100PLUS - Chạy Vì Điền Kinh Việt Nam – Dùng bước chạy mỗi cá nhân tiếp sức cho nền điền kinh

100PLUS - Chạy Vì Điền Kinh Việt Nam – Dùng bước chạy mỗi cá nhân tiếp sức cho nền điền kinh
Thông tin chiến dịch
Brand:
100PLUS
Thị trường:
Nước giải khát
Thời gian:
10/2020

Sự kiện “Chạy vì Điền Kinh Việt Nam” được 100PLUS tổ chức với ý nghĩa lấy bước chạy mỗi cá nhân nhằm tiếp sức cho sự phát triển chung của nền điền kinh Việt Nam. Đoạn phim tư liệu ngắn về quá trình khổ luyện để bước lên bục vinh quang của các vận động viên, được kể dưới lời tự sự của “nữ hoàng tốc độ” Lê Tú Chinh mang đến nhiều cảm xúc trong cộng đồng.

Bối cảnh

Vài năm gần đây, điền kinh là bộ môn đã và đang mang lại nhiều vinh quang cho Việt Nam trên đấu trường khu vực và quốc tế. Các vận động viên của bộ môn này như Lê Tú Chinh, Trần Nhật Hoàng, Nguyễn Thị Huyền… đã mang về 16 huy chương vàng trong kỳ SEA Games 30 diễn ra tại Philippines. Tuy vậy, bộ môn điền kinh vẫn chưa nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng, và cuộc sống sau ánh hào quang của các vận động viên vẫn còn nhiều khó khăn. Năm 2020, dịch bệnh bùng phát khiến hàng loạt sự kiện thể thao lớn trong và ngoài nước buộc phải tạm hoãn, những nỗi vất vả càng trở nên âm ỉ.

Dưới sứ mệnh đồng hành cùng nền thể thao các quốc gia khu vực Đông Nam Á của tập đoàn mẹ F&N, nhãn hàng 100PLUS không thể khoanh tay đứng nhìn. Dù trước đó, từ năm 2016 đến nay, thương hiệu nước uống thể thao này đã đồng hành xuyên suốt cùng các giải chạy như HCMC Marathon, DaNang International Marathon..., nhưng 100PLUS vẫn mong tổ chức được một sự kiện của riêng họ, thông qua đó đóng góp cho nền điền kinh Việt Nam.

Mục tiêu

  • Củng cố lợi ích lý tính của sản phẩm: Nước uống điện giải 100PLUS phù hợp cho các hoạt động thể thao cần sức bền như điền kinh và marathon.
  • Tăng tình cảm thương hiệu: Nhãn hàng 100PLUS đóng góp cho sự phát triển của nền điền kinh Việt Nam thông qua những hành động thiết thực.

Insight

Trong 3 năm trở lại đây, phong trào chạy bộ diễn ra khá sôi nổi với nhiều cộng đồng đông đảo được hình thành tại Việt Nam. Khi tham gia vào các nhóm này, người chạy thường hướng đến 3 mục đích chính sau: Rèn luyện sức khoẻ và xây dựng lối sống lành mạnh; Tạo mối quan hệ xã hội với những người cùng sở thích; Đạt được một số thành tích tại các giải chạy nghiệp dư.

Trong cả năm 2020 đầy bất ổn, cộng đồng chạy phong trào ít có những sân chơi chung thật sự. Làm sao để tận dụng mong muốn được chạy của đám đông này để tiếp sức cho nền điền kinh Việt Nam?

Creative Idea

Chạy vì Điền Kinh Việt Nam

Giải chạy được tổ chức dưới hình thức chạy tiếp sức. Điều này thể hiện ý nghĩa là mỗi cá nhân có thể dùng chính bước chạy của mình để tiếp sức cho các vận động viên điền kinh. Với mỗi km đường chạy hoàn thành, nhãn hàng 100PLUS sẽ đóng góp 100.000VNĐ vào quỹ và chuyển giao toàn bộ số tiền cho Liên đoàn. Việc này khiến các chân chạy phong trào cảm thấy bản thân có thể đóng góp cho một điều to lớn hơn bằng chính những nỗ lực của họ, bên cạnh đó, đội thắng giải còn nhận được huy chương danh dự.

Bên cạnh sự kiện gây quỹ chính, trên mặt trận truyền thông, 100PLUS cũng nỗ lực truyền tải những góc nhìn chân thực về cuộc sống sau ánh hào quang của các vận động viên quốc gia. Thông qua đó, nhãn hàng muốn khơi gợi thêm sự quan tâm của công chúng với bộ môn điền kinh.

Hoạt động thực thi

Content Video

Để khơi mào cho chuỗi hoạt động Chạy Vì Điền Kinh Việt Nam, nhãn hàng đã tung một đoạn phim tư liệu ngắn, nội dung là những trải lòng của nữ vận động viên Lê Tú Chinh trên hành trình nỗ lực bước lên bục vinh quang tại kỳ SEA Games 2017. Đoạn clip mở đầu với câu hỏi đầy trăn trở “Bạn định nghĩa... đam mê là gì?”, phần còn lại là lời tự sự của cô gái trẻ này về những định kiến và áp lực khi chọn con đường được cho là “khó khăn”. 

Vào những giây cuối cùng, cô chia sẻ rằng “Sự đồng hành của cộng đồng sẽ là động lực để các vận động viên như Chinh tiếp tục tiến lên vì vinh quang của điền kinh Việt Nam”. Đoạn phim tư liệu không chỉ khơi gợi được sự quan tâm, mà còn là lời kêu gọi hành động mạnh mẽ đến công chúng hãy cùng tham gia vào giải chạy để gây quỹ. 

Bạn có biết điều gì tạo nên một Vận Động Viên Điền Kinh thành công?

Social

Phần lớn hoạt động truyền thông cho sự kiện được thực hiện trên trang Facebook của nhãn hàng 100PLUS và The Running Hub (đơn vị phụ trách chính phần triển khai). Các thông tin về cách thức đăng ký, nguyên tắc tham gia và hình ảnh trong sự kiện đều được cập nhật đầy đủ và nhanh chóng. 

Song song đó, 100PLUS còn hợp tác với nhiều KOLs để lan toả thông tin về sự kiện đến công chúng. Nhóm các vận động viên chuyên nghiệp (như Tú Chinh, Hùng Hero...) và những người nổi tiếng (như MC Thuỳ Liên, Hiền 365...) cùng chia sẻ và đăng tải hình ảnh liên quan đến sự kiện trên trang cá nhân, thông qua đó thu hút sự quan tâm của những người theo dõi.

Bởi cảm nhận được ý nghĩa tích cực của sự kiện, nhiều người đã chia sẻ thông tin và kêu gọi các thành viên khác trong cộng đồng chạy như VietRunners & Friends cùng tham gia vào hoạt động này. 

Fanpage
Fanpage
Fanpage
Fanpage
Tú Chinh
Hùng Hero
Thuỳ Liên
Hiền 365
VietRunners & Friends
VietRunners & Friends
RUNCLUB.VN

Event

Trong khuôn khổ chiến dịch, 100PLUS cũng đã tổ chức một vài hoạt động để hướng sự chú ý của công chúng đến giải chạy và tạo sự đồng cảm với những khó khăn mà các vận động viên phải trải qua. Buổi giao lưu “Lê Tú Chinh – Cô gái vàng Điền kinh Việt Nam” diễn ra tối ngày 25/11 đã mang đến cộng đồng yêu chạy bộ góc nhìn cận cảnh về cuộc sống và quá trình luyện tập gian khổ của người được mệnh danh là “Nữ hoàng tốc độ”. Buổi “Tập chạy cùng HLV Thanh Hương và VĐV Tú Chinh” diễn ra ngày 29/11 tại Sân vận động Thống nhất cũng giúp người tham dự cảm nhận sâu sắc về quá trình luyện tập khắc nghiệt.

Hoạt động chính Chạy Vì Điền Kinh Việt Nam được tổ chức vào sáng ngày 24/1 tại Công viên Hồ Bán Nguyệt, với sự tham gia của 350 người chạy và các khách mời bao gồm: VĐV Tú Chinh; Quang Thế Quyền; MC Thuỳ Liên... Sự kiện được tổ chức dưới hình thức chạy tiếp sức, mỗi đội với 5 thành viên sẽ lần lượt hoàn thành đường chạy 3km và truyền gậy cho người tiếp theo. Các đội chiến thắng sẽ nhận được huy chương danh dự của chương trình. Thông qua sự kiện này, nhãn hàng 100PLUS đặt mục tiêu đóng góp 100.000.000VNĐ vào quỹ Vì Điền Kinh Việt Nam, đồng thời tạo nên một sân chơi ý nghĩa cho cộng đồng chạy được giao lưu và rèn luyện sức khoẻ.

Chạy Vì Điền Kinh Việt Nam – Run For Vietnam Athletics

Merchandising

Bộ RaceKit bao gồm các vật phẩm có in logo của nhãn hàng (áo chạy, băng cổ tay, túi đựng giày và 1 chai nước điện giải 100PLUS) giúp lan toả hình ảnh và tinh thần của thương hiệu với nhóm người tham gia và trên truyền thông. Ngoài ra, người chạy còn nhận được voucher từ các đối tác tài trợ như ASICS, Gojek, Thanh hạt năng lượng 365Begin.

Đối với 5 đội hoàn thành đường chạy nhanh nhất, mỗi thành viên sẽ nhận được 1 huy chương danh dự hình trái tim, thể hiện tinh thần không chùn bước, với các biểu tượng Nhà thờ Đức Bà, Bitexco, Landmark 81 được khắc hoạ khéo léo phía mặt trên. Tên của người chạy sẽ được khắc trang trọng ở mặt sau. Kết hợp các huy chương của mỗi đội sẽ tạo thành một ngôi sao 5 cánh biểu trưng cho tinh thần đồng đội trong thể thao.

Bộ RaceKit cho người tham gia
Huy chương cho đội thắng giải

PR

Nhãn hàng 100PLUS hợp tác với báo Thể thao TP.HCM để đưa tin trước và sau sự kiện đến với cộng đồng yêu thể thao.

Thể Thao
Thể Thao
Thể Thao
Thể Thao

Kết quả

  • Tổng số lượng tiếp cận (Reach): 866.721
  • Tổng số lượt tương tác (Engagement): 29.727
  • Tổng số lượt xem trang (View): 139.000
  • Tỉ lệ tương tác (Engagement rate): 3,4%

* Số liệu được tổng hợp từ Facebook Insight trên trang 100PLUS

Kết luận

Chính giá trị tích cực của sự kiện Chạy Vì Điền Kinh Việt Nam đã giúp hoạt động được lan toả mạnh mẽ trên truyền thông, và những người tham dự cũng quyết tâm hoàn thành đường chạy của họ hơn.

Đang tải thảo luận...