L'Oréal: Thúc đẩy trải nghiệm số hóa cho người dùng

Tại Hội nghị Sitecore năm 2022, bà Anne Guichard, Global Head of Digital Programs của L’Oréal đã chia sẻ rằng L’Oréal đã chuyển đổi từ việc tập trung vào sản phẩm sang tập trung vào trải nghiệm và người tiêu dùng. “Chúng tôi đang trải qua một sự bùng nổ về nhu cầu nội dung”, bà nói.

Theo bà Guichard, sự “bùng nổ” này được thúc đẩy bởi sự phức tạp hóa trong hành trình của người tiêu dùng, sự cần thiết của việc cá nhân hóa nội dung đến người tiêu dùng và sự chuyển biến đa dạng của thế giới ngày nay. Và điều này thể hiện rất rõ trong danh mục nội dung của L’Oréal.

Cụ thể, tập đoàn mỹ phẩm này có 600 trang web tại 80 quốc gia, ghi nhận một tỷ lượt truy cập của người tiêu dùng với 2,2 triệu tài sản nội dung thuộc 35 thương hiệu.

L’Oréal có 600 trang web tại 80 quốc gia, ghi nhận một tỷ lượt truy cập của người tiêu dùng với 2,2 triệu tài sản nội dung thuộc 35 thương hiệu.

Xem thêm bài viết tại đây:

LOréal: Thúc đẩy trải nghiệm số hóa cho người dùng | bởi Phố Hương | Brands Vietnam
Với mục tiêu trở thành một trong những thương hiệu làm đẹp số một trên thế giới về mặt số hóa, LOréal “refresh” và “relaunch” 600 trang web cho 35 thương hiệu. “Gã khổng lồ” trong ngành công nghiệp làm đẹp này quản lý hàng triệu tài sản số để cung cấp những trải nghiệm nổi bật cho người tiêu dùng.