OOH Billboard của Uber thời kỳ đầu (2017)

Bộ thông điệp thể hiện rất rõ các "usage occasion / cơ hội sử dụng" mà Uber muốn gợi ý cho khách hàng trong các chiến dịch xây dựng thương hiệu thời kỳ đầu.

Campaign năm 2017 này của Uber có "key message / thông điệp chủ đạo" là "Đến Mọi Khoảnh Khắc", với 6 biến thể khác nhau của headline. Trong hình là billboard tại ngã tư Đinh Tiên Hoàng và Điện Biên Phủ (Q1) với thông điệp "Về bên tổ ấm".

Billboard có thông điệp "Bữa cơm sum vầy" được đặt gần chợ Tân Định (Quận 1) một cách có sắp xếp. Trong chiến dịch này, Uber tập trung OOH vào khu vực Quận 1, Quận Gò Vấp và Quận 8, Quận 4.

Thông điệp "Gặp gỡ đối tác" được đặt trên đường Hai Bà Trưng, tuyến đường vào Quận 1 "đi làm" của nhiều người.

Thông điệp "Thư thả mua sắm" ở góc Nguyễn Oanh, Gò Vấp. Khi phân tích hướng đón lưu lượng giao thông, có thể thấy là Uber có xu hướng đón lưu lượng giao thông từ trung tâm thành phố đi ra bên ngoài.

Có thể lý giải bằng việc chiến dịch muốn tập trung tiếp cận về đối tượng người đi làm trở về nhà sau ngày làm việc. Vào thời gian này có thể người đi làm đã mệt mỏi vì công việc cũng như với việc sử dụng phương tiện cá nhân và chuyển qua suy nghĩ sử dụng Uber hoặc Grab như một hình thức thay thế.

Uber rất chịu khó tùy biến nội dung quảng cáo theo ngữ cảnh (Contextual Advertising). Nếu như vị trí trên tuyến Airport Line - Nam Kỳ Khởi Nghĩa thì nội dung quảng cáo là Gặp Gỡ Đối Tác. Đối với vị trí ở chợ Tân Định thì nội dung là Bữa Cơm Sum Vầy. Còn ở vòng xoay này là Cà phê cùng bạn.

Vị trí đặt Logo của Uber khá linh hoạt, có thể đặt ở góc trên hoặc góc dưới, góc trái hoặc góc phải.

Đọc thêm nguồn và bài viết phân tích:

[OOH] Uber vs Grab: Cuộc chiến Billboard ở Tp. Hồ Chí Minh | bởi Đặng Vinh Quang | Brands Vietnam
Uber và Grab hiện nay đã trở thành một phần khá là quan trọng trong việc di chuyển ở các thành phố lớn. Để tăng thêm lượng người dùng và sử dụng dịch vụ thì cả hai đều hoạt động rất tích cực và chi mạnh tay cho truyền thông, trong đó bao gồm cả quảng cáo ngoài trời (Out of Home).