Samsung - This is Living

Samsung - This is Living
Thông tin chiến dịch
Brand:
Samsung

Loại chiến dịch:
Communication

Client:
Samsung Vina

Ngành hàng:
điện tử tiêu dùng

Thị trường:
Kỹ thuật số

Thời gian:
09/2014

Với vai trò “dẫn dắt xu hướng công nghệ thế giới”, Samsung ra mắt chiến dịch “This is living” nhằm mục đích giới thiệu hàng loạt sản phẩm điện tử gia dụng chủ lực mang tính đột phá. Ba sản phẩm đáng chú ý nhất là tủ lạnh Food Showcase, máy giặt thông minh Crystal Blue và điều hòa không khí Inverter AR9000. Chiến dịch này chính là bước khởi đầu cho một dự án dài hơi của tập đoàn Samsung nói chung và Samsung Việt Nam nói riêng mang tên “Samsung House” mang đến cho người dùng cơ hội khám phá và trải nghiệm một cách sống hiện đại.

Bối cảnh

Năm 2014 được xem là năm Samsung đẩy mạnh các sản phẩm gia dụng thông minh ra thị trường toàn cầu. Bắt đầu từ Triển lãm CES 2014 diễn ra tại Las Vegas, Mỹ hồi tháng 1, hãng công nghệ Hàn Quốc đã ra mắt các sản phẩm điện tử gia dụng chủ lực mang tính đột phá năm 2014 như tủ lạnh Food Showcase với hệ thống ngăn chứa tối ưu, máy giặt thông minh Crystal Blue được trang bị chế độ giặt thông minh và máy điều hòa thế hệ mới có thiết kế tam diện độc đáo cho hiệu quả làm mát vượt trội.

Tại thị trường Việt Nam, Samsung giờ đây đã trở thành người dẫn đầu và thật sự chinh phục người tiêu dùng bằng các sản phẩm gia dụng tiện ích trong phòng khách. Với tham vọng của mình, Samsung sẽ tiếp tục đẩy mạnh các sản phẩm gia dụng dùng trong nhà bếp, tạo nên một “Samsung House” đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

Mục tiêu

Samsung ra mắt chiến dịch “This is living” nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm điện tử gia dụng chủ lực mang tính đột phá. Ba sản phẩm đáng chú ý nhất là tủ lạnh Food Showcase, máy giặt thông minh Crystal Blue và điều hòa không khí Inverter AR9000. 

Mang đến cho người tiêu dùng cơ hội khám phá và trải nghiệm phong cách sống hiện đại với bộ ba sản phẩm điện tử gia dụng mang tính đột phá: Tủ lạnh Food Showcase, Máy giặt thông minh Crystal Blue và Điều hòa không khí Inverter AR9000.

Strategy

Mang đến cho người tiêu dùng cơ hội khám phá và trải nghiệm phong cách sống hiện đại với bộ ba sản phẩm điện tử gia dụng mang tính đột phá: Tủ lạnh Food Showcase, Máy giặt thông minh Crystal Blue và Điều hòa không khí Inverter AR9000.

Creative Idea

Chiến dịch "This Is Living" được triển khai bằng việc lên ý tưởng xây dựng một "Samsung House" với bộ ba sản phẩm gia dụng thông minh với thiết kế sang trọng, đẹp mắt.

"Samsung House" mang đến cho người tiêu dùng cơ hội khám phá và trải nghiệm một phong cách sống hiện đại, trong đó ngôi nhà với những thiết bị gia dụng thông minh được bố trí hài hòa cùng tổng thể nội thất chính.

Hoạt động thực thi

Chiến dịch được triển khai qua 3 giai đoạn:

 • Trải nghiệm tinh thần “This is Living” với hai ngôi sao Hàn Quốc là Kim Woo Bin và Song Ji Hyo qua phim ngắn “This is living”, bằng cuộc thi “Đóng phim cùng thần tượng”
 • Trải nghiệm phong cách sống "This is Living" tại "Samsung House"
 • Chuỗi sự kiện chia sẻ phong cách sống cùng các gương mặt nổi tiếng.

Viral Clip

Người tiêu dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm tinh thần “This Is Living” tại Ngôi nhà Samsung cùng với hai diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng Kim Woo Bin và Song Ji Hyo dưới hình thức tham gia ghi hình một bộ phim ngắn trực tuyến (webisode). Bộ phim xoay quanh về câu chuyện đời thường giữa 3 nhân vật Woo Bin, Jihyo và Linh, qua đó cho người dùng trải nghiệm sống động trong ngôi nhà thông minh "Samsung House".

Đây Mới Là Sống (This is Living) - Tập 1
Đây Mới Là Sống (This is Living) - Tập 2

Event

Sự kiện “Samsung House”

Tối ngày 10/09/2014, tại 88 Đồng Khởi TPHCM, Công ty Điện tử Samsung ra mắt Samsung House (Ngôi nhà Samsung), một không gian sống hiện đại và thông minh. Sự kiện này thuộc khuôn khổ chiến dịch “This is living” của ngành hàng điện tử gia dụng Samsung đã được giới thiệu vào đầu tháng 8. Sự kiện được tổ chức với mục tiêu mang đến cho người tiêu dùng cơ hội khám phá và trải nghiệm một phong cách sống hiện đại, trong đó ngôi nhà với những thiết bị gia dụng thông minh được bố trí hài hòa cùng tổng thể nội thất chính là nơi thể hiện cá tính và dấu ấn cá nhân rõ rệt nhất. Đây là chuỗi sự kiện bao gồm:

 • Trải nghiệm tinh thần “This is Living” với hai ngôi sao Hàn Quốc là Kim Woo Bin và Song Ji Hyo
 • Trải nghiệm không gian sống "This is Living" tại ngôi nhà "Samsung House"
 • Chuỗi sự kiện chia sẻ phong cách sống cùng các gương mặt nổi tiếng.

Samsung – This is living – “Thank you party”

Tối ngày 28/12/2014, tại Samsung House ở địa chỉ 88 Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM diễn ra sự kiện “Thank you party” nhằm khép lại hành trình nửa năm Samsung House được đưa vào hoạt động.

Buổi tiệc đã diễn với sự góp mặt của Hoa hậu Hoàn vũ Thùy Lâm – một trong ba đại sứ truyền cảm hứng về phong cách sống This Is Living tại Việt Nam và diễn viên Ngọc Thảo – người đã “sánh vai” cùng hai diễn viên Hàn Quốc Kim Woo Bin và Song Ji Hyo trong bộ phim ngắn trực tuyến được thực hiện tại Samsung House. Cùng với Thùy Lâm, Ngọc Thảo, buổi tiệc còn có sự tham gia của Phạm Bảo Sơn và hơn 30 bạn trẻ đã tích cực đồng hành cùng chiến dịch "This Is Living" trong suốt thời gian qua.

Chương trình được khởi đầu bằng chuỗi hình ảnh đánh dấu các cột mốc quan trọng trên suốt chặng đường hoạt động của Samsung House và dự án This Is Living. 

Đặc biệt là phần giao lưu của Hoa hậu hoàn vũ Thùy Lâm và diễn viên Ngọc Thảo. Tại đây, đại sứ truyền cảm hứng cho phong cách sống hiện đại "This Is Living" Thùy Lâm đã chia sẻ những cảm xúc của bản thân khi đồng hành ngay từ những ngày đầu của dự án. 

Trước khi thưởng thức buổi tiệc buffet và các tiết mục acoustic đặc sắc là phần trò chơi với các câu hỏi liên quan đến Samsung House trong không khí vô cùng sôi nổi.

Sau khi khách mời một lần nữa có cơ hội trải nghiệm không gian sống được trang bị hàng loạt thiết bị điện tử gia dụng thông minh tại "Samsung House" và nhận những phần quà từ dự án This Is Living, buổi tiệc đã được khép lại bằng giai điệu rộn ràng của những ca khúc mừng xuân trình diễn bởi dàn đồng ca thiếu nhi như lời báo hiệu về một năm mới trọn vẹn hơn.

 

Sự kiện "Samsung House"
Sự kiện "Samsung House"
Sự kiện "Samsung House"
Sự kiện "Samsung House"
Sự kiện "Samsung House"
Samsung – This is living – “Thank you party”
Samsung – This is living – “Thank you party”
Samsung – This is living – “Thank you party”

TVC

Ngoài ra, TPGFilms tham gia sản xuất 3 TVC cho 3 sản phẩm đại diện: Tủ lạnh Food Showcase, máy giặt thông minh Crystal Blue và điều hòa không khí Inverter AR9000.

 • Máy giặt thông minh Crystal Blue: Thùy Lâm – Giặt giũ chẳng còn là việc nhàm chán

Hạnh phúc luôn bắt nguồn từ những điều đơn giản nhất, từ bữa cơm ngon đến những chiếc áo thơm. Nhất là khi bạn cảm thấy thoải mái với không gian và phong cách sống của mình. Hãy để giặt giũ không còn là việc nhàm chán. Vì đây mới là sống. 

 • Điều hòa không khí Inverter AR9000: Cao Đông – Đừng nghĩ hiệu năng không đi cùng thẩm mỹ

Mọi cảm hứng sáng tạo bắt nguồn từ cuộc sống. Mỗi tác phẩm, mỗi thiết kế đều là sự kết hợp hoàn hảo giữa thẩm mỹ và hiệu năng. Từng chi tiết nội thất nói lên phong cách sống của chủ nhân căn nhà. Do đó, hãy mang đến không gian sống của bạn những điểm nhấn, đường nét, ghi đậm dấu ấn của bản thân. Đây mới là sống.

 • Tủ lạnh Food Showcase: Thanh Hòa – Muốn ngon miệng trước tiên phải ngon mắt

Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi mọi thức được tổ chức gọn gàng và sắp xếp ngăn nắp. Không gian sống của bạn cũng không ngoại lệ, đặc biệt là căn bếp – nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình. Thật tuyệt khi bạn có thể lưu trữ và bảo quản thực phẩm một cách hoàn hảo nhất. Hãy để vị ngon luôn hiện ra ngay tầm mắt. Đây mới là sống.

Thùy Lâm – Giặt giũ chẳng còn là việc nhàm chán
Cao Đông – Đừng nghĩ hiệu năng không đi cùng thẩm mỹ
Thanh Hòa – Muốn ngon miệng trước tiên phải ngon mắt

Website

Alex Théroux là một trong những digital agency tham gia vào chiến dịch "This is living" của Samsung. Alex Théroux xây dựng website www.samsung.com/thisisliving đưa ra các ý tưởng và hướng thẩm mỹ cho mảng digital của chiến dịch "This is living". Website tập trung vào 2 diễn viên nổi tiếng Kim Woo Bin và Song Ji Hyo, mang đến cho người xem cảm giác trải nghiệm bộ ba sản phẩm gia dụng của Samsung. Ngoài ra, tại thị trường Việt Nam, Samsung tạo một microsite  thisisliving.vn dành riêng cho chiến dịch.

PR

Kết quả

Chiến dịch "This Is Living" đã chính thức khép lại với:

 • Hơn 10.000 người đến tham quan Samsung Smart Home trong vòng 10 tuần
 • Hơn 2.000.000 triệu lượt xem TVC “This is Living” trên Youtube, đạt Top Most Shared Video trên Youtube tại Việt Nam
 • Hơn 530.000 người truy cập vào website www.thisisliving.com.vn với 1.35 triệu lượt truy cập
 • Với chi phí 80.000 USD cho 3 tháng, chiến dịch đã mang lại 417% ROI
 • Đạt được doanh thu hơn 30% so với chỉ tiêu đặt ra với 10% thị phần so với các đối thủ cạnh tranh
(Nguồn: Leo Burnett Việt Nam)
Đang tải thảo luận...