Bài viết của Tâm

7 ngày tái thiết kế ứng dụng Zalo 7 ngày tái thiết kế ứng dụng Zalo
15/04/2020 Marketers giao lưu 34,983

App Zalo hẳn là được hàng trăm người, từ UX, UI đến lập trình viên, đến QC và nhiều bộ phận khác nữa, chung tay xây dựng nên cùng với hàng tỉ tỉ dữ liệu có được nên chắc chắn họ biết phải đặt cái nào ở vị trí nào, vì sao...

Đăng trang chủ
GoDee - Uber for Shuttle bus: Ứng dụng di chuyển chuyên dành cho dân công sở GoDee - "Uber for Shuttle bus": Ứng dụng di chuyển chuyên dành cho dân công sở
07/01/2019 Tin thị trường 3,108

GoDee là một dịch vụ do một startup non trẻ làm ra. Họ cung cấp dịch vụ xe chuyên biệt dành cho dân công sở đi làm và đi về.

Đăng trang chủ
Bá chủ app gọi xe, nhưng có 6 tính năng nhiều người muốn Grab bổ sung Bá chủ app gọi xe, nhưng có 6 tính năng nhiều người muốn Grab bổ sung
04/01/2019 Phát triển sản phẩm 3,748

Dù đã là "bá vương" trong thị trường gọi xe tại khu vực Đông Nam Á nhưng ứng dụng dành cho hành khách của Grab vẫn còn vài điểm khuyết mà nếu được bổ sung sớm sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Đăng trang chủ
“Động từ hoá” thương hiệu “Động từ hoá” thương hiệu

Thương hiệu không phải là logo hay tên gọi hay slogan. Thương hiệu là tất cả những thứ đó cộng lại, cộng thêm thiện cảm trong lòng mà người dùng tin tưởng, nghĩ về một cái tên nào đó. Có những thương hiệu được người ta dùng như động từ, thay thế cho động từ của các dịch vụ đó hoạt động.

Đăng trang chủ
Home Loading - Vũ khí chiến lược cho bán lẻ (Phần 2) Home Loading - Vũ khí chiến lược cho bán lẻ (Phần 2)

Còn rất nhiều nhãn hàng khác cũng áp dụng tuyệt chiêu Home Loading. Ở phần 2 này tiếp tục chia sẻ về ngành hàng tiêu dùng trên môi trường offline và một số case-study trên môi trường online.

Đăng trang chủ
Home Loading - Vũ khí chiến lược cho bán lẻ (Phần 1) Home Loading - Vũ khí chiến lược cho bán lẻ (Phần 1)

Bất cứ ai từng học hoặc từng thích ngành marketing đều ao ước có một ngày được làm cho các nhãn hàng FMCG (tiêu dùng nhanh). Vì thấy nó thật là “chạm vào lòng người”. Tại sao nhãn hàng đó, TVC quảng cáo đó lại giống như đang quảng cáo cho riêng mình như vậy.

Đăng trang chủ
Apple Music - Chiến lược kẻ phá bĩnh Apple Music - Chiến lược kẻ phá bĩnh

Hơn một năm kể từ thương vụ khủng phải chi ra đến 3 tỉ USD để mua lại hãng âm thanh Beats, Apple đã làm nức lòng người hâm mộ bằng “bom tấn” Apple Music.

Đăng trang chủ
Nội soi GrabTaxi và Uber (Phần 1) "Nội soi" GrabTaxi và Uber (Phần 1)
27/10/2015 Tin thị trường 16,415 7 thảo luận

Ba chàng ngự lâm của cuộc đua đặt taxi qua ứng dụng nay chỉ còn hai. EasyTaxi đã “về nước” và nay chỉ còn là cuộc đua song mã giữa GrabTaxi của người Mã và Uber của người Mỹ. Sau hơn một năm, liệu cuộc đua này sẽ đi về đâu?

Đăng trang chủ
Trận chiến giành bao tử khách hàng Trận chiến giành bao tử khách hàng
23/09/2015 Quan điểm 2,638

Công nghệ càng hiện đại, con người càng có cơ hội để lười thêm. Và dân văn phòng sẽ có thêm cơ hội để lười nhưng vẫn chăm sóc được cái bao tử bằng những dịch vụ giao đồ ăn với những cái tên như deliveryNow hay Ahamove.

Đăng trang chủ
Chiếc bình thị trường Chiếc bình thị trường
10/12/2014 Quan điểm 2,735

Blue Ocean Strategy – Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến chiến lược đại dương xanh. Đại dương xanh ý chỉ thị trường còn nguyên sơ, có thể là mới tinh do chính bạn tạo nên, một mình một ngựa trên đường đua cho đến đi có kẻ nhảy vào cạnh tranh biến nó thành đại dương đỏ.

Đăng trang chủ
Cảm nhận về cuốn sách Facebook Effect Cảm nhận về cuốn sách Facebook Effect
12/04/2014 Quan điểm 3,183

Tin tôi đi, bạn sẽ mất cả núi thời gian để đọc hết quyển Facebook Effect, đồng ý là nó hay hơn dưới ngòi bút của David KirkPatrick [tác giả của cuốn sách] nhưng sẽ là không cần thiết khi tôi đã hệ thống hóa lại dùm bạn rồi đây, chắt lọc ấy!

Đăng trang chủ
“Tôi kinh doanh nhỏ lẻ, có ứng dụng công nghệ SMS được không?” “Tôi kinh doanh nhỏ lẻ, có ứng dụng công nghệ SMS được không?”
09/04/2014 Quan điểm 1,928

Một quán café nho nhỏ, một shop thời trang nho nhỏ… liệu có dám mơ đến việc sử dụng “công nghệ thông tin” để quản lý, quảng bá, chăm sóc khách hàng không nhỉ? Từ một thắc mắc như vậy, nay tôi chia sẻ một số shop nhỏ lẻ ứng dụng công nghệ như thế nào.

Đăng trang chủ
Bluetooth Marketing là gì? Bluetooth Marketing là gì?
04/03/2014 Kiến thức 3,150 2 thảo luận

Bluetooth là cách để giúp bạn chuyển file giữa các thiết bị có hỗ trợ Bluetoooth và kết nối nhau trong phạm vi 10m (lý thuyết là vậy). Công nghệ Bluetooth mượn tần số Radio để làm điều này. Từ nguyên tắc hoạt động này, các nhà làm tiếp thị đã nghĩ ra phương thức tiếp thị bằng Bluetooth.

Đăng trang chủ
Giải pháp mới cho Marketing Agency: Card-In Service Giải pháp mới cho Marketing Agency: Card-In Service
03/01/2014 Agency 3,937

Card-In Service là dịch vụ giúp Marketing Agency thực hiện các chiến dịch (Campaign) mà khi cần thu một số tiền nhỏ của người dùng tham dự như một khoản lệ phí, nhằm gia tăng mức độ cam kết của người tham dự.

Đăng trang chủ
Dân công nghệ vs Dân điền kinh Dân công nghệ vs Dân điền kinh
13/11/2013 Quan điểm 1,812

Bài viết không nói về hai nghề nghiệp nhưng sẽ là đề cập thú vị về các yếu tố tương đồng xoay quanh hai nghề này.Một nghề gần như ngồi yên tại chỗ, làm bạn với máy tính trong khi nghề kia phải khổ luyện cả năm, thậm chí chục năm để tìm lấy vinh quang trong mươi giây đồng hồ. Chúng có gì liên quan đến nhau?

Đăng trang chủ
[QC] Tường thuật chương trình đối thoại “Mobile Marketing, giờ nên làm gì?” [QC] Tường thuật chương trình đối thoại “Mobile Marketing, giờ nên làm gì?”
30/08/2013 Agency 2,502

Chiều ngày 24/08/2013 vừa qua, Công Ty VHT đã tổ chức chương trình hội thoại về Mobile Marketing tại Toà Nhà ERC. Với sự tham gia của 60 thành viên đến từ nhiều công ty, nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng chung một mục đích : Khám phá về Mobile Marketing.

Đăng trang chủ
Làm sao thiết kế mẫu Email Marketing hiệu quả Làm sao thiết kế mẫu Email Marketing hiệu quả
28/08/2013 Kiến thức 5,394

Là một marketer, điều bạn mong muốn ở một mẫu Email Marketing là chúng được thiết kế chuyên nghiệp và có thể chèn thêm được thông tin khác khi cần thiết.

Đăng trang chủ
Đừng hiểu khách hàng theo kiểu vơ đũa cả nắm Đừng hiểu khách hàng theo kiểu "vơ đũa cả nắm"
27/08/2013 Kiến thức 2,657

Trên trang LinkedIn, Michael Lazerow – người sáng lập Buddy Media, GOLF.com, U-Wire, Lazerow Ventures – nói rằng, chúng ta đang chứng kiến cuộc cách mạng lớn chưa từng có trong lĩnh vực kinh doanh.

Đăng trang chủ
10 lời khuyên cho Chiến lược Email Marketing 10 lời khuyên cho Chiến lược Email Marketing
27/08/2013 Kiến thức 2,531

Mười lời khuyên quan trọng cho bất cứ ai quản lý quá trình chiến dịch Email Marketing

Đăng trang chủ
5 cách làm mới danh sách email của bạn 5 cách làm mới danh sách email của bạn
26/08/2013 Kiến thức 2,478

Chương trình Email Marketing của bạn phụ thuộc nhiều vào một danh sách có chất lượng hay không...Và một danh sách có thể bị dễ dàng trở thành một "cái ao tù". Một cơ sở dữ liệu về email nếu bị xếp xó, không được làm mới, được kết hợp với một chương trình Email Marketing mà không có tính hấp dẫn, sẽ dẫn đến một tỉ lệ mở và click thấp hơn.

Đăng trang chủ
Vì sao người Việt cho rằng dịch vụ SMS là lừa gạt? Vì sao người Việt cho rằng dịch vụ SMS là lừa gạt?
24/08/2013 Agency 2,365

Mobile Marketing - một hình thức tiếp thị mới mà không mới, được đánh giá là có nhiều tiềm năng trong việc quảng bá hình ảnh và sản phẩm tới khách hàng.

Đăng trang chủ