Diện mạo thương hiệu mới của Bảo tàng Bát Tràng

Bảo tàng Bát Tràng là bảo tàng tư nhân do Nghệ nhân Nhân dân Vũ Đức Thắng sáng lập. Ban đầu được đặt tên là "Hồn Đất Việt", bảo tàng thể hiện di sản đáng kinh ngạc của ông. M – N Associates đã nghiên cứu và tìm hiểu theo quy trình kỹ nghệ độc đáo và phong cách riêng của Nghệ nhân Nhân dân Vũ Đức Thắng trong việc tạo ra một diện mạo thương hiệu mới cho Bảo tàng Bát Tràng. Điều này bao gồm việc đổi tên bảo tàng và tạo ra một kiểu chữ riêng tên MN Vũ Thắng với các nét chạm "hồn giày gốm" bên trong inktrap từng con chữ.

Hệ thống hình họa thương hiệu được thiết kế đơn giản nhưng đa dạng, tạo nên nét tương phản nhưng bổ trợ nhau, giúp phản ảnh vẻ đẹp của các tác phẩm một cách trung thực nhất có thể.

Sử dụng phong cách thiết kế silhouette tạo ra điểm nhấn riêng cho các nút bấm và mẫu mã trên các ứng dụng khác nhau.

Phương pháp thiết kế này liên kết với hệ thống lưới lấy cảm hứng từ bố cục ba phần của mặt bằng bảo tàng, đảm bảo sự nhất quán, đa dạng và đương đại trong hệ thống thương hiệu.

Bảng màu của các yếu tố thương hiệu được đơn giản hoá, nhấn mạnh sự sống động và tính chân thực của các tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là màu sắc và cấu trúc phức tạp của men gốm.

Credit:
Design firm: M — N Associates
Creative Director: Duy — N
Art Director: Anh Nguyễn
Designer: Quân Nguyễn, Bảo Trương, Đức Ngô
Producer: Loan Nguyễn
Project Manager: M — Lan
Typography under Type Associates
Type Concept: Duy — N & M — Lan
Type Design: Duy — N, Gydient
Type Engineer: Gydient

Photography
Portfolio Photography: Lê Lai
Much appreciate ELLE Vietnam and Monkey Minh for imagery.
Digital Retoucher: An Nguyễn, Phúc Trần
Cinematographer: Huỳnh Viết Trường