Bài viết của Nguyễn

Thảo luận social media về vấn đề bỏ Tết cổ truyền Thảo luận social media về vấn đề bỏ Tết cổ truyền
28/01/2018 Tin thị trường 7,494 2 thảo luận

Tết cổ truyền là một truyền thống từ xưa đến nay của dân tộc ta được duy trì và phát huy hàng nghìn năm. Tuy nhiên mấy năm gần đây, cứ đến dịp giáp Tết các ý kiến tranh cãi về vấn để bỏ hay giữ Tết cổ truyền luôn gia tăng. Vậy ý kiến của người dân Việt Nam với đề xuất bỏ Tết như thế nào?

Đăng trang chủ
“Dấu ấn APEC 2017” dưới góc nhìn mạng xã hội “Dấu ấn APEC 2017” dưới góc nhìn mạng xã hội
05/12/2017 Tin thị trường 2,814

Sức nóng APEC lan tỏa mãnh liệt trên mạng xã hội hơn bao giờ hết. Cho tới hôm nay, sự kiện vẫn là chủ đề hot trong lời ăn, tiếng nói của người Việt Nam. Để thực hiện báo cáo này, Datasection Việt Nam đã ghi nhận, tổng hợp rất nhiều ý kiến, suy nghĩ và cả phản ứng của người dân về APEC. 

Đăng trang chủ
Đo lường hiệu ứng mạng xã hội: Phản ứng social media về cây xăng Nhật Bản Đo lường hiệu ứng mạng xã hội: Phản ứng social media về cây xăng Nhật Bản

Mới đây, sự kiện “đại gia” Nhật Bản chính thức khai trương trạm kinh doanh bán lẻ xăng dầu đầu tiên 100% vốn đầu tư nước ngoài của Idemitsu Q8 đã đem lại một tín hiệu tích cực từ social media ngay từ khi trạm chưa được khai trương

Đăng trang chủ
Xu hướng đồ chơi trung thu 2017 - Đồ chơi truyền thống có còn hấp dẫn? Xu hướng đồ chơi trung thu 2017 - Đồ chơi truyền thống có còn hấp dẫn?

Chỉ còn một ngày nữa ngày tết cổ truyền thứ hai trong năm được trông chờ nhất sẽ diễn ra. Mỗi mùa trung thu đến, các mặt hàng liên quan như bánh trung thu, đồ chơi trung thu,.. luôn là những món đồ được tìm kiếm và quan tâm hơn cả.

Đăng trang chủ
Social Listening: Phản ứng của người tiêu dùng với cuộc chiến nước mắm Social Listening: Phản ứng của người tiêu dùng với cuộc chiến nước mắm

Đối với thị trường nước mắm những ngày qua mà nói thì khoảng thời gian vừa qua thực sự là những ngày đầy sóng gió.

Đăng trang chủ
[Infographic] Ngành Ngân hàng – Công cuộc khai thác kênh truyền thông số (Kỳ 5) [Infographic] Ngành Ngân hàng – Công cuộc khai thác kênh truyền thông số (Kỳ 5)

Kênh truyền thông số dần trở thành một kênh truyền thông mạnh và rất đáng để khai thác. ngành ngân hàng cũng không ngoại lệ trong việc áp dụng kênh truyền thông số vào phương thức hoạt động của mình.

Đăng trang chủ
[Infographic] Ngành Ngân hàng – Công cuộc khai thác kênh truyền thông số (Kỳ 4) [Infographic] Ngành Ngân hàng – Công cuộc khai thác kênh truyền thông số (Kỳ 4)
06/10/2016 Digital Marketing 3,268

Ở kỳ 4 này, chúng ta sẽ thấy một mặt khác của ngành ngân hàng. Tuần này là một tuần khá “ảm đạm” của ngành ngân hàng trong công cuộc khai thác kênh truyền thông số.

Đăng trang chủ
[Infographic] Ngành Ngân hàng – Công cuộc khai thác kênh truyền thông số (Kỳ 3) [Infographic] Ngành Ngân hàng – Công cuộc khai thác kênh truyền thông số (Kỳ 3)

Kênh truyền thông số dần trở thành một kênh truyền thông mạnh và rất đáng để khai thác. Ngành ngân hàng cũng không ngoại lệ trong việc áp dụng kênh truyền thông số vào phương thức hoạt động của mình.

Đăng trang chủ
[Infographic] Ngành Ngân hàng – Công cuộc khai thác kênh truyền thông số (Kỳ 2) [Infographic] Ngành Ngân hàng – Công cuộc khai thác kênh truyền thông số (Kỳ 2)

Trong kỳ 1, Báo cáo đi sâu vào công cuộc khai thác kênh truyền thông của 3 ngân hàng lớn tại Việt Nam: Techcombank, BIDV, Vietcombank  trong giai đoạn 05/09-11/09 dưới 3 góc nhìn.

Đăng trang chủ
[Infographic] Ngành Ngân hàng – Công cuộc khai thác kênh truyền thông số (Kỳ 1) [Infographic] Ngành Ngân hàng – Công cuộc khai thác kênh truyền thông số (Kỳ 1)

Kênh truyền thông số dần trở thành một kênh truyền thông mạnh và rất đáng để khai thác. Ngành ngân hàng cũng không ngoại lệ trong việc áp dụng kênh truyền thông số vào phương thức hoạt động của mình. 

Đăng trang chủ
Tấm Cám: Chuyện chưa có hồi kết Tấm Cám: Chuyện chưa có hồi kết
23/08/2016 Quảng cáo & Truyền thông 8,309 2 thảo luận

Tấm Cám: Chuyện chưa kể được coi là một trong những điểm sáng của điện ảnh Việt Nam trong năm nay. Năm ngoái cái tên phim Việt được nhắc nhiều nhất và được nhiều khán giả yêu mến hâm mộ nhất chính là “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, liệu năm nay với Tấm Cám điện ảnh Việt sẽ thêm phần khởi sắc?

Đăng trang chủ
Xử lý khủng hoảng truyền thông theo tinh thần Phật giáo Xử lý khủng hoảng truyền thông theo tinh thần Phật giáo

Kể từ khi mạng xã hội bùng nổ, các cuộc khủng hoảng truyền thông lan nhanh đến chóng mặt. Nếu như trước đây thông tin hầu như phụ thuộc vào các trang báo chính thống, hoặc được thảo luận gián tiếp thông qua ngòi bút của phóng viên, thì giờ đây, tin tức lan truyền theo từng giây từng phút thông qua từng kênh cá nhân, cộng đồng trên mạng xã hội.

Đăng trang chủ
[Infographic] Thị trường thực phẩm sạch: Đâu là yếu tố người tiêu dùng mong đợi? [Infographic] Thị trường thực phẩm sạch: Đâu là yếu tố người tiêu dùng mong đợi?

Trước tình trạng thực phẩm “bẩn” tràn ngập trên thị trường như hiện nay, mặc dù các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch mọc lên như “nấm sau mưa” nhưng điều này chưa đủ để người tiêu dùng bớt đi mối lo ngại về đồ ăn thức uống hàng ngày.

Đăng trang chủ
[Infographic] Cuộc đối đầu của 3 ông hoàng ngành sữa [Infographic] Cuộc đối đầu của 3 ông hoàng ngành sữa

Vốn được xem là chủ lực của ngành sữa, thị trường sữa nước luôn có sự cạnh tranh gay gắt giữa các thương hiệu mà dẫn đầu là Vinamilk, Dutch Lady và TH True Milk. Infographic sau đây sẽ cho bạn một cái nhìn về sự đối đầu của 3 thương hiệu này trên mạng.

Đăng trang chủ
Góc nhìn social media – Cộng đồng start up nhìn nhận gì về Điều 292 Bộ luật hình sự Góc nhìn social media – Cộng đồng start up nhìn nhận gì về Điều 292 Bộ luật hình sự
01/07/2016 Tin thị trường 2,503

Thời gian qua, Điều 292 trong Bộ luật Hình sự 2015 (quy định việc xử phạt tội cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông) thực sự đã trở thành một chủ đề nóng tốn không ít giấy mực của giới báo chí, gây xôn xao dư luận đặc biệt là nhóm cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp (startup).

Đăng trang chủ
Mùa Euro – Doanh nghiệp làm gì? Khách hàng cần gì? Mùa Euro – Doanh nghiệp làm gì? Khách hàng cần gì?

Khoảng thời gian Euro diễn ra sôi nổi với người yêu bóng đá cũng là khoảng thời gian mà các copywriter, marketer bùng nổ hàng nghìn thể loại biến tấu content marketing theo trào lưu này để chạm tới trái tim người tiêu dùng.

Đăng trang chủ
Kem dưỡng trắng da toàn thân – người tiêu dùng mong muốn điều gì? Kem dưỡng trắng da toàn thân – người tiêu dùng mong muốn điều gì?
20/06/2016 Phát triển sản phẩm 4,876

Những năm trở lại đây, xu hướng làm đẹp tự nhiên, tập trung vào nuôi dưỡng da khoẻ mạnh được nhận thức nhiều hơn bởi các tín đồ làm đẹp, khiến cho các sản phẩm kem dưỡng trắng da toàn thân trở thành một từ khoá tìm kiếm hot trong ngành hàng mỹ phẩm.

Đăng trang chủ
Thị trường điều hoà 2016: Người tiêu dùng ưa chuộng thương hiệu nào hơn? Thị trường điều hoà 2016: Người tiêu dùng ưa chuộng thương hiệu nào hơn?

Khí hậu tại Việt Nam trong những năm gần đây thường có các đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài dẫn đến việc người dân có xu hướng mua sắm điều hoà sớm hơn ngay từ đầu mùa nóng.

Đăng trang chủ
Kinh doanh đào tạo tiếng Anh – Yếu tố nào đáp ứng hiệu quả nhu cầu cho thị trường? Kinh doanh đào tạo tiếng Anh – Yếu tố nào đáp ứng hiệu quả nhu cầu cho thị trường?
15/06/2016 Nghiên cứu Thị trường 22,486

Nhu cầu học tiếng Anh trở nên cấp thiết và là xu thế chung của xã hội hiện nay. Cũng chính vì vậy mà câu hỏi tưởng chừng như đơn giản mà lại luôn là mối băn khoăn nhất: Làm sao để phát triển thị trường học tiếng Anh có thể tiếp cận đúng các đối tượng có nhu cầu thực sự?

Đăng trang chủ
Định giá BPhone: Giá nào hợp túi người dùng Việt? Định giá BPhone: Giá nào "hợp túi" người dùng Việt?

Sau sự kiện tổ chức thăm nhà máy sản xuất Bphone, động thái đáng chú ý nhất của BKAV là việc chuẩn bị mở bán Bphone đợt 2 vào ngày 25/8 tới. Vậy đâu là mức giá đang được mong đợi ở dòng "sản phẩm Việt" này.

Đăng trang chủ