HEINZ thách thức trí tuệ nhân tạo, chứng minh độ chiếm lĩnh về nhận diện thương hiệu

Với sự lên ngôi của trí tuệ nhân tạo, việc tạo ra hình ảnh được đơn giản hóa bằng cách nhập vào dữ liệu đầu vào là những keywords liên quan. Dựa trên tính năng "thần kỳ" này, thương hiệu Heinz đã kết hợp cùng agency Rethink thực hiện chiến dịch "Draw Ketchup" (tạm dịch là "Hãy vẽ Ketchup") nhằm tạo ra những bức vẽ được thực hiện bởi nền tảng DALL-E 2.

Chiến dịch đã gây ấn tượng cho người xem khi chỉ với từ khóa "ketchup", hệ thống trí tuệ nhân tạo DALL-E 2 đã trả ra loạt kết quả là những bức tranh vẽ chai sốt cà chua không có nhãn hiệu nhưng hình dáng lại giống hệt chai sốt của Heinz. Và bất ngờ hơn, khi thay đổi loạt dữ liệu đầu vào là "tomato ketchup, "ketchup renaissance", "ketchup in love", "ketchup tarot",... kết quả mà hệ thống trả ra vẫn khiến người xem liên tưởng đến thương hiệu HEINZ, đến mức phải thốt lên rằng: "Even A.I. knows "ketchup" look like Heinz".

Chiến dịch này đã giúp Heinz ngầm chứng minh được độ chiếm lĩnh trọn vẹn về mặt nhận diện thương hiệu của mình cũng như thể hiện sự khéo léo khi kết hợp A.I. và quảng cáo, truyền thông.

Kêt quả của từ khóa "ketchup scuba impressionism". Nguồn: Fanpage Brands Vietnam 
Ketchup vào thời kỳ Phục Hưng cũng có hình dáng gợi nhớ đến Heinz. Nguồn: Fanpage Brands Vietnam 
"ketchup dog", "ketchup ballon", "ketchup in love",....và ti tỉ những keywords quái lạ khác đều cho ra kết quả khiến người xem liên tưởng đến Heinz. Nguồn: Fanpage Brands Vietnam 
Credits:
Client: Heinz
Advertising Agency: Rethink