Bút Vàng Media: Giải pháp quảng cáo và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với nhu cầu phát triển của xã hội, không ít doanh nghiệp cần quảng bá, phát triển thương hiệu, hình ảnh công ty. Thế nhưng, làm thế nào để tìm được phương cách quảng cáo hữu hiệu, vừa tiết kiệm chi phí vừa hiệu quả, đánh trúng mục tiêu khách hàng?

Đi từ băn khoăn này, vừa qua, chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Trần Đình Thanh, CEO của Công ty truyền thông Bút Vàng về giải pháp quảng cáo và phát triển thương hiệu.

* Thưa ông, với bề dày hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, ông có nhận định gì về việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp?

Việc xây dựng thương hiệu thật sự đã thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp, đặc biệt là trong những năm gần đây. Một thương hiệu mạnh sẽ đem đến rất nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp và không ít khó khăn cho đối thủ cạnh tranh. Để giúp doanh nghiệp có hướng đi đúng trong xây dựng thương hiệu, đòi hỏi chuyên gia tư vấn cho doanh nghiệp phải hiểu rõ về sản phẩm và có những chiến lược đúng hướng, phải trung thực trong quảng bá, biết cách tạo hiệu ứng dư luận, sự đồng cảm của khách hàng, biến điểm yếu của sản phẩm thành điểm mạnh…

Trần Đình Thanh

Người cầm lái con thuyền Bút Vàng Media. Ảnh Bút Vàng cung cấp.

* Vậy thì lợi ích kinh tế của việc quảng cáo, cũng như việc xây dựng thương hiệu?

Quảng cáo giúp doanh nghiệp thông tin đến người tiêu dùng giá trị và lợi ích của dịch vụ hay các sản phẩm mới, giúp người tiêu dùng lựa chọn đúng, qua đó cũng kích thích sự phát triển kinh tế, giúp doanh nghiệp tăng doanh thu bán hàng. Theo tôi, quảng cáo cần hướng đến các đối tượng tiềm năng, các nhóm khách hàng nhất định, có như vậy sản phẩm mới được tiêu thụ mạnh, từ đó việc nhận diện thương hiệu cũng trở nên dễ dàng hơn.

* Những dịch vụ mà Bút Vàng cung cấp đáp ứng nhu cầu quảng bá của doanh nghiệp như thế nào?

Qua gần 10 năm trong nghề, truyền thông Bút Vàng với sự chuyên nghiệp và uy tín, tự tin cung cấp các giải pháp tư vấn truyền thông, phát triển thương hiệu, mua bán quảng cáo trên các phương tiện báo chí, truyền hình, radio, LCD, DP, cao ốc văn phòng, siêu thị, taxi, trạm xe, biển bảng, sân bay, marketing online...Cung cấp các giải pháp về sản xuất phim quảng cáo, chương trình truyền hình như: TVC, Tự Giới Thiệu doanh nghiệp, Viral Video, 3D, bản tin, talkshow, sitcom... Tùy vào từng đối tượng khách hàng, lĩnh vực mà họ tham gia, nguồn ngân sách mà họ đang có, Bút Vàng sẽ có kế hoạch chi tiết từng bước cho việc quảng bá thương hiệu của họ, cũng như tăng khả năng cạnh trạnh, giúp họ tăng doanh thu bán hàng.

Hậu trường sản xuất TVC quảng cáo. Nguồn Bút Vàng Media.

* Để có thể vận hành 1 bộ máy sản xuất truyền thông, đòi hỏi người lãnh đạo phải gồng mình và cả đội ngũ nhân viên nữa, ông nói gì về vấn đề này?

Nhân lực là một trong những yếu tố mấu chốt quyết định đến chất lượng làm phim. Từ nhiều năm nay, Bút Vàng luôn đặt yếu tố con người lên làm hàng đầu, các nhân viên của Bút Vàng từ dựng phim, quay phim, biên tập, ý tưởng…đều có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Hàng tháng, định kỳ, công ty đều có mở lớp training nhằm nâng cao chuyên môn, giúp nhân viên ngày càng hoàn thiện hơn.

Đối với các phim Viral, TVC với kinh phí cao, yêu cầu khắt khe về chất lượng hình ảnh, nội dung, Bút Vàng Media có hợp tác với nhiều đạo diễn có kinh nghiệm lâu năm trong nghề như Bùi Tuấn Dũng, một đạo diễn khá nổi tiếng trong làm phim truyện nhựa, truyền hình và quảng cáo. Anh từng làm giám khảo trong các kì Liên hoan phim Quốc gia như giải Cánh Diều, Bông Sen…

Ánh sáng và âm thanh cũng đóng 1 vai trò cực kỳ quan trọng, thế nên, Bút Vàng Media cũng có hẳn 1 đội ngũ chuyên phụ trách về lĩnh vực này, đảm bảo đem đến chất lượng phim tốt nhất cho quý khách hàng.

* Trang thiết bị để làm phim càng ngày càng hiện đại, theo ông phải trang bị như thế nào là hợp lý?

Chất lượng hình ảnh phụ thuộc vào thiết bị máy quay mà công ty sử dụng, thế nên, Bút Vàng media luôn không ngừng nhập về các máy móc hiện đại nhất, đến các công cụ hỗ trợ cho ra những góc máy lạ, động tác máy mượt mà, các máy dựng, VFX, 3D công suất liên tục. Hơn nữa, đội ngũ sử dụng các máy đời tiên tiến này, cũng được huấn luyện kỹ càng và chuyên nghiệp.

Bút Vàng vinh dự nhận Chứng nhận Thương hiệu uy tín 2016.

* Ngoài các yếu tố vừa đề cập ở trên, theo ông để 1 thước phim quảng cáo ấn tượng, ta cần đến điều gì?

Ý tưởng sáng tạo, theo tôi thì cần lắm 1 đội ngũ sáng tạo để có thể làm hài lòng tất cả các đối tượng khách hàng, dù ở lĩnh vực và đẳng cấp nào. Khi xét về góc độ nghệ thuật thì ý tưởng nào cũng có sự hấp dẫn của riêng nó, tuy nhiên, để sáng tạo làm nên sự khác biệt thì đó là cả 1 vấn đề, ngoài kinh nghiệm cần phải có năng khiếu và sự nhạy bén bẩm sinh.

* Điều gì làm ông yêu nghề và không ngừng mở rộng lĩnh vực quảng cáo này?

Sự tín nhiệm của quý khách hàng, quý đối tác là động lực để tôi gắn bó và đam mê với nghề. Không ít doanh nghiệp đã đánh giá cao chất lượng phim quảng cáo mà Bút Vàng Media sản xuất, có thể kể đến các nhãn hàng lớn như: PV Gas South, CNG VietNam, tập đoàn Phú Cường, tôn Phương Nam, Tập đoàn SaKi, Anova, Cargill, Đại học Ngân Hàng, Sơn Nero, Vietcom Bank, tập đoàn Hóa chất ACC, dược phẩm Mekophar, công ty Tân Thành…

Vừa qua, công ty cũng được tổ chức Trusted Brand Index công bố đạt chỉ số tín nhiệm DNVN lần thứ 12/2016, là một thương hiệu uy tín theo hệ thống quản lý chất lượng Quốc Tế. Bút Vàng nhận thấy đây là cơ hội để khẳng định chất lượng và sự đầu tư nghiêm túc trong sản xuất của mình.

* Vâng, kết quả tích cực trên cũng phần nào khẳng định hướng đi đúng và năng lực thật sự của Bút Vàng Media. Hy vọng, với sự nỗ lực và đam mê này, công ty truyền thông Bút Vàng sẽ ngày thành công hơn nữa, cung cấp cho các doanh nghiệp những dự án quảng cáo có giá trị thiết thực, hướng đến sự phát triển bền vững, xin cảm ơn ông.

Nguồn PV