Marketer Quyền Vũ
Quyền Vũ

Founder @ Vũ Digital

Xu hướng màu sắc 2022 từ shutterstock

Nội dung bài viết được lược dịch từ bài chia sẻ của website shutterstock. Bài viết gốc do đội ngũ chuyên gia thu thập, phân tích cùng trí thông minh nhân tạo shutterstock.AI nhằm giới thiệu đến cộng đồng sáng tạo và những người yêu thích thiết kế.

Những màu sắc dưới đây dựa trên hàng triệu hình ảnh được tải xuống từ website shutterstock từ khắp nơi trên thế giới. Với công nghệ ghi nhớ điểm pixel trên ảnh, shutterstock đã tổng hợp những màu sắc được dự báo sẽ là xu hướng của năm 2022. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích đối với những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế thương hiệu và quảng cáo truyền thông.

Màu Calming Coral

Mã màu: #E9967A

Xu hướng màu sắc 2022, màu Calming Coral

Nguồn: shutterstock

Màu Calming Coral (hồng đào) dịu nhẹ được sử dụng nhiều trong hệ màu pastel, đây là màu được pha trộn khéo léo, phù hợp để phối cùng màu vàng hoặc hồng bụi, tạo cảm giác hoài cổ cho các thiết kế. Nếu kết hợp Calming Coral với màu xanh dương sẽ mang đến sự tự nhiên, hài hoà, nhẹ nhàng và thư thái.

Calming Coral sẽ khiến người xem có cảm giác chìm đắm vào sự mênh mông, yên bình và sâu lắng khi nhìn ngắm.

Xu hướng màu sắc 2022

Nguồn: shutterstock

Xem thêm bộ sưu tập màu Calming Coral tại đây.

Màu Velvet Violet

Mã màu: #800080

Xu hướng màu sắc 2022, màu Velvet Violet

Nguồn: shutterstock

Màu tím thường đại diện cho sự u buồn hoặc tuyệt vọng, tuy nhiên Velvet Violet lại đem đến một trải nghiệm nhẹ nhàng, sâu lắng. Màu sắc này khiến người xem phải chú ý và lưu luyến. Velvet Violet cũng là mã màu đậm nhất trong xu hướng màu sắc 2022, dù vậy nó không gợi cảm giác rực rỡ mà thay vào đó là sự thư thái và quyến rũ.

Velvet Violet cũng là màu sắc đại diện cho sự chung thuỷ, duyên dáng, quyền uy và trang nghiêm. Nếu kết hợp màu này với màu xanh lá cây sẽ đem đến sự tương phản khác biệt, nhưng cũng bổ trợ cho nhau một cách hài hoà.

Xu hướng màu sắc 2022

Nguồn: shutterstock

Xem thêm bộ sưu tập màu Velvet Violet tại đây.

Màu Pacific Pink

Mã màu: #DB7093

Xu hướng màu sắc 2022, màu Pacific Pink

Nguồn: shutterstock

Pacific Pink gợi nhớ đến hình ảnh những bông hồng được ép khô giữa trang sách. Pacific Pink là màu trầm và dịu mắt hơn nhiều so với các màu hồng khác trong dải màu, nhưng vẫn toát lên được nét tinh tế, nữ tính và cuốn hút.

Pacific Pink cũng mang đến trải nghiệm thẹn thùng, e ấp, những cảm xúc thoáng qua hay sự “cảm nắng” bất ngờ trong tình yêu. Khi sử dụng Pacific Pink cùng với các màu hồng đào sẽ tạo ra một bộ màu đặc biệt và có chiều sâu. Ngoài ra nếu phối cùng Light Teal (xanh mòng két) sẽ đem đến trải nghiệm như ngắm mặt trời lặn trên mặt biển lấp lánh ánh sáng.

Xu hướng màu sắc 2022

Nguồn: shutterstock

Xem thêm bộ sưu tập màu Pacific Pink tại đây.

Màu Green Reigns Supreme

Xu hướng màu sắc 2022, màu Green reigns supreme

Nguồn: shutterstock

Shutterstock.AI đã dự báo rằng các màu xanh lá cây trong năm tới sẽ được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngành thiết kế và quảng cáo. Đây là màu có khả năng thu hút người xem và đạt được kết quả thị giác cao.

Dữ liệu của shutterstock cho thấy màu xanh lá cây chiếm ưu thế trong việc tăng tỷ lệ nhấp và chuyển đổi. Vì vậy, nếu bạn muốn dự án của mình hiệu quả hơn, hãy cân nhắc việc thêm một chút màu xanh ngọc lục bảo, ngọc bích, chanh tây, bạc hà và nhiều màu xanh khác.

Xu hướng màu sắc 2022

Nguồn: shutterstock

Xem thêm bộ sưu tập màu Green Reigns Supreme tại đây.

Màu sắc phổ biến theo từng quốc gia

Shutterstock cũng cung cấp các màu sắc phổ biến theo từng quốc gia dưới đây:

Xu hướng màu sắc 2022, màu sắc phổ biến theo từng quốc gia

Nguồn: shutterstock

Xu hướng màu sắc 2022

Nguồn: shutterstock

Xu hướng màu sắc 2022

Nguồn: shutterstock

* Nguồn: Shutterstock