Nike: "Write the Future" TVC

Chiến dịch "Write The Future" (tạm dịch là "Viễn cảnh tương lai") của Nike ra mắt năm 2010 sử dụng kênh truyền thông chính là social media - truyền thông xã hội.

Là một tượng đài thương hiệu trên thế giới và là một trong số những brand đi tiên phong trong chiến lược truyền thông xã hội, Facebook Pages của Nike Football năm đó thu hút hơn 1.9 tỷ impressions và 40 triệu lượt xem TVC trực tuyến - một con số khủng lúc bấy giờ. Chiến dịch "Write the Future" cũng thu hút Likes trên Facebook và #hashtag trên Twitter nhiều hơn bất kỳ campaign nào trong năm, qua đó trở thành thương hiệu được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội 2010.

Với "Write the Future", Nike và những agencies thực hiện đã thắng 2 giải Vàng tại Liên hoan Quảng cáo Cannes Lions 2011.

Hãy cùng Brands Vietnam nhìn lại campaign này để trải nghiệm và rút ra những bài học marketing quý giá.

[Case Study] Chiến dịch Marketing Nike - Write the Future (2010)
Là một tượng đài thương hiệu trên thế giới và là một trong số những brand đi tiên phong trong chiến lược truyền thông xã hội, chiến dịch marketing Nike - Write the Future năm 2010 thu hút hơn 1.9 tỷ impressions vào Facebook Pages Nike Football và 40 triệu lượt xem TVC trực tuyến, qua đó trở thành th…
Campaign: Nike - “Write the Future” tạo tiếng vang giữa “rừng” nhà tài trợ trong mùa World Cup 2010
Với “Write the Future” (tạm dịch: “Viễn cảnh tương lai”), Nike đã thu hút hơn 1,9 tỷ Impressions và 40 triệu lượt xem TVC trực tuyến – một con số khủng lúc bấy giờ. Chiến dịch cũng thu về số lượt thích trên Facebook và #hashtag trên Twitter nhiều hơn bất kỳ campaign nào trong năm, qua đó đưa Nike tr…

Xem thêm bài phân tích chiến dịch tại đây.