EVOLVE: Hình ảnh hài hước, cảnh tỉnh phụ huynh về việc cất giữ súng khỏi trẻ em

Evole, một tổ chức về an toàn vũ khí ở Hoa Kỳ từng thực hiện chiến dịch “If they find it, they’ll play with it” nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc cất giữ súng ra khỏi tầm tay trẻ em. Thế nhưng, thay vì truyền tải thông điệp một cách nghiêm trọng như chính hậu quả của nó, Evole lại lựa chọn một cách tiếp cận hài hước nhằm để lại nhiều ấn tượng. 

Xuyên suốt chuỗi hình ảnh quảng cáo chiến dịch của Evolve đã không xuất hiện bất kỳ hình ảnh vũ khí nào. Thay vào đó, tổ chức đã sử dụng hình ảnh vừa hài hước, vừa có phần nhạy cảm như băng vệ sinh, bap cao su, đồ lót… để ẩn dụ và truyền tải thông điệp. 

Những hình ảnh này có điểm chung đều là đồ vật cần cất giấu kỹ lưỡng khỏi tầm tay trẻ em, nếu không sẽ trở thành những món đồ chơi của chúng. Và vũ khí cũng vậy. Thế nhưng, hậu quả khi mà trẻ em tìm thấy súng và dùng nó như một món đồ chơi liệu có còn hài hước được như bộ ảnh này? Câu trả lời khiến cho các bậc phụ huynh cảnh tỉnh hơn về việc cất giấu vũ khí trong chính ngôi nhà của mình. 

Nguồn: boredpanda