"FUR HURT" PETA - Khi nỗi đau bị lột da được ví như hàng triệu mũi kim đâm

Tháng 3/2013, tổ chức bảo vệ động vật PETA đã triển khai chiến dịch “Fur Hurts” để nhằm lên án ngành công nghiệp thời trang lông thú ở Trung Quốc, tiết lộ những sự thật khủng khiếp và kêu gọi mọi người chung tay chấm dứt vấn nạn này.

Vào mùa đông, thời tiết tại Bắc Kinh và các tỉnh Đông Bắc của Trung Quốc vô cùng lạnh giá, chính vì vậy mà gia tăng nhu cầu sử dụng trang phục từ lông thú để giữ ấm cho cơ thể. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, các thương hiệu thời trang liên tục cho ra đời những mẫu mã trang phục làm từ lông thú, đẩy giá thành sản phẩm lên cao và trưng bày chúng tại các trung tâm thương mại.

Thế nhưng, đằng sau những món đồ trang phục lộng lẫy kia là một sự thật vô cùng khủng khiếp về ngành công nghiệp thời trang lông thú. Bị thôi thúc bởi lợi nhuận, nhiều người đẩy mạnh việc nuôi thỏ, cáo, chồn để lấy lông, thế nhưng việc khai thác lông thì cực kỳ vô nhân đạo. Tại các trang trại lông thú, những con vật bị treo lên rồi bị lột da sống không thương tiếc và sau đó là bị bỏ mặc cho đến chết trong sự đau đớn tột cùng.

Nỗi đau đớn ấy thôi thúc PETA triển khai chiến dịch “Fur Hurts” để lên tiếng cho các loài động vật, để con người phần nào trải nghiệm nỗi đau ấy, đồng thời kêu gọi người dân Trung Quốc ngưng sử dụng thời trang lông thú để chung tay chấm dứt nỗi đau này. Chiến dịch lựa chọn hình thức truyền thông chủ đạo là quảng cáo ngoài trời và được thực hiện bởi agency sáng tạo Ogilvy & Mather (O&M), triển khai vào tháng 3/2013, thời điểm Trung Quốc vẫn còn đang trong mùa đông lạnh giá.

image.png
Chiến dịch OOH “Fur Hurts” với ý tưởng cho mọi người được trải nghiệm làn da sống của động vật.

Vào ngày 27 và 28/3, ba biển quảng cáo ngoài trời với tạo hình động vật đã bất ngờ xuất hiện trước Trung tâm mua sắm Zhuozhan ở Thẩm Dương (Trung Quốc). Nhìn từ xa, hình ảnh của chồn, cáo, thỏ hiện lên vô cùng sống động với màu lông đen xám, thế nhưng khi tiến lại gần, mọi người sẽ nhìn lấy lớp lông của các loài động vật này được điêu khắc bằng những chiếc kim khâu sắc nhọn.

image.png
Trên Billboard là hàng nghìn chiếc kim khâu tạo hình động vật, cùng với chú thích miêu tả về chiến dịch được PETA viết bằng tiếng Trung và đường link truy cập.
image.png
Những biển quảng cáo này đã thu hút sự chú ý của nhiều người, họ lại gần để chạm vào “lớp lông thú” và thảo luận cùng nhau.
image.png
Lớp lông của thỏ, chồn, cáo được làm từ hàng triệu chiếc kim khâu.

Kết thúc chiến dịch, đã có hơn 300 nghìn lá đơn cam kết không tiếp tục sử dụng trang phục lông thú của người dân. Đối với mỗi lời cam kết, một cây kim sẽ được rút ra và thay thế bằng một sợi lông với hàm ý con người nên trả lại cho động vật những gì đáng lý phải thuộc về chúng.

Credits:
Client: PETA
Agency: Ogilvy & Mather

Xem bài viết chi tiết tại đây

Chiến dịch “Fur Hurts” PETA: Khi nỗi đau bị lột da được ví như hàng triệu mũi kim đâm vào da thịt | bởi Thu Nguyệt | Brands Vietnam
Tháng 3/2013, tổ chức bảo vệ động vật PETA đã triển khai chiến dịch “Fur Hurts” để nhằm lên án ngành công nghiệp thời trang lông thú ở Trung Quốc, tiết lộ những sự thật khủng khiếp và kêu gọi mọi người chung tay chấm dứt vấn nạn này.