Logitech - Swiss It Up - Chiến dịch kỷ niệm 39 năm thành lập thương hiệu

Logitech - Swiss It Up - Chiến dịch kỷ niệm 39 năm thành lập thương hiệu
Thông tin chiến dịch
Brand:
Logitech
Loại chiến dịch:
Communication
Client:
Logitech
Thị trường:
Kỹ thuật số
Thời gian:
10/2020

“Swiss It Up” là chiến dịch truyền thông lớn trong năm 2020 của Logitech tại Việt Nam, trong bối cảnh công ty tròn 39 năm tuổi và thời điểm này có nhiều hoạt động marketing trên quy mô toàn cầu. Tại Việt Nam, chiến dịch là lời khẳng định điểm khác biệt và thế mạnh của thương hiệu – chất lượng sản phẩm, thiết kế tinh tế của hãng công nghệ danh tiếng từ Thuỵ Sĩ. Không đơn giản là những chương trình khuyến mãi nhân dịp sinh nhật hay sự kiện (event) thông thường, chiến dịch "Swiss It Up" là chương trình marketing tổng hợp với chiến lược thống nhất với mục tiêu marketing của năm và có chuỗi những chiến thuật vận dụng các kênh truyền thông một cách hiệu quả, nhằm truyền đạt thông điệp với sức thuyết phục mạnh mẽ, đến với công chúng mục tiêu.

Bối cảnh

Logitech được thành lập vào năm 1981, tại làng Táo (the village of Apples), Thuỵ Sĩ. Tính đến năm 2020, thương hiệu này đã có 39 năm lịch sử với những bước ngoặt quan trọng trong sự thay đổi về chiến lược, cũng như định hướng trong sáng tạo và bứt phá trong kết quả kinh doanh.

Trên thị trường quốc tế, không thể phủ nhận sự thành công và phát triển mạnh mẽ của Logitech trong nhiều lĩnh vực như: PC, Âm nhạc, Gaming, Streaming, Hội họp trực tuyến… Đặc biệt, thương hiệu Thuỵ Sĩ này còn được mệnh danh là nhà sản xuất chuột và bàn phím hàng đầu thế giới với nhiều thành tích nổi bật như: tạo ra dòng chuột không dây đầu tiên trên thế giới (Cordless MouseMan) vào năm 1991, tạo ra chuột Laser đầu tiên trên thế giới năm 2004…

Lợi nhuận của Logitech đã tăng hơn 5 lần tính từ năm 2013 đến hết năm tài chính 2020, kết thúc vào tháng 3 vừa qua. Trong năm tài chính 2020, công ty đã có năm thứ 5 tăng trưởng doanh số ở mức hai con số, với doanh thu và tỷ suất lợi nhuận gộp ở mức kỷ lục. Các sản phẩm của Logitech đã tiếp cận người dùng thông qua hệ thống các nhà bán lẻ và cửa hàng điện tử ở hơn 100 Quốc gia và thị trường bao gồm Bắc Mỹ, Châu Âu, Emerging Markets...

Logitech được thành lập ngày 2/10/1981 tại Thụy Sĩ

Tuy nhiên, trong ngành hàng công nghệ tiêu dùng vốn tồn tại sự cạnh tranh khốc liệt, Logitech đã không ngừng đầu tư vào điểm mạnh cốt lõi, đó là thiết kế và chất lượng trong từng sản phẩm. Đặc biệt, đối với thị trường Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, sự hiện diện của hàng loạt thương hiệu và nhiều mẫu mã thoạt nhìn tương đồng nhau, sự nỗ lực của thương hiệu từ Thuỵ Sĩ đã vận dụng các chiến lược Marketing phù hợp để nâng cao trải nghiệm cao cấp của người dùng.

Do đó, chiến dịch “Swiss It Up” được ra đời nhân sự kiện 39 năm thành lập, vừa là lời cảm ơn các thế hệ người tiêu dùng Việt Nam đã tin tưởng, lựa chọn, vừa là sự giới thiệu về sản phẩm và tinh hoa Thuỵ Sĩ trong từng sản phẩm của Logitech.

Mục tiêu

 1. Nâng tầm giá trị thương hiệu bằng cách củng cố sự khác biệt (Brand Differentiation) nhờ vào chất lượng, thiết kế, công nghệ, bảo hành và các giá trị bền vững.
 2. Từ đó, phát triển vị thế thương hiệu trong tâm trí người dùng thông qua sự nhận thức về giá trị của thương hiệu (Brand recognition), khuyến khích người dùng đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm (Brand preference).

Creative Idea

“Swiss It Up”

Là thương hiệu khởi nguồn từ Thuỵ Sĩ, Logitech luôn đặt sự sáng tạo và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu trong mọi triết lý kinh doanh của mình. Điều đó được thể hiện bằng sự cải tiến không ngừng với những công nghệ hiện đại, nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất đến người dùng thông qua danh mục sản phẩm đa dạng và độc đáo.

“Swiss It Up” mang 2 tầng ý nghĩa. Đây vừa là lời khẳng định về nguồn gốc chất lượng cao cấp và thiết kế tinh hoa trong từng sản phẩm của Logitech, vừa là mong muốn và nỗ lực mà hãng luôn hướng đến – gửi gắm những giá trị tuyệt vời nhất, tinh hoa công nghệ Thuỵ Sĩ đến người tiêu dùng Việt Nam, từng bước góp phần đưa thị trường công nghệ tại Việt Nam lên một tầm cao mới.

 

Hoạt động thực thi

Tạo dựng nền tảng thông tin cho chiến dịch thông qua 3 kênh truyền thông: Event, PR và Social, cùng sự phối hợp với các thương hiệu (Co-branding/ Brand partnership) và hoạt động marketing với điểm bán (Joint Marketing, Online marketing).

Truyền tải thông điệp nhất quán đến đối tượng mục tiêu rằng Logitech là thương hiệu công nghệ cao cấp đến từ Thuỵ Sĩ, mang đến các sản phẩm chất lượng và hướng đến giá trị lâu dài cho người dùng.

Hoạt động PR giữ vai trò mạch dẫn chính của chiến dịch để định hướng nhận thức và phát triển hình ảnh thương hiệu trong tâm trí người dùng. Sau đó kênh Social/ Influencer giúp lan toả thông điệp mạnh mẽ và gia tăng thuyết phục. Và kênh Event nhân kỷ niệm 39 năm là cú “Hit” (key hook) mạnh nhất để tạo thành đòn bẩy cũng như liên kết tổng thể chiến dịch.

Nhóm đối tượng chính của chiến dịch được phân loại làm 3 nhóm chính: (1) thị trường công nghệ (Industry) – các đối tác, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ; (2) giới truyền thông (Media & KOL) và (3) người tiêu dùng (End-users).

Cụ thể, chiến dịch gồm 3 giai đoạn:

 1. Khởi đầu: Chiến dịch được khởi động từ ngày 19/9 với những hoạt động gợi mở khi thông điệp “Swiss It Up” lần đầu xuất hiện trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee… với sự đồng hành cùng các thương hiệu lớn khác như Maybelline, LG… Sự xuất hiện này khơi gợi sự tò mò và hiếu kỳ cho người dùng, cũng như gieo những gợi mở đầu tiên về sự kiện kỷ niệm 39 năm thành lập của Logitech.
 2. Bùng nổ. Trong giai đoạn này, chiến dịch chính thức được định hình rõ nét và bùng nổ thông qua hàng loạt hoạt động truyền thông diễn ra nhất quán và có sự liên kết mạnh mẽ: chuyên trang Logitech trên VnExpress, sự kiện Logitech kỷ niệm 39 năm, quảng cáo trên Social Platform, quảng cáo trên hệ thống rạp CGV, hàng loạt bài post của KOL, chiến lược kết hợp cùng Maybelline và LG, hàng loạt chương trình khuyến mãi tại nhiều trang thương mại trực tuyến lớn…
 3. Gắn kết. Với nhiệm vụ lan toả thông điệp, các bài PR về giá trị thương hiệu, câu chuyện thương hiệu trên báo chí cũng như social và thông tin hàng loạt sản phẩm mới đổ bộ vào thị trường Việt Nam là dấu kết mở hoàn hảo cho chiến dịch, giúp lan toả và thu hút sự quan tâm của người dùng.

Website

Chuyên trang “Logitech – Swiss Tech For Life” có mặt trên trang thông tin lớn nhất Việt Nam – VnExpress từ ngày 22/9 đến 22/10, gồm 4 chuyên mục bao gồm Sản phẩm, Tư vấn, Video, Tin tức. 

Tại đây, Logitech đưa ra góc nhìn 360 độ về các sản phẩm của mình bao gồm hàng loạt bài PR ngắn về: hướng dẫn sử dụng sản phẩm, mẹo vặt, đánh giá từ chuyên gia, những công nghệ đẳng cấp độc quyền, những gợi ý chuyên sâu cho người dùng…

Được đặt cố định trên sub-page của Số Hoá – VnExpress, chuyên trang mạng đến góc nhìn đa chiều về chất lượng Thuỵ Sĩ của Logitech, giúp người dùng có đầy đủ thông tin về thương hiệu cũng như sản phẩm.

Đặc biệt, với chuyên trang này, Logitech thành công khi thu hút sự chú ý của người dùng với những sản phẩm mới nhất, thuyết phục cả về chất lượng và thiết kế. Các sản phẩm luôn đi đầu các xu hướng mới và đạt tiêu chuẩn trải nghiệm của người dung khó tính tại Châu Mỹ, Châu Âu. Tất cả chuẩn bị sẵn sàng cho sự đổ bộ của các sản phẩm này tại thị trường Việt Nam.

VnExpress 1
VnExpress 2
VnExpress 3
VnExpress 4
VnExpress 5
VnExpress 6
VnExpress 7

Event

Được tổ chức với mô hình họp báo, sự kiện Logitech kỷ niệm 39 năm thành lập thương hiệu có sự tham gia của đông đảo giới truyền thông và đối tác.

Trong sự kiện này, Logitech đã thiết kế các khu vực trải nghiệm theo concept 3 khu vực đáp ứng các nhu cầu đa dạng của người dùng: Work & Learn, MeetPlay. Người tham gia càng thêm thú vị khi trải nghiệm các khu vực làm việc và giải trí với 4 phong cách dành cho người tiêu dùng: Lifestyle, Power users, Work from home và Work anywhere.

Tiếp đó, đại diện của Logitech đã có những chia sẻ chi tiết về lịch sử phát triển, triết lý kinh doanh và những thành tựu mà Logitech đã đạt được trong 39 năm qua. Quan trọng hơn nữa, thông qua sự kiện, Logitech chính thức ra mắt một loạt sản phẩm mới như chuột MX Master 3, chuột MX Anywhere 3, bàn phím MX Keys, bộ chuột phím MK470, bàn phím dành cho iPad, Logitech Combo Touch, tai nghe gaming G Pro X…

Đáng lưu ý là một số sản phẩm Logitech chỉ vừa ra mắt ở thị trường nước ngoài cũng đã có mặt tại thị trường Việt Nam, điều này cho thấy sự kịp thời của Logitech Việt Nam, càng là minh chứng cho định hướng của thông điệp Swiss It Up – mang đến những giá trị cốt lõi và nâng tầm công nghệ tại thị trường Việt Nam đầy tiềm năng.

Event
Event
Event
Event
Event
Event
Event
Event
Event
Event
Event
Event
Event
Event
Event

Consumer Promotion

Một điểm nhấn của chương trình là Logitech đã có sự hợp tác cùng nhiều thương hiệu hàng đầu trong các lĩnh vực Lifestyle như LG, CGV, Maybelline… để cùng gắn kết với người tiêu dùng cả nước.

Các hoạt động đồng hành như: TVC, Digital banner, Minigame trên các kênh truyền thông và hệ thống rạp của CGV; chương trình khuyến mãi cùng LG GramMaybelline; phủ sóng cùng các thương hiệu đối tác trên hàng loạt trang thương mại điện tử lớn…

Đây được xem như là bước đi táo bạo và mới lạ của Logitech. Tuy nhiên, nếu nhìn rõ hơn về định hướng phát triển với hàng loạt sản phẩm đời sống có thiết kế trẻ trung và năng động đang được Logitech đẩy mạnh tại thị trường Việt Nam, thì chiến lược đồng hành cùng các nhãn hàng Lifestyle là bước đi thông minh để đón đầu định hướng: “Công nghệ giúp tận hưởng cuộc sống”.

Maybelline
LG
LG
CGV

Social

Influencer

Để lan toả thông điệp và nhấn mạnh sự kiện trên nền tảng Social thì kênh KOL/ Influencer là lựa chọn hiệu quả.

Logitech có sự lựa chọn đầy tinh tế khi đồng hành cùng những chuyên gia hàng đầu (KOL – Expert) của ngành công nghệ để đưa cái nhìn đáng tin cậy về sự kiện cũng những thông điệp thương hiệu. Bên cạnh đó, các Influencer được lựa chọn cũng điều có chung profile trong lĩnh vực High-tech và Lifestyle, vì thế, thông điệp được truyền tải đến đúng nhóm người dùng trong 2 lĩnh vực này.

Fanpage

Ngoài ra, Logitech còn liên tục cập nhật các hoạt động của thương hiệu trên Fanpage.

Livestream CafeTek
Livestream ReLab
ReLab
ReLab
ReLab
Vật Vờ Studio
Nguyễn Giáng Tiên
Vũ Thu Hương
Hồ Ngọc Hằng
Trần Vũ Thị Kim Yến
Fanpage
Fanpage
Fanpage
Fanpage
Fanpage

Kết quả

 • Facebook page của Logitech Việt Nam: Tăng 50% lượt truy cập trong 1 tuần từ 1-7/10/2020.
 • Lượng tương tác hỏi và mong muốn đặt hàng sản phẩm mới: Tăng 100% lưu lượng thông tin trên CRM của fanpage Logitech.
 • Sự kiện: Có sự tham gia của hơn 60 cơ quan báo chí, diễn đàn, 33 đối tác phân phối và đối tác thương hiệu.
 • Chuyên trang trên VnExpress: Kéo dài từ 22/9 đến 22/10, với tổng 42 bài viết và videos, thu hút 2,1 triệu lượt người truy cập trong thời gian 3 tuần đầu tiên.
 • PR: Sau sự kiện, chiến dịch có hơn 43 bài thông tin và chùm ảnh, cùng nhiều video review về sự kiện và sản phẩm mới, được đăng tải cũng như có chương trình phát sóng truyền hình trên HTV9, tổng số tiếp cận 1,7 triệu người.
 • KOL/ Influencer: Có tổng cộng 17 bài posts từ chuyên gia/ chuyên trang ngành Tech, tiếp cận đến 5,5 triệu lượt xem.
Đang tải thảo luận...