Case Film Heinz: “It has to be Heinz"

“It Has to be Heinz” vốn không phải là một chiến dịch đơn lẻ, đây là một nỗ lực marketing đã kéo dài trong nhiều năm của thương hiệu Heinz và công ty quảng cáo Rethink Toronto.

Nhằm khẳng định vị thế thống trị thị trường của mình, Heinz đã lần lượt triển khai các chiến dịch bao gồm “Draw Ketchup”, “Ketchup AI” và “Ketchup Fraud”, cũng chính là những chiến dịch được hội đồng ban giám khảo Grand Prix đánh giá cao.

Với "Draw Ketchup", Heinz đã mời mọi người tham gia một thí nghiệm xã hội, cụ thể, người tiêu dùng trên khắp năm châu lục được yêu cầu vẽ lại tương cà chua từ trí nhớ của họ mà không có bất kỳ gợi ý nào. Tất nhiên, điều này được thực hiện ẩn danh và không ai được yêu cầu vẽ Heinz, nhưng cuối cùng thì phần lớn vẫn vẽ Heinz.

Chiến dịch này sau đó càng gây được sự chú ý lớn khi Heinz cho đấu giá các bảng vẽ - cũng là các logo ngẫu nhiên do người hâm mộ tạo ra này và thật sự biến chúng trở thành nhãn chai tương cà của Heinz trong các cửa hàng.

Không dừng lại ở đó, năm 2022, khi xu hướng AI nổi lên và nhận được sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng, Heinz nhanh chóng “bắt nhịp” và thực hiện “Ketchup AI”. Thương hiệu cũng hỏi câu hỏi tương tự và kết quả là khi nói đến từ khóa tương cà chua, AI cũng gần như luôn vẽ chai Heinz.

Chiến dịch đoạt giải Grand Prix hạng mục Creative Effectiveness tại Cannes Lions 2024.

Series liên quan:

Cannes Lions 2024