàn cảnh thị trường để đưa ra những chiến lược đầu tư hiệu quả.

Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản tháng 2/2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy, so với tháng 1, thị trường tháng 2 có những dấu hiệu tích cực hơn, thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong dài hạn, thị trường sẽ phải đối mặt với nhiều khủng hoảng, lạm phát đẩy giá bất động sản tăng lên.

1. Vingroup tiếp tục giữ vững vị trí “ngôi vương” trên bảng xếp hạng mức độ phổ biến trên mạng xã hội

Trong tháng 2 vừa qua, Vingroup tiếp tục giữ vững vị trí “ngôi vương” trên bảng xếp hạng mức độ phổ biến trên mạng xã hội với số điểm cách khá xa so với vị trí thứ 2 là Ecopark Corporation và thứ 3 là Bitexco Group. Đặc biệt trong tháng 2 vừa qua, Ecopark Corporation, HUD, DIC, Bitexco Group, NLG Corp ghi nhận mức tăng nổi bật, tăng từ 10 đến 18 hạng so với tháng 1/2022.

Top 10 công ty bất động sản theo mức độ phổ biến trên mạng xã hội

Kế hoạch đưa 8 công viên và 1.000 khu vườn rộng gần 10.000m2 lên toà tháp và dự án rót vốn đầu tư xây dựng các dự án bất động sản quy mô lớn, đồng bộ tại Móng Cái đã giúp Ecopark có số điểm Total score tăng chóng mặt, tăng 18 hạng trên bảng xếp hạng. Bên cạnh đó vào tháng vừa qua, HUD và DIC Corp cũng có nhiều sự kiện nổi bật như HUD1 có nguy cơ “trượt” dự án lớn tại Phú Yên, Cổ phiếu DIG của DIC Corp gặp sức ép “pha loãng” trước tham vọng tăng vốn nhanh...

Trải qua 2 năm dịch bệnh, thị trường bất động sản tiếp tục dự báo đang ở ngưỡng tăng trưởng tốt, nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là thời điểm “đỉnh sóng” của ngành địa ốc. Với các dữ liệu được thống kê bởi Reputa, loại hình Đất thổ cư nhận được sự quan tâm nổi bật, chiếm lượng lớn thảo luận tại cả 3 tỉnh thành lớn Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng, kế đến là loại hình Mặt bằng kinh doanh, Biệt thự và Chung cư.

Tổng quan thảo luận trong tháng 2/2022 theo top 3 khu vực

Thị trường bất động sản trong năm 2022 được các chuyên gia kỳ vọng sẽ tiếp tục sôi động và bùng nổ với nhiều dự án mới ra mắt. Tại các các trang báo chí uy tín như Tạp chí Tài chính, Báo Đảng Cộng sản Việt Nam, Báo Việt Nam Hội nhập... các nội dung thảo luận về thị trường tháng 2/2022 chủ yếu cập nhật tình hình tổng quan của thị trường và hoạt động của các doanh nghiệp như HUD và DIC Corp.

Top tin nổi bật trên báo chí

2. Top 2 website batdongsan.com.vn, sosanhnha.com đang có lượt quan tâm nhiều nhất tại thị trường bất động sản

Trong danh sách top 10 website bất động sản có lượng truy cập nhiều nhất được thống kê bởi Hệ thống Social Listening – Reputa, batdongsan.com.vn đang giữ vị trí dẫn đầu với 4.500.000 lượt truy cập với hàng loạt các thông tin, sự kiện của thị trường Bất động sản được cung cấp kịp thời, mang đến nhiều giá trị cho các nhà đầu tư. Tiếp đến là alonhadat.com.vn với 1.900.000 và xếp thứ 3 là cafeland.vn với 1.400.000 lượt truy cập. Với lượt truy cập cao vượt trội so với các website ở vị trí thứ hai và ba, batdongsan.com.vn đồng thời cũng là website có lượng ghé thăm trung bình cao nhất và có tỷ lệ thoát trang thấp nhất.

Top 10 website bất động sản theo các chỉ số đo lường

3. Sự thay đổi mức độ quan tâm theo từng nhóm người mua và người bán

Trên Social Media, các nội dung Tìm kiếm, hỏi thông tin bao gồm (giá, địa điểm, giấy tờ pháp lý) và dịch vụ Mua/Thuê/Đầu tư đang là nội dung quan tâm nhiều nhất của nhóm người mua, chiếm lần lượt gần 73% và 27% nội dung, chiếm hầu hết nội dung thảo luận của người dân về thị trường. Tại nhóm hành vi chính của nhóm người bán, các nội dung liên quan Bán/cho thuê tự đăng cá nhân hoặc thông qua sàn giao dịch, ký gửi đang được trao đổi nhiều nhất chiếm 78,67% tổng nội dung thảo luận, tương đương 5.534.500 nội dung.

Hành vi nhóm người mua/người bán bất động sản trên social media

Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc batdongsan.com.vn khu vực phía Nam, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thị trường bất động sản đã tái mở cửa và sôi động trở lại. Nhiều kế hoạch ra hàng cùng hàng loạt thông tin tích cực về hạ tầng, nguồn cung mới cùng các chính sách được điều chỉnh, dự báo thị trường nhà đất sẽ sôi động trong quý 1/2022 và bùng nổ mạnh mẽ vào đầu quý 2/2022.

Trên đây là một số nội dung phân tích về thị trường bất động sản trong tháng 2/2022 dưới góc nhìn và bộ chỉ số đo lường của Social Listening, được thống kê phân tích bởi đội ngũ Reputa, gửi hàng tháng tới quý khách hàng đăng ký sử dụng sản phẩm.

Tải xuống bản tin phiên bản đầy đủ tại đây.

Reputa là doanh nghiệp hoạt động trong việc ứng dụng công nghệ AI vào Social Listening, với khả năng thu thập, thống kê nhiều dạng nội dung từ đa nguồn kênh trên Internet. Reputa cung cấp giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thấu hiểu thị trường và khách hàng hiệu quả, mang lại giá trị cao, linh hoạt trong giải quyết các bài toán marketing với chi phí thấp từ đó hình thành lợi thế dẫn đầu trong thị trường.