Marketer Hải Nguyên
Hải Nguyên

Copywriter @ Goldidea

Lưới tình Thương hiệu

Lịch sử từng chứng kiến những tình yêu mãnh liệt, thủy chung. Lịch sử cũng từng chứng kiến những người phụ nữ - không phải tuyệt sắc giai nhân – lại có được trái tim của bậc đế vương. Có được và chiếm trọn nó!

Trong những trang sử sách đó, Cleopatra – Nàng có lẽ là bậc thầy giăng lưới tình - Người đã chinh phục thành công trái tim của Ceasar, tướng Mark Antony, trở thành nữ Pharaon đầy quyền lực và quyến rũ.

luoi-tinh-thuong-hieu.jpg

Cuộc gặp định mệnh giữa nàng và Mark Antony đã trở thành bài học tuyệt vời trong nghệ thuật quyến rũ. Hãy cùng xem nàng đã xuất hiện như thế nào nhé:

- Ăn mặc đẹp như nữ thần Venus
- Thể hiện sự Thông minh
- Lời nói ngọt ngào
- Mùi hương quyến rũ
- Âm nhạc và rượu
- Kỹ năng phòng the

Khoan nói tới kỹ năng phòng the của nàng. Tất cả những yếu tố còn lại đều có thể giúp bạn tạo ra một lưới tình hoàn hảo cho thương hiệu mà bất cứ vị khách nào cũng không thể rời bỏ.

1. Ăn mặc đẹp như nữ thần Venus

Bất cứ nơi nào thương hiệu xuất hiện, hãy đảm bảo bạn luôn nổi bật nhất. Quyến rũ khách hàng từ thị giác đã trở thành một nghệ thuật được thừa nhận và vô cùng hiệu quả. Không chỉ đàn ông, phụ nữ cũng “yêu bằng mắt”. Con người luôn bị quyến rũ trước cái đẹp!

Cái đẹp sẽ sinh ra những cảm xúc tích cực, và trở thành mồi lửa tuyệt vời cho … Tình yêu!

Thiết kế 1 logo tốt, 1 profile đẹp, catalogue xinh xắn, brochure duyên dáng, tờ rơi ngọt ngào,.. hay 1 bao bì nổi bật sẽ là cách bạn biến thương hiệu của mình thành nàng Venus rực rỡ, xinh đẹp.

2. Thể hiện sự thông minh

“Vẻ đẹp trí tuệ” mới là vũ khí lợi hại nhất khiến người khác không thể rời xa bạn.

Những dòng thông tin ngắn gọn bạn cung cấp có thể trở thành sợi chỉ vô hình buộc chặt mối quan hệ giữa thương hiệu và khách hàng.

Tùy vào tính cách thương hiệu mà bạn đã lựa chọn ngay từ thời điểm ban đầu. Hãy tìm ra, và viết những điều phù hợp nhất. Hãy dí dỏm 1 chút nếu thương hiệu dành cho những chàng ham vui, hãy dịu dàng đến bên những cô gái ngọt ngào, sôi động một chút cho giới thể thao, bí ẩn một chút cho người thích khám phá, và nhẹ nhàng, sâu lắng với giá trị truyền thống,…

Sưu tầm những tài liệu hay, những câu chuyện ý nghĩa liên quan tới thương hiệu để gửi tới cho khách hàng cũng là một trong những cách chứng tỏ sự thông thái của thương hiệu. Và vượt trên tất cả là trách nhiệm, sự thấu hiểu và tình yêu của bạn dành cho khách hàng của mình. Sự gắn kết thường xuyên bằng thông tin cũng giúp bạn nhắc nhở khách hàng nhớ tới thương hiệu.

3. Lời nói ngọt ngào

Ai cũng thích được nghe những lời dịu dàng.

Chẳng thế mà Nguyễn Kim chỉ tuyển những cô gái Sài Gòn “Dạ. Vâng” trong toàn hệ thống của mình. “Làm điều mình yêu theo cách mình yêu” cũng là một Slogan rất được lòng các cô gái của Diana.

Không chỉ lời nói, văn phong thương hiệu sử dụng trong các tài liệu quảng cáo cũng nên thật mềm mại. Những dòng chữ đầy tình cảm trên Brochure chắc chắn sẽ giúp bạn lấy lòng người đọc tốt hơn dòng thông tin khô khan, vô vị.

Và tất nhiên, nhớ luyện giọng cho đội ngũ tư vấn của bạn.

4. Âm nhạc và rượu

Chúng ta không mời rượu, nhưng âm nhạc là chất xúc tác tuyệt vời cho Tình Yêu.

Nếu bạn đã từng xem quảng cáo của Heineken, hẳn rằng bạn sẽ không thể không nhớ:

“Tell me when will you be mine
Tell me quando quando quando
We can share a love divine
Please don't make me wait again

When will you say yes to me
Tell me quando quando quando
You mean happiness to me
Oh my love please tell me when”


Và tất nhiên, mỗi khi nghe bài hát này bạn lại càng không thể không nghĩ tới Heineken.

Đó là điều diệu kỳ của âm nhạc, nó kết nối trái tim và lý trí, khiến bạn ghi nhớ mãi không quên. Hơn thế nữa, đó còn là một ký ức đầy cảm xúc!

5. Kỹ năng “phòng the”

Hẳn rồi, nhắc tới Cleopatra không thể thiếu kỹ năng tuyệt vời này của nàng!

Chúng ta thường tránh nhắc tới vấn đề tế nhị này, nhưng đó là yếu tố tiên quyết để tạo nên một cuộc hôn nhân hoàn hảo!

Sự tinh tế của thương hiệu trong suốt quá trình tiếp xúc với khách hàng sẽ khiến họ “thỏa mãn” và gắn bó nhiều hơn.