Bài viết của Tuấn

Lixibox – Nền tảng dữ liệu số thúc đẩy trải nghiệm mua sắm toàn diện ngành Làm đẹp Lixibox – Nền tảng dữ liệu số thúc đẩy trải nghiệm mua sắm toàn diện ngành Làm đẹp
17/07/2020 Digital Marketing 10,927

Được sáng lập bởi những cá nhân xuất sắc từ Sillicon Valley, Lixibox hội tụ đủ những nền tảng của 1 startup tiêu biểu, từ triết lí phát triển doanh nghiệp đến cách thức xây dựng văn hoá, quy trình, phát triển con người, kết hợp với những am hiểu sâu sắc về thị trường và các xu hướng mới.

Đăng trang chủ
Học được gì khi làm sản phẩm với Google Học được gì khi làm sản phẩm với Google
18/03/2020 Digital Marketing 3,268

Hơn nửa năm làm sản phẩm với Google, đúc kết được những kinh nghiệm xương máu sẽ được chia sẻ tại đây.

Đăng trang chủ
Digital Marketing và câu chuyện 10 năm Digital Marketing và câu chuyện 10 năm
02/03/2020 Digital Marketing 3,352

10 năm qua, Digital Marketing đã có nhiều thay đổi đáng kể. Trong thập kỷ tới, sự phát triển của máy móc cũng mang lại hàng loạt những cơ hội và thách thức mới cho digital marketers.

Đăng trang chủ
Tổng quan về Data Visualization (Trực quan hóa dữ liệu) Tổng quan về Data Visualization (Trực quan hóa dữ liệu)

Data Visualization thường được sử dụng sau khi có kết quả phân tích từ dữ liệu, tức có được thông tin trích xuất từ dữ liệu để trình bày cho người xem, người đọc.

Đăng trang chủ
Top 7 công cụ Marketing Automation theo đánh giá Woopra Top 7 công cụ Marketing Automation theo đánh giá Woopra
05/09/2019 Digital Marketing 3,317

Có quá nhiều sự lựa chọn là vấn đề mà hầu hết các công ty phải đối mặt khi chọn công cụ Marketing Automation để áp dụng vào các hoạt động tiếp thị. Bên cạnh đó việc cố gắng để hiểu được sự khác biệt giữa các công cụ này ngày càng trở nên khó khăn với nhiều doanh nghiệp.

Đăng trang chủ
Google Analytics là gì? 9 KPI quan trọng thành công website Google Analytics là gì? 9 KPI quan trọng thành công website
23/08/2019 Digital Marketing 7,302

Vai trò mà Google Analytics mang lại cho website là rất quan trọng. Nó giúp bạn biết được hiệu quả tổng thể của một website, nhờ đó có thể đo lường được hiệu quả của các chiến dịch đang thực hiện.

Đăng trang chủ
Hiểu rõ khái niệm CRM và CDP là gì từ A – Z Hiểu rõ khái niệm CRM và CDP là gì từ A – Z
05/08/2019 Digital Marketing 5,943

Trong khoảng 3 năm nay, mọi người bàn luận khá nhiều về CDP, DMP, CRM, Marketing Automation…, nhưng mỗi platform có vai trò gì và ứng dụng trong thực tế như thế nào thì không nhiều người nắm rõ. Loạt bài này sẽ giải nghĩa giúp các bạn một số điểm quan trọng nhất.

Đăng trang chủ
4 chiến lược phân tích đối thủ tạo hiệu quả trong Marketing 4 chiến lược phân tích đối thủ tạo hiệu quả trong Marketing
03/08/2019 Digital Marketing 2,527 1 thảo luận

Mỗi ngày bạn đều có thể thử những điều mới trong công việc. Việc này giúp bạn hiểu rõ, xác định những cách nào là tốt nhất để tạo nên sự tăng trưởng và doanh thu của doanh nghiệp.

Đăng trang chủ
11 chiến lược tăng tỷ lệ chuyển đổi thương mại điện tử 2019 11 chiến lược tăng tỷ lệ chuyển đổi thương mại điện tử 2019
25/07/2019 Digital Marketing 3,492

Khi bạn mới bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử (Ecommerce) hay đã bán hàng online từ lâu, việc tăng tỷ lệ chuyển đổi website bán hàng (Conversion Rates) lúc nào cũng là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp.

Đăng trang chủ
Khác biệt A1 Analytics mang lại trong quảng cáo Khác biệt A1 Analytics mang lại trong quảng cáo
25/07/2019 Digital Marketing 1,548

Có rất nhiều công cụ báo cáo, phân tích dữ liệu được thiết kế cho các nhà cung cấp dịch vụ marketing đến khách hàng. Nhưng các công cụ này vẫn có sự khác biệt ở một mức độ nhất định, từ các tính năng, giá cả, khả năng mang lại trải nghiệm người dùng.

Đăng trang chủ
CDP là gì - phân biệt với DMP hoặc CRM CDP là gì - phân biệt với DMP hoặc CRM
25/07/2019 Digital Marketing 4,893

Dữ liệu là nhiên liệu cho các hoạt động của Marketing trong thời đại số. Vậy động cơ để chạy sẽ là gì? – Marketing Automation. Còn nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP – Customer Data Platform) chính là hệ thống ống dẫn đưa nhiên liệu cung cấp liên tục cho động cơ đó.

Đăng trang chủ
5 điều đơn giản tối ưu tỷ lệ chuyển đổi website 5 điều đơn giản tối ưu tỷ lệ chuyển đổi website
16/07/2019 Digital Marketing 2,441

Ngày nay, khách hàng mong đợi sự đơn giản và dễ hiểu đối với việc trải nghiệm mua hàng trực tuyến. Vì vậy việc của bạn đơn giản hơn: đáp ứng tốt nhu cầu của họ.

Đăng trang chủ
Analytics Call và 3 lợi ích cần biết để tạo chuyển đổi Analytics Call và 3 lợi ích cần biết để tạo chuyển đổi
16/07/2019 Digital Marketing 1,446

Phân tích theo dõi cuộc gọi (Analytics Call Tracking) luôn là một chủ đề hấp dẫn của các nhà marketing/ sale trong doanh nghiệp. Các khách hàng khi thực hiện cuộc gọi sẽ có xu hướng dễ dàng mua hàng nhiều hơn, khả năng tạo nên chuyển đổi trung bình nhanh hơn so với các khách hàng từ các kênh marketing khác.

Đăng trang chủ
Data analysis - từ Tinh hoa đến Bình dân (bài 2) Data analysis - từ Tinh hoa đến Bình dân (bài 2)
15/07/2019 Digital Marketing 2,133

Hướng dẫn thiết lập việc đo lường và đọc report eCommerce.

Đăng trang chủ
Data analysis - từ Tinh hoa đến Bình dân (bài 1) Data analysis - từ Tinh hoa đến Bình dân (bài 1)
08/07/2019 Digital Marketing 5,113

Chúng ta sẽ không biết cách tối ưu, nếu chưa biết cách đo lường - Peter Drucker. Nếu bạn không biết cách đặt câu hỏi đúng, bạn sẽ chẳng tìm thấy được điều gì hay ho - Edwards Deming.

Đăng trang chủ
Điểm danh các Digital Marketing Agency nổi bật ở Việt Nam Điểm danh các Digital Marketing Agency nổi bật ở Việt Nam
17/06/2019 Agency 43,660 1 thảo luận

Trong bài viết này mình sẽ đề cập tới một vài agency thú vị để các bạn tham khảo. Mình không tâng bốc agency nào, mọi nhận xét đều từ ý kiến chủ quan, và chỉ khen, để tránh các tranh cãi hoặc hiểu nhầm không cần thiết.

Đăng trang chủ
Kỉ nguyên của Data Analytics Kỉ nguyên của Data Analytics
15/06/2019 Thị trường 6,955

Thị trường Marketing & Sale tại Việt Nam trong mấy năm qua, một mặt thổi phồng quá mức về Big data, Machine learning (trong khi ứng dụng trong thực tế rất hạn chế), một mặt bị chán nản bởi nạn mua bán thông tin.

Đăng trang chủ
Bàn về chuyện mua bán sát nhập Digital agency Bàn về chuyện mua bán sát nhập Digital agency
31/07/2015 Quan điểm 2,978

Ngược dòng khoảng chục năm về trước, có nhiều vụ M&A trong ngành Advertising khá đình đám như T&A về Ogilvy, BizTequilla về TBWA, AVC về Edelman. Trong ngành Digital, nổi bật nhất là vụ WHO Digital về Ogilvy năm 2010, cùng với vài vụ đầu tư của Quỹ (IDG vào Moore; CBA vào CleverAds). Nhưng M&A chỉ thực sự nóng trong vòng 2 năm trở lại đây.

Đăng trang chủ
Kỉ nguyên Quảng cáo tự động (Programmatic Ads) - Phần 1 Kỉ nguyên Quảng cáo tự động (Programmatic Ads) - Phần 1
11/04/2015 Quan điểm 9,707

Khoảng 4 - 6 năm trở về trước, nói đến QC trực tuyến mọi người thường hay nghĩ đến việc đặt banner trên vnexpress, dantri, yahoo. Adnetwork dù đã xuất hiện từ sớm nhưng chỉ là giải pháp cộng thêm, 1 phần vì nhận thức của thị trường, 1 phần vì hiệu quả chưa rõ rệt.

Đăng trang chủ
Từ câu chuyện cơm thêm đến bài toán Added Value Từ câu chuyện cơm thêm đến bài toán Added Value
21/11/2014 Quan điểm 5,862

Added value là một vũ khí lợi hại để marketing hoặc bán hàng. Sử dụng khéo léo sẽ tạo ra những hiệu ứng rõ rệt và bền vững, còn nếu không biết cách thì sẽ chỉ lãng phí nguồn lực. Cùng suy ngẫm một chút về vũ khí này.

Đăng trang chủ
Forum seeding – thời oanh liệt nay còn đâu [phần 2]: Seeding 3.0 Forum seeding – thời oanh liệt nay còn đâu [phần 2]: Seeding 3.0
26/09/2014 Quan điểm 8,164

Forum seeding không chết bất chấp thực tế bất cập đã nêu ra trong phần 1. Tuy nhiên chắc chắn seeding theo kiểu cũ không còn mang lại nhiều giá trị, hoặc chỉ để cầu may. Vậy seeding theo kiểu mới là như thế nào.

Đăng trang chủ
Thiết kế website – góc nhìn từ Agency (Phần 2) Thiết kế website – góc nhìn từ Agency (Phần 2)
30/07/2014 Quan điểm 4,558

Phải đến 1 nửa khách hàng tìm tới agency đặt hàng website mà không có kiến thức gì về quá trình xây dựng website ra sao. Họ thường giao phó trách nhiệm hoặc nhầm tưởng rằng mọi thứ có sẵn như món hàng ở chợ để lựa chọn.

Đăng trang chủ
Thiết kế website – góc nhìn từ Agency (Phần 1) Thiết kế website – góc nhìn từ Agency (Phần 1)
29/07/2014 Quan điểm 8,486 3 thảo luận

Search “thiết kế website” trên Google ra hàng tá những công ty thiết kế chuyên nghiệp giá rẻ khiến mọi người nhầm tưởng rằng công việc này dễ dàng như đi chợ.

Đăng trang chủ
Forum seeding – thời oanh liệt nay còn đâu [P.1] Forum seeding – thời oanh liệt nay còn đâu [P.1]
16/07/2014 Quan điểm 9,931

Forum seeding cách đây vài năm là một công cụ Social media được rất hiệu quả. Nhưng sự thoái trào của Forum, sự lạm dụng công cụ quá đáng đã khiến Seeding kiểu cũ không còn đất diễn nữa. Loạt bài này giúp các bạn nhìn lại quá khứ oanh liệt và gợi ý một số hướng làm Forum Seeding trong giai đoạn mới.

Đăng trang chủ
Digital Freelancer - Lựa chọn của những người thích làm việc tự do Digital Freelancer - Lựa chọn của những người thích làm việc tự do
15/05/2014 Quan điểm 7,438

Freelancer là sự lựa chọn cho những bạn yêu thích sự tự do,thoải mái trong việc sáng tạo và theo đuổi đam mê. Trong 1 chừng mực nào đó, đây là công việc mang lại thu nhập tốt hơn nhiều so với công việc cố định

Đăng trang chủ
Mobile marketing – Bao giờ mới cất cánh Mobile marketing – Bao giờ mới cất cánh
28/11/2013 Quan điểm 3,611

Sự bùng nổ của Smartphone, Tablet, Game, Apps và Mobile site đã tạo nên làn sóng mới cho Mobile marketing trong khoảng 2 năm trở lại đây, hi mà việc sở hữu Smartphone đã trở thành ước mơ đơn giản trong tầm tay.

Đăng trang chủ
Digital career roadmap – Những nấc thang danh vọng – P3 và hết Digital career roadmap – Những nấc thang danh vọng – P3 và hết
26/09/2013 Quan điểm 6,541

Đối với những bạn mới bước chân vào Digital marketing thì những vị trí như Account Manager, Digital manager, Media manager hay Digital Strategic planner luôn có sức hấp dẫn mãnh liệt. Thực sự đó là những vị trí rất quyền lực trong 1 Digital agency, họ luôn được săn đón, ngưỡng mộ và trọng vọng.

Đăng trang chủ
Digital Marketing Career Roadmap- Những nấc thang danh vọng- P.2 Digital Marketing Career Roadmap- Những nấc thang danh vọng- P.2
21/09/2013 Kiến thức 5,709

Executive là vị trí rất khiêm tốn trong Digital agency, nhưng là nền tảng cực kì quan trọng để bạn bước lên những tầm cao mới. Nếu phát triển tốt, bạn có thể trở thành Expert, Leader, Manager. Bạn cũng có thể chuyển qua Client làm Digital marketing, hoặc chuyển qua làm Marketing cho thoả chí vẫy vùng. Hoặc làm E-commerce, hoặc làm Online product, hoặc tự mở Business. Khi đó những kĩ năng và trải nghiệm thực tế của Executive sẽ là vô giá để bạn thực sự vững bước trên đôi chân chính mình.

Đăng trang chủ
Digital Marketing Career Roadmap- Những nấc thang danh vọng- P.1 Digital Marketing Career Roadmap- Những nấc thang danh vọng- P.1
14/09/2013 Kiến thức 8,325 1 thảo luận

Rất nhiều bạn hỏi tôi: Làm Digital marketing là làm những gì ? Em học trường ABC, em có bằng XYZ, em rất đam mê KLM thì liệu có thể đi làm Digital được không ? Nhưng có nhiều bạn sau 1 thời gian làm Digital rồi lại than thở rằng: chẳng lẽ em tốt nghiệp ĐH ra rồi mà đi quản lí fan page, spam forum, viết blog hay sao

Đăng trang chủ
Digital Marketing - Đừng ngộ nhận và ảo tưởng (Phần 2) Digital Marketing - Đừng ngộ nhận và ảo tưởng (Phần 2)
06/09/2013 Quan điểm 6,149

Có 1 thực tế là đa phần những người làm Digital marketing thời kì đầu đều không xuất thân từ Marketing. Họ xuất phát từ Web Design, Coder, SEO, Admin forum…. hoặc do yêu thích Internet, Blog, Social networks. Tôi không nói đến xuất xứ, vì tôi cũng từng đi lên từ 1 Coder. Tuy nhiên việc không được học bài bản về Marketing rồi phát triển quá nhanh theo thời thế khiến nhiều người tự phụ hoặc nhìn nhận Marketing hết sức hạn hẹp, lệch lạc

Đăng trang chủ
Digital Marketing: Đừng ngộ nhận và ảo tưởng (Phần 1) Digital Marketing: Đừng ngộ nhận và ảo tưởng (Phần 1)
05/09/2013 Quan điểm 6,771

Hồi mới bước chân vào ngành, được tiếp xúc với đủ kiến thức công cụ mới mẻ, chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của Digital cộng với bản tính háo thắng, tôi cũng đã từng nghĩ rằng Digital marketing mạnh mẽ, ghê gớm và sớm muộn gì cũng thống trị. Theo thời gian được tiếp xúc với những anh chị đi trước, được học những kiến thức bài bản và tiếp cận với các quy trình chuẩn mực, tôi dần dần điều chỉnh quan điểm của mình.

Đăng trang chủ
Những yếu tố cơ bản tạo nên chiến dịch Viral Marketing thành công Những yếu tố cơ bản tạo nên chiến dịch Viral Marketing thành công
05/09/2013 Kiến thức 5,268

Nhắc tới showbiz Việt, người ta nghĩ ngay đến những cô nàng chân dài óc ngắn, hoặc những chàng công tử ẻo lả sến rện. Nhưng chính họ mới là những người tạo ra những chiến dịch viral thành công nhất ở VN từ trước đến nay.

Đăng trang chủ
Nescafe Cùng trò chuyện: Học cách làm plan qua một integrated campaign điển hình Nescafe "Cùng trò chuyện": Học cách làm plan qua một "integrated campaign" điển hình
23/08/2013 Strategy 23,115

Thuật ngữ Integrated marketing mới hot vài năm gần đây, nhưng từ 2009 đã có nhiều Integrated campaign rất thành công. Trong số đó phải kể đến Nescafe Cùng trò chuyện, với giải đồng AME 2010.

Đăng trang chủ
Review: Close Up Tìm em nơi đâu - Mổ xẻ một case-study về Viral Marketing Review: Close Up "Tìm em nơi đâu" - Mổ xẻ một case-study về Viral Marketing
26/07/2013 Strategy 18,051

Search Google với từ khóa “Tìm em nơi đâu” hoặc “tim em noi dau closeup”, bạn sẽ nhận được vô số kết quả với đủ những lời khen chê khác nhau. Thành công hay thất bại thế nào chắc chỉ có brand mới trả lời chính xác được. Nhưng xét trên khía cạnh viral, đó là campaign đầu tiên thành công ở VN. Xét trên khía cạnh online campaign, đó cũng là một show case giá trị.

Đăng trang chủ