UN Women - Bộ ảnh phơi bày sự thật trần trụi về bình đẳng giới

“The Autocomplete Truth” là một trong những chiến dịch về bình đẳng giới thành công và gây được sự chú ý rộng rãi trên toàn cầu. Chiến dịch do agency Memac Ogilvy & Mather Dubai thực hiện cho Hội Liên Hiệp Phụ nữ Thế giới. Điểm độc đáo của “The Autocomplete Truth” nằm ở việc tận dụng sự thật trần trụi (inconvenience truth) phản ánh thông qua hành vi tìm kiếm của người dùng mạng internet.

Câu chuyện được kể bằng một loạt Print Ads sáng tạo với ảnh chụp cận cảnh gương mặt rất buồn của những người phụ nữ ở nhiều quốc gia khác nhau. Ngay miệng của người phụ nữ là hình ảnh các thanh tìm kiếm Google với thông điệp được trình bày như hiệu ứng của chức năng “autocomplete” của Google. Nội dung được hiển thị trong thanh tìm kiếm chính là thông điệp về thực trạng và kêu gọi thay đổi quan điểm, hành động của mọi người về vấn đề bình đẳng giới – những thông điệp tưởng chừng đơn giản nhưng lại có tác động rất lớn đến cộng đồng.

Xem bài viết phân tích chiến dịch chi tiết tại đây: 

Campaign: UN Women - “The Autocomplete Truth”: Khi sự thật trần trụi về bình đẳng giới được phơi bày
“The Autocomplete Truth” là một trong những chiến dịch về bình đẳng giới thành công và gây được sự chú ý rộng rãi trên toàn cầu. Chiến dịch do agency Memac Ogilvy & Mather Dubai thực hiện cho Hội Liên Hiệp Phụ nữ Thế giới. Điểm độc đáo của “The Autocomplete Truth” nằm ở việc tận dụng sự thật trần tr…